• Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn là doanh nghiệp công ty cổ phần? Bạn muốn mở rộng kinh doanh, phát triển và đầu tư? Bạn muốn tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần nhưng không biết làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và trình tự các bước thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần theo đúng quy định của pháp luật!

  I/ Trình tự, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

  Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 hiện nay, trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) không còn ghi nhận ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Toàn bộ ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được ghi nhận trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh khi phát sinh các lĩnh vực kinh doanh ngoài danh mục doanh nghiệp đã đăng ký.

  Theo quy định tại điều 32 Luật Doanh nghiệp 2014 khi doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh bình thường như trước đây. Do đó, Nam Việt Luật xin hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần của doanh nghiệp như sau:

  Bước 1: Thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh

  Khi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần thì phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính trong thời hạn về việc bổ sung ngành nghề. Hồ sơ thông báo thay đổi phải có đủ các giấy tờ sau:

  • Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần ( Nội dung thông báo gồm: Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp)
  • Quyết định Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Tài liệu khác đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện
  • Giấy ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần .

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ lấy kết quả

  • Sau khi soạn thảo hoàn tất hồ sơ bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành cấp giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

  Bước 3: Công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp

  • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được công khai, Công ty cổ phần thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần phải thông báo công khai thông tin thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần.

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần.

  II/ Thông tin cần lưu ý khi tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty

  Bên cạnh điều kiện, thủ tục, trình tự bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty thì khi bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  – Không thực hiện viết tay vào trong mẫu đơn hay văn bản để đi nộp hồ sơ. Không được sử dụng các kim bấm để bấm vào hồ sơ mà chỉ được sử dụng các ghim kẹp, về hồ sơ thì phải sử dụng khổ giấy A4.

  – Công ty phải cập nhật đầy đủ thông tin về việc đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh trong trường hợp khi có sai sót.

  – Công ty phải đăng ký về số điện thoại để liên lạc và sắp xếp các ngành nghề kinh doanh dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế Việt Nam trong trường hợp khi Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mà chưa có các thông tin nêu trên.

  – Công ty phải có trách nhiệm thực hiện thông báo thay đổi ở trong thời gian là 10 ngày làm việc tính từ ngày có sự thay đổi.

  III/ Tư vấn bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Nam Việt Luật

  – Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục thành lập công ty cũng như thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn. Do vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bổ sung ngành nghề, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

  – Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh trọn gói, giá rẻ của Nam Việt Luật. Gói dịch vụ của Nam Việt Luật gồm:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến ngành nghề và thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Soạn thảo toàn bộ các văn bản theo quy định để đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  • Đại diện khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến việc bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục công bố thông tin công ty trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý trong suốt quá trình hoạt động của công ty.
  Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

  Nam Việt Luật có hơn 10 năm kinh nghiệm giúp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề.

  Quý khách hàng có nhu cầu hoặc có vấn đề thắc mắc liên quan đến việc thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần thì liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật để có được những tư vấn cũng như sử dụng những dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần chất lượng, uy tín nhé!

  >>>Xem thêm:

  Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần

  Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp tư nhân

Thông báo
Gọi điện thoại