• Thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

  • Giấy phép kinh doanh
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh của các nhân hoặc hộ gia đình nhỏ lẻ hơn hình thức kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Những thay đổi liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ cá thể cũng phải thực hiện thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bài viết dưới đây công ty Nam Việt Luật của chúng tôi xin chia sẻ đến Quý khách hàng hồ sơ và thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể.

  Điều kiện thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

  Hộ cá thể phải tiến hành thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp phép giấy phép kinh doanh khi có các thay đổi được liệt kê dưới đây:

  1) Thay đổi tên hộ kinh doanh

  2) Thay đổi địa điểm kinh doanh hoặc số điện thoại và số fax (nếu có);

  3) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh, bổ sung hoặc giảm bớt  ngành, nghề kinh doanh;

  4) Thay đổi số vốn kinh doanh bao gồm cả tăng hoặc giảm vốn kinh doanh;

  5) Thay đổi người đại diện kinh doanh bao gồm cả việc thay đổi người địa diện hoặc thay đổi thông tin người đại diện như số chứng minh nhân dân, chỗ ở hiện tại…

  6) Thay đổi số lao động;

  7) Thay đổi thông tin về họ tên, số chứng minh nhân dân, chỗ ở hiện tại hoặc mẫu chữ ký của các thành viên mở hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập.

  Khi thuộc một trong các trường hợp được liệt kê trên thì người đại diện kinh doanh phải tiến hành thông báo với cơ quan cấp phép theo đúng quy định của pháp luật.

  Thay đổi giấy phép kinh doanh

                                                Thay đổi giấy phép kinh doanh

  Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

  Theo quy định tại Điều 90 Nghị định 01/2021 đã liệt kê các thành phần hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Tùy vào việc hộ cá thể thay đổi thông tin gì thì hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể sẽ có ít nhiều thay đổi. Tuy nhiên, về cơ bản thì các hồ sơ, tài liệu mà người đại diện kinh doanh cần chuẩn bị bao gồm:

  1. Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh cá thể  theo mẫu có sẵn trong đó liệt kê các thay đổi của hộ kinh doanh và do chủ hộ kinh doanh ký;
  2. Bản sao biên bản họp về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đã được liệt kê trong thông báo thay đổi của các thành viên thành lập hộ cá thể đối với trường hợp  hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân đăng ký.
  3. Hợp đồng mua bán hộ kinh doanh cá thể hoặc các giấy tờ pháp lý thể hiện việc hoàn tất chuyển nhượng (đối với trường hợp mua bán hộ kinh doanh cá thể); Hoặc hợp đồng tặng cho (đối với trường hợp tặng cho hộ kinh doanh cá thể); Hoặc bản sao công chứng giấy xác nhận quyền thừa kế của người thừa kế (đối với trường hợp thừa kế hộ kinh doanh cá thể)
  4. Bản sao y công chứng còn hạn chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp điều chỉnh thông tin về chủ hộ kinh doanh.
  5. Bản sao công chứng văn bản về việc các thành viên trong hộ gia đình ủy quyền cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh (áp dụng trong trường hợp các thành viên trong hộ gia đình đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể)
  6. Bản công chứng Giấy ủy quyền nếu chủ hộ kinh doanh không trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể mà ủy quyền cho người khác.
  7. Bản gốc giấy phép hộ kinh doanh cá thể

  Để quá trình nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép kinh doanh hộ cá thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thì chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị đây đủ và hợp lệ các hồ sơ được liệt kê tại mục trên

  Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

  Theo quy định tại Điều 90 Nghị định 01/2021, thì thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể tương đối đơn giản. Chủ hộ kinh doanh cá thể chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ được liệt kê tại Mục trên của bài viết này và tiến hành các bước sau đây:

  Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh

  Chủ hộ kinh doanh trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép kinh doanh hộ cá thể trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hộ cá thể có sự điều chỉnh thông tin trên giấy phép kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mình đã đăng ký thành lập. Ngay khi nhận được hồ sơ của hộ kinh doanh cá thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy biên nhận trong đó liệt kê các thành phần hồ sơ tài liệu đã nhận và hẹn ngày trả kết quả.  

  Bước 2: Nhận kết quả thay đổi giấy phép

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ xem xét tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ tài liệu đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc chưa đầy đủ, Cơ quan cấp phép sẽ gửi văn bản thông báo cho hộ cá thể trong đó nêu rõ những sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định.

  Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể thực hiện thay đổi địa chỉ trụ sở thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi được cấp phép, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ cá thể đặt địa chỉ mới sẽ tiến hành thông báo đến cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trước đây đã đăng ký

  * Lưu ý: Đối với trường hợp mua bán, tặng cho hoặc thừa kế hộ kinh doanh cá thể, hộ kinh doanh vẫn phải tiếp tục chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh trong thời gian trước thời gian thực hiện chuyển giao hộ kinh doanh, trừ trường hợp có sự thỏa thuận khác giữa chủ hộ kinh doanh ban đầu với người mua/ người được tặng cho/ người thừa kế và chủ nợ.

  Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể

  Trường hợp Quý khách hàng mong muốn thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng muốn tiết kiệm thời gian và công sức có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn Nam việt Luật để được hỗ trợ. Tư vấn Nam Việt Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thành lập hộ kinh doanh cá thể, thay đổi giấy phép kinh doanh.

  Đến với dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Nam Việt Luật:

  – Quý khách hàng chỉ cần cung cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể và các thông tin sau thay đổi

  – Nam Việt Luật sẽ tư vấn các thủ tục liên quan, công ty chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và đại diện theo ủy quyền để làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  – Chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao kết quả cho Quý khách hàng theo đúng cam kết.

  – Quý khách hàng sẽ không cần phải đi lại bất cứ lần nào hay phải chuẩn bị soạn thảo bất cứ hồ sơ nào, tất cả đều sẽ do đội ngũ chuyên viên Nam Việt Luật chuẩn bị và thực hiện.

  >> Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng về chất lượng của dịch vụ

  Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết liên quan tới chủ đề điều chỉnh giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích với các cá nhân, doanh nghiệp. Nếu Qúy khách hàng mong muốn “Thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể” và cần được tư vấn thêm về hồ sơ và thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới Hotline của Nam Việt Luật để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại