Thủ tục đăng ký lại giấy phép kinh doanh | Quy định mới nhất

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục đăng ký lại giấy phép kinh doanh

  • 05/04/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Đăng ký kinh doanh, Giấy phép kinh doanh

Giấy đăng ký kinh doanh là văn bản pháp lý xác nhận chủ sở hữu của một doanh nghiệp, một công ty. Trong quá trình hoạt động, có thể do không may khi lưu trữ giấy tờ công ty bạn đã làm mất giấy đăng ký kinh doanh. Bạn đang gặp khó khăn trong về việc đăng ký lại giấy phép kinh doanh? Bạn không biết cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ như thế nào? Trình tự ra sao? Đăng ký lại ở đâu? Làm lại có tốn nhiều thời gian không? Nhằm giải đáp các vướng mắc về thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh, Nam Việt Luật chúng tôi sẽ giải đáp các vấn đề trên cho quý khách!

Làm gì khi giấy phép kinh doanh bị mất, rách, hư hỏng?

– Giấy phép kinh doanh được xem là giấy thông hành của một doanh nghiệp.

– Nhiều cá nhân, doanh nghiệp lo lắng sợ bị các cơ quan chức năng phạt khi giấy phép kinh doanh của mình bị mất hoặc hư hỏng. Đừng lo lắng, mất giấy phép kinh doanh hoàn toàn không bị phạt, nhưng nó sẽ gây phiền phức trong quá trình thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp của cơ quan chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký dịch vụ viễn thông…

– Việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh hoặc ủy quyền cho Nam Việt Luật với dịch vụ xin cấp lại giấy phép kinh doanh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đúng theo quy định của pháp luật ban hành.

Thủ tục đăng ký lại giấy phép kinh doanh

Thủ tục đăng ký lại giấy phép kinh doanh

Các bước đăng ký lại giấy phép kinh doanh

Bước 1: Công ty phải xin xác nhận tại công an phường – xã nơi làm mất giấy đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Tiến hành soạn hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh bao gồm: xác nhận mất đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký kinh doanh bản sao (nếu còn); CCCD/ CMND người đại diện và các thành viên; Thông báo; Biên bản; Quyết định về việc cấp lại giấy đăng ký kinh doanh công ty.

Bước 3: Đại diện của công ty tiến hành nộp hồ sơ kèm theo lệ phí lên sở kế hoạch đầu tư thành phố

Thời gian xử lý: Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại Giấy phép kinh doanh, trong đó ghi rõ lần cấp lại. Số giấy phép kinh doanh cấp lại là số đã được cấp trước đây.

Cơ quan tiếp nhận: Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT tỉnh/thành phố, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính công ty.

Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký lại giấy phép kinh doanh

Khi nhận kết quả giải quyết hồ sơ thì người đại diện đến nhận phải mang theo các giấy tờ sau:

– Phiếu biên nhận và hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ.

– Bản chính CMND / CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

– Nếu không phải người đại diện theo pháp luật của công ty trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của người đại diện theo pháp luật cho người đến nhận kết quả.

– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký thuế.

Nếu Quý khách hàng không có nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin pháp lý để tiến hành làm thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh thì Nam Việt Luật chính là nơi đáng tin cậy để hỗ trợ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục. Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn nếu bạn đang gặp khó khăn về thủ tục, hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh cũng như cần tư vấn thêm về các loại hình dịch vụ từ Nam Việt Luật nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau