• Thông tin về giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 15 đánh giá

  Để được kinh doanh khu vui chơi giải trí bạn sẽ cần phải xin giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì việc hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị coi là không hợp pháp và có thể bị buộc ngừng kinh doanh. Vậy thủ tục xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí như thế nào? Hồ sơ ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết.

  I/ Kinh doanh khu vui chơi giải trí có cần giấy phép không?

  Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề cụ thể. Và kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đầu tư cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cần nghiên cứu kỹ về luật quy định cho hoạt động kinh doanh này và xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trước khi chúng được đi vào hoạt động.

  II/ Giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí là gì?

  Để biết được mình đang làm gì, giấy phép mà mình cần làm hồ sơ xin trước khi khu vui chơi giải trí của mình là gì thì bạn phải biết được giấy phép kinh doanh này là gì, thẩm quyền, giá trị của chúng như thế nào.

  – Định nghĩa: giấy phép kinh doanh khu vui chơi, giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

  – Về mặt pháp lý, những đối tượng có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh là những đối tượng được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh.

  – Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.

  – Giấy phép kinh doanh này thể hiện sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước, thể hiện quyền kinh doanh của công dân.

  – Mọi thủ tục đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện theo mẫu của Sở kế hoạch và đầu tư; các hồ sơ chỉ được giải quyết khi đầy đủ và hợp lệ sau đó các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các điều kiện để có thể ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy phép kinh doanh.

  – Một điểm cần chú ý đối với việc đi xin giấy phép kinh doanh này đó là dù bạn là đối tượng đăng ký đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hồ sơ đã hợp lệ tuy nhiên các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vẫn có thể từ chối không cấp giấy phép kinh doanh nếu như việc mở khu vui chơi giải trí của bạn làm ảnh hưởng tới lợi ích của cộng đồng.

  giấy phép kinh doanh khu vui chơi

  Cần xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi trước khi đi vào hoạt động.

  III/ Trình tự, Thủ tục, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh 

  Để xin giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và tiến hành theo trình tự sau:

  Bước 1: Chủ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

  Thành phần của bộ hồ sơ này gồm có:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em

  – Bản sao y được công chứng của giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay của Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  – Bản sao y chứng minh nhân dân được công chứng đầy đủ hay bản sao kèm theo bản chính để xuất trình đối chiếu khi đi nộp hồ sơ trực tiếp.

  – Các văn bản đi kèm khác tùy theo hình thức đăng ký kinh doanh

  Bước 2: Tổ chức/ cá nhân đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính để nộp đơn đăng ký.

  – Nếu hồ sơ của bạn đã có đủ các loại giấy tờ theo quy định thì sẽ được tiếp nhận hồ sơ, ghi chép vào sổ theo dõi tiếp nhận, trả kết quả và viết biên nhận hồ sơ. Còn trong trường hợp hồ sơ của bạn nộp mà chưa đủ các loại giấy tờ hoặc không đúng theo quy định thì sẽ tiếp nhận lại hồ sơ, nhận sự hướng dẫn cụ thể về việc bổ sung.

  Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ đăng ký của bạn đến Tổ nghiệp vụ văn hóa để tiến hành thẩm định điều kiện hoạt động kinh doanh tại cơ sở kinh doanh, lập biên bản, ký và gửi trường phòng. Chủ cơ sở kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện liên quan đã trình bày ở mục I.

  Bước 4: Sau khi tiến hành thẩm định, khảo sát địa điểm kinh doanh, trưởng phòng có nhiệm vụ ký, xem xét và chuyển cho Tổ hành chính để tổng hợp đóng dấu cấp giấy phép kinh doanh, sau đó chuyển giấy phép về Bộ phận tiếp nhận hồ sơ để vào sổ kết quả và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.

  >>> Thời gian tiếp nhận hồ sơ, mẫu giấy phép khu vui chơi trẻ em là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian cấp giấy phép là 10 ngày làm việc.

  >>> Lưu ý: 

  – Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.

  – Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.

  – Kê khai thông tin đăng ký thuế.

  – Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh…..

  IV/ Dịch vụ đăng ký xin giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật

  Nếu bạn không có thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ emvà xin giấy phép kinh doanh thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói của chúng tôi. Nam Việt Luật cam kết:

  + Tư vấn các vấn đề cần thiết trước khi đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em

  + Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ

  + Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ emtại cơ quan thẩm quyền

  + Theo dõi, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

  + Tư vấn sau đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

  – Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến xin giấy phép. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành.

  giấy phép kinh doanh khu vui chơi -1

  Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh uy tín.

  Nam Việt Luật cam kết làm việc uy tín, chuyên nghiệp, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nến nếu bạn  muốn có giấy phép kinh doanh hay thành lập công ty với chi phí tốt và tiết kiệm thời gian thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật nhé!

Thông báo
Gọi điện thoại