Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân 【Thủ tục | Quy trình】

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân

 • 13/08/2020
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thay đổi địa chỉ, thông tin đổi địa chỉ

Có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến doanh nghiệp tư nhân muốn thay đổi địa chỉ của công ty. Vậy làm sao để thay đổi địa chỉ công ty nhanh chóng? Thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Hồ sơ cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Những vấn đề bạn đang gặp phải sẽ được Nam Việt Luật giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I/ Thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ mới mà công ty chuyển đến. Cụ thể như sau:

Thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân cùng quận

– Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty cùng quận chỉ cần nộp Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty: Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ doanh nghiệp dự định chuyển đến; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân về việc thay đổi trụ sở chính của công ty

>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở mới công ty. Thời gian thực hiện hoàn tất thủ tục thay đổi trụ sở chính cùng quận: 03 – 05 ngày làm việc.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tư nhân khác quận

Việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận thì thủ tục sẽ phức tạp hơn. Cụ thể, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ tại cơ quan thuế

Trụ sở chính của doanh nghiệp gắn liền với quá trình hoạt động của doanh nghiệp, liên quan đến các hoạt động về thuế đối với cơ quan nhà nước. Vì vậy, khi công ty chuyển địa chỉ trụ sở chính khác quận, trước tiên cần thực hiện thủ tục chốt thuế tại cơ quan thuế. Doanh nghiệp nộp hồ sơ chốt thuế chuyển quận bao gồm:

 • Tờ khai điều chỉnh, bổ sung thông tin đăng ký thuế – Mẫu số 08 – MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính. Trong đó, kê khai về việc thay đổi: Chỉ tiêu 2. Địa chỉ trụ sở chính của người nộp thuế và Chỉ tiêu 3. Địa chỉ nhận thông báo thuế.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh của Công ty.
 • Mẫu 08 về đăng ký thuế.

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư

– Sau khi hoàn thiện thủ tục này, khi cơ quan thuế xác định doanh nghiệp đã thực hiện các nghĩa vụ về thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp công văn cho phép doanh nghiệp chuyển địa điểm trụ sở chính sang quận khác.

– Sau khi đã được công văn chấp thuận của cơ quan thuế, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ  thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Quyết định chốt thuế chuyển quận của Chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở cũ cấp (mẫu 09,09a).
 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính (Người đại diện theo pháp luật của công ty ký tên, đóng dấu).
 • Quyết định về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của chủ sở hữu.
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đã được cấp.

Bước 3: Thay đổi mẫu dấu

Sau khi hoàn thành thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp nộp mẫu 08 lên cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển trụ sở đến và thực hiện việc thay đổi thông tin trên hóa đơn, tiến hành khắc con dấu mới và thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cũng như cơ quan thuế.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tư nhân

Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Theo quy định của pháp luật hiện hành, trụ sở chính của công ty phải là nhà trên đất, văn phòng thuộc tòa nhà có chức năng cho thuê văn phòng, không được là nhà chung cư. Do vậy, phải đảm bảo địa chỉ mới đúng quy định và không thuộc những địa điểm không được đặt trụ sở công ty.
 • Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.
 • Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. Kèm theo Thông báo phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.
 • Doanh nghiệp phải đăng bố cáo thay đổi: Sau khi thay đổi địa chỉ và được cấp giấy phép mới thì công ty phải thực hiện bố cáo thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.
 • Thông thường khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân cùng quận/huyện, thông tin trên con dấu không thay đổi, doanh nghiệp không phải khắc lại dấu và không phải làm thủ tục chốt thuế ở chi cục thuế cũ.

III/ Chi phí thay đổi địa chỉ công ty tư nhân bao nhiêu tiền?

Chi phí thay đổi địa chỉ công ty sẽ gồm:

 • Lệ phí nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty và cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 200.000 VNĐ
 • Lệ phí công bố nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia là 300.000 VNĐ
 • Phí dịch vụ: 500.000 VNĐ. (Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật)

IV/ Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Nam Việt Luật

Nam Việt Luật có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân. Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty  của Nam Việt Luật, các chuyên viên của Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng tiến hành các thủ tục sau:

 • Chuẩn bị thông tin và hồ sơ thay khách hàng theo quy định của pháp luật.
 • Soạn thảo quyết định về vấn đề thay đổi địa chỉ, trụ sở chính của công ty.
 • Đại diện công ty đến nộp hồ sơ tại phòng Phòng đăng ký kinh doanh, trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.
 • Thay khách hàng đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận và trả tận nơi cho khách hàng.
 • Tiến hành công bố việc thay thay đổi địa chỉ, thay đổi thông tin trong nội dung đăng ký kinh doanh lên cổng thông tin điện tử.
 • Thay khách hàng thông báo việc thay đổi địa chỉ đến cơ quan thuế và các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật.

Mọi thắc mắc hoặc các vấn đề chưa hiểu rõ về thủ tục thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân, các bạn hãy đến công ty Nam Việt Luật hoặc gọi điện đến số tổng của công ty để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Nam Việt Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau