Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty mới nhất.

Công ty Nam Việt Luật xin gửi đến khách hàng nội dung về những thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty.

I/ Thục hiện việc nộp và kê khai về thuế môn bài ở cơ quan của thuế quản lý:

Trong nội dung của pháp luật đã quy định thời gian chậm nhất tính từ ngày cuối cùng trong tháng khi bắt đầu hoạt động trong kinh doanh thì các công ty cần phải thực hiện việc nộp và kê khai về thuế môn bài hay nếu như công ty chưa bắt đầu hoạt động về kinh doanh thì hạn nộp tờ khai về thuế môn bài sẽ chậm nhất là trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày được nhận giấy CN đăng ký công ty.

Đối với các công ty có mức vốn điều lệ  không quá 10 tỉ thì sẽ có mức thuế môn bài của năm 2017 là 2.000.000 vnd / năm và đối với các công ty có mức vốn điều lệ là trên 10 tỉ thì sẽ có mức thuế môn bài là 3.000.000 vnd / năm.

II/ Tiến hành đăng ký việc áp dụng phương pháp về tính thuế GTGT khấu trừ:

Công ty cần nộp mẫu số 06-GTGT nhằm đề nghị việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT khấu từ đến cơ quan của thuế quản lý để được tiến hành việc xuất thông tin hóa đơn đỏ.

Công ty cần phải tiến hành nộp trước thời gian của hạn nộp hồ sơ về khai thuế đầu tiên có phát sinh. Nếu như đến thời gian của hạn nộp hồ sơ về khai thuế đầu tiên mà không có nộp mẫu số 06-GTGT thì công ty sẽ thuộc vào trường hợp sẽ được áp dụng phương pháp về tính thuế trực tiếp.

III/ Công ty tiến hành việc mở tài khoản trong ngân hàng, thông báo về tài khoản của ngân hàng đến phòng đăng ký kinh doanh và thực hiện nộp thuế điện tử:

Khi các công ty đã đi vào hoạt động kinh doanh thì phải cần có tài khoản của ngân hàng nhằm thực hiện những giao dịch và tiến hành thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hay nộp thuế điễn tử là những việc không thể thiếu.

Nội dung của hồ sơ khi thực hiện mở tài khoản trong ngân hàng:

_ Bản sao cần có công chứng của giấy CMND người đaị diện.

_ Giấy tờ đề nghị việc mở tài khoản dựa theo mẫu trong ngân hàng cần phải có chữ ký người đại diện cho doanh nghiệp và có cả dấu của doanh nghiệp.

_ Nội dung của thông báo việc đã đăng tải về mẫu của con dấu trên cổng thông tin ĐK doanh nghiệp của quốc gia.

_ Bản sao cần có công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Việc tiến hành mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp thì có một vài ngân hàng sẽ yêu cầu có thêm: nội dung của điều lệ thành lập của doanh nghiệp hay nội dung của quyết định về thành lập công ty và bắt buộc không thể thiếu kế toán trưởng, lúc đó sẽ cần có 01 bản sao được công chứng đầy đủ về giấy CMND của kế toán.

Để hoàn tất những thủ tục việc mở tài khoản của doanh nghiệp thí công ty cần phải mang theo hồ sơ về việc xin mở tài khoản đến ngân hàng và sau đó sẽ nhận số tài khoản rồi tiến hành kích hoạt tài khoản cho doanh nghiệp. Trong tài khoản phải có số dư ít nhất là 1.000.000 vnd.

IV/ Tiến hành treo biển ở trụ sở của doanh nghiệp:

Doanh nghiệp cần thực hiện việc treo biển ở trụ sở sau khi thành lập công ty, nội dung trong biển của công ty cần phải thể hiện đầy đủ những thông tin về: Số điện thoại, địa chỉ, tên của doanh nghiệp. Nhằm để tránh trường hợp khi có cơ quan của thuế đi xuống tiến hành kiểm tra về trụ sở sẽ thông báo công ty không có hoạt động ở trụ sở và sẽ không cho công ty đăng ký việc sở dụng hóa đơn.

Ben cạnh đó khi công ty không thực hiện việc treo biển của mình ở trụ sở thì sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 vnd cho đến 3.000.000 vnd.

V/ Tiến hành việc in và đặt in về hóa đơn:

Công ty cần phải gửi đến cơ quan của thuế quản lý trực tiếp Đơn đề nghị về việc sử dụng hóa đơn được đặt in trước khi tiến hành việc đặt in hóa đơn của công ty.

Trong thời hạn là 05 ngày tính từ ngày tiến hành nộp đơn thì cơ quan của thuế quản lý trực tiếp sẽ đi xuống kiểm tra về trụ sở của doanh nghiệp và thực hiện thông báo đến công ty có được phép thực hiện đặt in về hóa đơn hay là không.

Công ty cần phải chuẩn bị khi có cơ quan của thuế đi xuống kiểm tra:

_ Có đầy đủ các văn bản xác nhận về quyền được sử dung địa chỉ của trụ sở chính trong doanh nghiệp được hợp pháp: giấy CN quyền sử dụng đất, hợp đồng về mướn nhà hay hợp đồng về thuê nhà có ghi tên của Giám Đốc doanh nghiệp)

_ Hoàn thành việc treo biển công ty ở địa chỉ của trụ sở chính.

_ Đầy đủ các hợp đồng cung cấp dịch vụ hay mua bán về hàng hóa để chứng minh doanh nghiệp đang hoạt động và đang có nhu cầu thực hiện xuất hóa đơn đến khách hàng.

_ Có đầy đủ các sổ sách, bàn ghề và những vật dụng có liên quan để chứng mình cho việc công ty đang hoạt động.

_ Thông báo về đăng tải mẫu con dấu, dấu tròn, Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

Sau đó công ty liên hệ và tiến hành đặt in hóa đơn để được sử dụng.

VI/ Công ty tiến hành đăng kí chữ ký số và thực hiện việc nộp thuế điện tử:

Công ty cần tiến hành đăng kí việc sử dụng và đặt mua chữ ký số đến nhà cung cấp về dịch vụ chứng thực cho chữ ký số. Khi tiến hành nộp thuế điện tử thì chữ ký số có giá trị tương ứng với con dấu của công ty.

Cần chuẩn bị những giấy tờ khi thực hiện mua chữ ký số: bản photo CMND của người đại diện, Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]