Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thời gian giải thể công ty là bao lâu theo quy định?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Giải thể, Thông tin giải thể

Quy định về việc giải thể công có nội dung về thủ tục, hồ sơ và quy trình giải thể. Trong đó cũng có cả thời gian giải thể công ty là bao lâu. Và đây là vấn đề nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm để đưa ra kế hoạch giải thể công ty nhanh nhất có thể. Vụ thể thời gian là bao lâu thì các bạn sẽ được biết chính xác trong bài viết này. Ngoài ra còn có những thông tin đáng quan tâm nữa liên quan đến việc giải thể công ty mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giải thể công ty là gì?

Trước khi tìm hiểu thời gian giải thể công ty là bao lâu, bạn hãy điểm qua về khái niệm của vấn đề này. Giải thể công ty là việc chủ thể doanh nghiệp tiến hành các thủ tục pháp lý về giải thể công ty theo quy định, nhằm chấm dứt tư cách pháp nhân cũng như các quyền, nghĩa vụ liên quan của công ty với các cơ quan quản lý nhà nước và các bên có quyền, trách nhiệm và lợi ích liên quan. Giải thể công ty ngoài trường hợp do chủ doanh nghiệp tự quyết định thì còn có nguyên nhân giải thể do quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay Tòa án.

Giải thể công ty có nhiều nguyên nhân nhưng được chia làm hai trường hợp chính là giải thể bắt buộc và giải thể tự nguyện. Thời gian giải thể công ty là bao lâu cũng phụ thuộc vào từng trường hợp này. Cụ thể việc giải thể công ty kéo dài trong bao lâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Thời gian giải thể công ty là bao lâu?

Khi các bạn thắc mắc thời gian giải thể công ty là bao lâu, chúng tôi sẽ trả lời kết quả dựa vào trình tự tiến hành quy trình giải thể. Nếu như bạn thực hiện việc giải thể theo trình tự khoa học và phù hợp với thực tế của công ty mình thì thời gian giải thể chỉ mất 7-10 ngày. Còn nếu quy trình giải thể của bạn không khoa học, có phần luống cuống thì thời gian giải thể có thể lên đến cả tháng hoặc hơn… Nói chung việc giải thể công ty còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ giải thể như thế nào, nhanh hoặc chậm. Vì vậy giải thể công ty nhanh hay chậm là do chính việc bạn lựa chọn làm như thế nào và làm ra làm sao. Thời gian giải thể công ty là bao lâu nhanh hay chậm cũng nằm trong tay của bạn. Không có cơ quan hành chính nào có thể làm chậm tiến độ của bạn nếu như mọi thủ tục, hồ sơ giải thể đều được thực hiện đúng quy định và đúng về mặt pháp lý.

Cách giải thể công ty nhanh nhất

Nếu bạn còn phân vân về thời gian giải thể công ty là bao lâu thì hãy lựa chọn dịch vụ giải thể công ty trọn gói uy tín. Với dịch vụ này, các bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z về mọi thủ tục hồ sơ và quy trình giải thể sao cho phù hợp với trường hợp cụ thể của công ty bạn. Vì không phải thủ tục, hồ sơ và quy trình giải thể nào cũng áp dụng khoa học nhất với công ty bạn. Vậy nên các bạn phải có sự hỗ trợ tư vấn của những người hiểu về giải thể, giỏi về Luật Doanh nghiệp để có những tư vấn chi tiết chính xác nhất.

Để giải thể công ty nhanh nhất, các bạn cần cân nhắc lựa chọn dịch vụ giải thể công ty uy tín. Vì như vậy đội ngũ Luật sư giỏi tại đây sẽ giúp bạn biết được quy trình, thủ tục và hồ sơ giải thể nhanh nhất. Dựa trên trường hợp giải thể của công ty bạn, Luật sư sẽ đưa ra quy trình phù hợp nhất để các bạn áp dụng. Vì thế thời gian giải thể công ty là bao lâu sẽ không còn là vấn đề bạn lo lắng nữa. Khi mà quy trình giải thể công ty khoa học, đảm bảo đẩy nhanh nhất tiến độ giải thể của công ty bạn.

Hiện nay, Nam Việt Luật là công ty tư vấn uy tín được hàng ngàn khách hàng lựa chọn. Các bạn có thể liên hệ đến đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh…. cũng là sự lựa chọn hoàn hảo mà các bạn có thể tham khảo ở Nam Việt Luật.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua