Thành lập doanh nghiệp và những điều bạn cần biết

Với nhiều năm hoạt động tư vấn pháp luật kinh doanh.

Chúng tôi tự tin là đơn vị tư vấn pháp luật kinh doanh số 1 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nhân khởi nghiệp tốt nhất.

Những ai có quyền thành lập doanh nghiệp?

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp? Nhưng bạn đang phân vân không biết ai có quyền thành lập doanh nghiệp? Ngay sau đây, Nam Việt Luật sẽ tư vấn cho bạn!

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp

Những ai có quyền thành lập doanh nghiệp?

  • Tất cả tổ chức là pháp nhân. Gồm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, không phân biệt nơi đăng ký. Địa chỉ trụ sở và mọi cá nhân không phân biệt quốc tịch và nơi cư trú đều có quyền tham gia thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.  Theo quy định nếu không thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 13 của Luật Doanh nghiệp.
  • Mỗi cá nhân  chỉ có quyền đăng ký thành lập 01 doanh nghiệp tư nhân.  Hoặc đăng ký 01 hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của duy nhất một công ty hợp danh. Cá nhân là chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân. chủ hộ kinh doanh hoặc là thành viên hợp danh được quyền thành lập công ty TNHH một thành viên. Công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.
  • Nhà đầu tư là nước ngoài lần đầu thanh lap doanh nghiep tại Việt Nam thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định.
  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Việt Nam cần đảm bảo thực hiện theo quy định sau:
  • Nếu doanh nghiệp mới do doanh nghiệp có nhiều hơn 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập thì phải có dự án đầu tư và thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư và đây cũng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Nếu doanh nghiệp mới do doanh nghiệp có thấp hơn 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập thì việc thành lập doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Việc đăng ký đầu tư trong trường hợp này cần áp dụng theo đúng quy định tương ứng đối với dự án đầu tư trong nước.

Các bước thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các bước thành lập doanh nghiệp

Các bước thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp. Dù là loại hình doanh nghiệp nào thì cũng cần thực hiện theo đúng 4 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp

Bước 4: Công bố  nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Nam Việt Luật. Chỉ trong vài ngày Nam Việt Luật cam kết hoàn thành tất cả các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Bạn sẽ không còn lo lắng với một mớ giấy tờ và công việc không biết bắt đầu từ đâu.

Với uy tín và năng lực của mình Nam Việt Luật. Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho các doanh nhân một sự khởi đầu tốt nhất. Chi phí thấp nhất trong thời gian nhanh nhất. Đảm bảo an toàn pháp lý cao nhất khi doanh nghiệp được ra đời. Cũng như trong quá trình hoạt động.

Nam Việt Luật đã nhận được sự tin tưởng của các doanh nhân. Các phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Vì vậy, bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

[contact-form-7 404 "Not Found"]