Thủ tục bổ sung thêm mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Bổ sung thêm mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải

  • 13/06/2020
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin ngành nghề

Các phương tiện như tàu thuyền, xe lửa, toa xe, máy bay khi cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng định kỳ thì cần đến các đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao thì mới đảm bảo yêu cầu. Để đáp ứng nhu cầu cho nên đã có các tổ chức, doanh nghiệp với đội ngũ chuyên môn cao thực hiện các công việc như thế này. Và để đảm bảo hoạt động đúng theo quy định các tổ chức, doanh nghiệp cần phải đăng ký kinh doanh với ngành nghề phù hợp khi thành lập hoặc đăng ký bổ sung ngành nghề ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải.

Trong bài viết này công ty Nam Việt Luật sẽ giới thiệu với các bạn về hồ sơ, thủ tục và mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải.

ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải

Mã mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải

– Mã mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải được quy định trong Danh mục ngành nghề kinh doanh ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

– Thông tin chi tiết và mã mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải

3315 : Sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe cổ động cơ khác)

Nhóm sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải gồm:

– Sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị vận tải của ngành 30 (Sản xuất phương tiện vận tải khác), trừ mô tô và xe đạp. Tuy nhiên, việc đóng lại hoặc đại tu tại nhà máy tàu thủy, đầu máy, ôtô và máy bay được phân vào ngành 30 (Sản xuất phương tiện vận tải khác);

– Sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ tàu thuyền;

– Sửa chữa và bảo dưỡng thuyền giải trí;

– Sửa các đầu máy xe lửa và toa xe (loại trừ việc làm mới hoặc chuyển đổi).

– Sửa chữa và bảo dưỡng máy bay (loại trừ việc chuyển đổi, khảo sát và đại tu, làm mới);

– Sửa chữa và bảo dưỡng các động cơ máy bay;

– Sửa chữa xe ngựa và xe kéo bằng súc vật;

– Sửa chữa ghe xuồng.

Loại trừ:

– Tái tạo tàu thuyền tại nhà máy được phân vào nhóm 301 (Đóng tàu và thuyền);

– Tái tạo đầu máy và xe chạy đường sắt được phân vào nhóm 30200 (Sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe);

– Sửa chữa máy bay tại nhà máy được phân vào nhóm 30300 (Sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan);

– Việc cạo gỉ và tháo dỡ tàu được phân vào nhóm 3830 (Tái chế phế liệu);

– Sửa chữa và bảo dưỡng mô tô và xe máy được phân vào nhóm 454 (Bán, bảo dưỡng và sửa chữa mô tô, xe máy, phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy);

– Sửa xe đạp được phân vào nhóm 95290 (Sửa chữa xe đạp, đồng hồ, đồ dùng cá nhân và gia đình chưa được phân vào đâu).

Trình tự thủ tục bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải

Hồ sơ để thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải.

– Biên bản họp về việc bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải. ( Của công ty TNNH 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).

– Quyết định về việc bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải.

– Văn bản ủy quyền cho cá nhận thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải như trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

– Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

– Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Nam Việt Luật

Công ty Nam Việt Luật ngoại trừ có thể thực hiện bổ sung mã ngành nghề sửa chữa phương tiện vận tải, bảo dưỡng phương tiện vận tải mà còn kể cả các ngành nghề kinh doanh khác. Hoặc thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký kinh nào nào của doanh nghiệp như đổi đại diện pháp luật, tăng vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn, chuyển loại hinh doanh nghiệp, đổi tên công ty, đổi địa chỉ, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên công ty, thay đổi chủ sở hữu…

Nếu các bạn cảm thấy việc thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề khá rắc rối, phức tạp thì vì sao không tìm đến  công ty Nam Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói giá rẻ cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, soạn hồ sơ miễn phí, nhận viên chúng tôi sẽ đến gặp khách hàng ký hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả và cuối cùng sẽ giao trả kết quả tới tận tay khách hàng.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua