• Mã ngành 9491-Mã ngành hoạt động của các tổ chức tôn giáo

  • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Từ xưa đến nay tín ngưỡng là một loại nhu cầu về tinh thần của con người và song song là các tổ chức tôn giáo của nhiều tín ngưỡng trên thế giới. Tại Việt Nam cũng tồn tại nhiều tín ngưỡng khác nhau, các tổ chức tôn giáo khác nhau và các tổ chức này phải hoạt động theo quy định trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới nhất 2018. Ngoài ra để được hoạt động tôn giáo các tổ chức này trước tiên phải thực hiện đăng ký hoạt động ngành nghề tổ chức tôn giáo khi mới thành lập hoặc đăng ký bổ sung sau khi thành lập. Công ty Nam Việt Luật sẽ qua bài viết này giới thiệu với các bạn về mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu và hồ sơ, trình tự thủ tục bổ sung ngành nghề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  I/ Mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu

  Ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Sau đây là mã ngành nghề tổ chức tôn giáo, tổ chức chưa được phân vào đâu:

  1. 9491 : Hoạt động của các tổ chức tôn giáo

  Nhóm này gồm

  – Hoạt động của các tổ chức tôn giáo (Thiên chúa giáo, Phật giáo…) cung cấp dịch vụ trực tiếp cho người theo đạo trong nhà thờ, đền, chùa, giáo đường hoặc các nơi khác;

  – Hoạt động của các tổ chức cung cấp cho các nhà tu;

  – Hoạt động ẩn dật tu hành.

  Nhóm này cũng gồm: Dịch vụ lễ tang tôn giáo.

  Loại trừ:

  – Giáo dục của các tổ chức trên được phân vào ngành 85 (Giáo dục và đào tạo);

  – Hoạt động của các tổ chức y tế này được phân vào ngành 86 (Hoạt động y tế);

  – Hoạt động lao động xã hội bởi các tổ chức này được phân vào ngành 87 (Hoạt động chăm sóc, điều dưỡng tập trung), 88 (Hoạt động trợ giúp xã hội không tập trung).

  2. 9499 : Hoạt động của các tổ chức khác chưa được phân vào đâu

  Nhóm này gồm: Hoạt động của các hội đặc thù theo sở thích của hội viên mà các hội viên đó tự nguyện tổ chức thành lập với nguồn kinh phí cho hoạt động của hội do mọi hội viên đóng góp: hội cổ động bóng đá, hội cây cảnh, hội nuôi chim…

  II/ Trình tự thực hiện thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo

  Để bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp làm thủ tục bổ sung ngành nghề theo trình tự sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

  + Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo.

  + Quyết định về việc bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo.

  + Biên bản họp về việc bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo.

  + Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung thêm mã ngành nghề tổ chức tôn giáo

  – Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung thêm mã ngành nghềnhư trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

  – Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

  Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, bổ sung thêm mã ngành nghềthì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  – Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa. 

  Thủ tục bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo

  Thủ tục bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo

  >>> Lưu ý:

  – Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý lao động, cơ quan thống kê, cơ quan bảo hiểm xã hội;

  – Định kỳ Cơ quan đăng ký kinh doanh phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng cấp, Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố – nơi công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  – Các tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị Cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp các thông tin mà công ty phải công khai theo quy định của pháp luật.

  IV/ Dịch vụ bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

  – Công ty Nam Việt Luật chúng tôi không những cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mà còn có các dịch thay đổi đăng ký kinh doanh khác như thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi đại diện pháp luật, thay đổi chủ sở hữu, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên hoặc cổ đông công ty, tăng vốn điều lệ, thay đổi cơ cấu ti lệ góp vốn… Nên để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục bổ sung ngành nghề bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn. Không chỉ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc liên quan, Nam Việt Luật còn hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thuận lợi thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  – Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo thủ tục, nộp hồ sơ và lấy kết quả để trả cho khách hàng một cách nhành chóng, để giúp công ty của bạn thuận lợi kinh doanh ngành nghề muốn bổ sung hay muốn thay đổi. Đến Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

  + Tư vấn tận tình về ngành nghề, mã ngành kinh doanh

  + Nhân viên công ty Nam Việt Luật thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

  + Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng, thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan về vấn đề bổ sung ngành nghề tổ chức tôn giáo, vui lòng liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại