Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Trong quá trình công ty hoạt động, việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh không còn quá xa lạ và thủ tục cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên việc nắm chắc các thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH sẽ giúp bạn tiến hành làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nhanh chóng, không xảy ra sai xót. Và ngay sau đây, Nam Việt Luật xin tư vấn cho bạn!

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH cần tuân thủ theo quy định sau:

  1. Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh, công ty TNHH cần phải gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh – nơi công ty đã đăng ký. Nội dung Thông báo này bao gồm:
  2. a) Tên, mã số công ty, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  3. b) Ngành, nghề đăng ký bổ sung;
  4. c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH,
  5. d) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong điều lệ của công ty TNHH.
  6. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ bổ sung ngành, nghề kinh doanh. Trường hợp công ty có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký cho công ty.
  7. Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.
  8. Công ty TNHH có trách nhiệm thông báo bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày. Trường hợp có thay đổi mà công ty không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Theo quy định hiện hành, khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH thì  cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký công ty TNHH

– Quyết định của Hội đồng thành viên về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Sau đó công ty nộp trực tiếp bộ hồ sơ trên cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký trong khoảng 10 ngày kể từ ngày có thay đổi và tiến hành nhận Giấy biên nhận. Nếu hồ sơ bổ sung ngành nghề hợp lệ thì thông tin về ngành, nghề kinh doanh mới sẽ được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu quốc gia. Ngoài ra, nếu công ty có nhu cầu thì Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký cho công ty bạn.

Chúc bạn tiến hành làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH nhanh chóng và hiệu quả!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !