Thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác

Từ xưa đến này tín ngưỡng là một loại nhu cầu về tinh thần của con người và song song là các tổ chức tôn giáo của nhiều tín ngưỡng trên thế giới. Tại Việt Nam cũng tồn tại nhiều tín ngưỡng khác nhau, các tổ chức tôn giáo khác nhau và các tổ chức này phải hoạt động theo quy định trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới nhất 2018. Ngoài ra để được hoạt động tôn giáo các tổ chức này trước tiên phải thực hiện đăng ký hoạt động ngành nghề tổ chức tôn giáo khi mới thành lập hoặc đăng ký bổ sung sau khi thành lập.

Công ty Nam Việt Luật sẽ qua bài viết này giới thiệu với các bạn về mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu và hồ sơ, trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề như thế nào ?

ngành nghề tổ chức tôn giáo

Mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu

Ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau đây là mã ngành và chi tiết ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu:

9491 : Hoạt động của các tổ chức tôn giáo

Nhóm này gồm

– Hoạt động của các tổ chức tôn giáo (Thiên chúa giáo, Phật giáo…) cung cấp dịch vụ trực tiếp cho người theo đạo trong nhà thờ, đền, chùa, giáo đường hoặc các nơi khác;

– Hoạt động của các tổ chức cung cấp cho các nhà tu;

– Hoạt động ẩn dật tu hành.

Nhóm này cũng gồm: Dịch vụ lễ tang tôn giáo.

Loại trừ:

– Giáo dục của các tổ chức trên được phân vào ngành 85 (Giáo dục và đào tạo);

– Hoạt động của các tổ chức y tế này được phân vào ngành 86 (Hoạt động y tế);

– Hoạt động lao động xã hội bởi các tổ chức này được phân vào ngành 87 (Hoạt động chăm sóc, điều dưỡng tập trung), 88 (Hoạt động trợ giúp xã hội không tập trung).

9499 : Hoạt động của các tổ chức khác chưa được phân vào đâu

Nhóm này gồm: Hoạt động của các hội đặc thù theo sở thích của hội viên mà các hội viên đó tự nguyện tổ chức thành lập với nguồn kinh phí cho hoạt động của hội do mọi hội viên đóng góp: hội cổ động bóng đá, hội cây cảnh, hội nuôi chim…

Trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác .

+ Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác . ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

+ Quyết định về việc bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác .

+ Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác  như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

tu-van-thay-doi-dang-ky-kinh-doanh

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

Nếu các bạn cảm thấy việc chuẩn bị hồ sơ rườm rà, thủ tục nộp và nhận kết quả có chút rắc rối, phức tạp thì vì sao bạn không tìm đến chúng tôi công ty Nam Việt Luật.

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức khác mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn…

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !