Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

 • 13/06/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Giấy phép kinh doanh, Thay đổi tên, Thông tin tên doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh như thế nào? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu nhé!

Quy định về việc đặt tên công ty

Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

Trước khi làm thủ tục thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh, bạn cần nắm rõ quy định về cách đặt tên công ty. Thay đổi tên công ty phải tuân thủ quy định về tên công ty theo quy định cụ thể như sau:

Thứ nhất, tên tiếng Việt bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Loại hình công ty: được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc viết tắt là “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc viết tắt là “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc viết tắt là “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, hoặc viết tắt là “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân;
 • Tên riêng: được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Thứ hai, Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

Cuối cùng, Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh được quyền từ chối tên dự kiến đăng ký của công ty.

Thủ tục thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh

Việc thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh được quy định tại điều 41 Nghị định 78/2015 như sau:

Trường hợp thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh, công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Nội dung Thông báo gồm:

 • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu công ty chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế;
 • Tên dự kiến thay đổi của công ty
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định của chủ sởhữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định, biên bản ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho công ty nếu tên dự kiến không trái với quy định về đặt tên công ty.

Ngoài ra, vệc thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty.

Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

Thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh là dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp của Nam Việt Luật.

 • Dịch vụ thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật sẽ tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin cần thiết theo quy định, Dịch vụ thay đổi tên của Nam Việt Luật sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục, lập hồ sơ xin thay đổi tên công ty, nộp hồ sơ thông báo thay đổi tên công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty của Nam Việt Luật, Nam Việt Luật sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến công việc thay đổi tên cho khách hàng, từ khi khách hàng có ý tưởng thay đổi tên công ty cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.
 • Nam Việt Luật chuyên về cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, các dịch vụ thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh….

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty trong giấy phép kinh doanh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau