Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân

  • Tháng Ba 20, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Lý do thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân?

Việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân có rất nhiều lý do mà doanh nghiệp cần  tiến hành thay đổi địa chỉ  chẳng hạn như để công việc kinh doanh có thể thuận tiện hơn cho doanh nghiệp,khách hàng của công ty bạn muốn tìm đến các địa chỉ văn phòng dễ tìm kiếm gần trung tâm để tiện cho việc giao dịch và nhu cầu phát triển thị trường mới mà doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ công ty sao cho phù hợp nhu cầu công việc thực tế.Hoặc là do công việc kinh doanh của công ty bạn đang rất thuận lợi mà bạn có thể xây trụ sở mới cho doanh nghiệp và chuyển văn phòng làm việc về nhà mình để có thể tiết kiệm chi phí thuê văn phòng so với chỗ khác…
Thay-doi-dia-chi-doanh-nghiep-tu-nhan

Doanh nghiệp tư nhân có thể thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Theo nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp có thể thay đổi địa chỉ trụ trở chính cần thực hiện các bước sau đây:
1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

– Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).

– Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến.

-Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-Quyết đinh của chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

3. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến.

c) Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có:

– Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở mới trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây doanh nghiệp đã đăng ký.

4. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Trình tự thực hiện thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân qua các bước sau

* Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

* Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh

       + Thời gian: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).

       + Nộp hồ sơ tại quầy số 2, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.

       + Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

* Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

* Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13giờ đến 17giờ các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Dịch vụ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân của công ty Nam Việt Luật

-Sau khi tiếp nhận được yêu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh của quý khách, chúng tôi sẽ: Soạn hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 24h.

-Cử nhân viên đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình làm việc.

-Thông báo kết quả và giao tận tay đến khách hàng giấy đăng ký thay đổi địa chỉ doanh nghiệp tư nhân.