Thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất [Chi tiết nhất]

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất

  • 29/01/2021
  • Bởi: namvietluat.vn
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao. Nhờ vậy mà rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ngày càng được quan tâm, trong đó ngành kinh doanh đồ nội thất cũng đang là một ngành nghề thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư. Để có thể duy trì hoạt động kinh doanh đồ nội thất gia đình một cách hợp pháp thì các cá nhân kinh doanh cần thành lập các chủ thể hợp pháp là các pháp nhân. Vậy hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu chi tiết qua bài viết thành lập doanh nghiệp kinh doanh nội thất ngay sau đây nhé!

thành lập doanh nghiệp kinh doanh nội thất

                               Thành lập doanh nghiệp kinh doanh nội thất

Điều kiện công ty kinh doanh đồ nội thất 

Kinh doanh đồ nội thất là kinh doanh các vật dụng dùng để trang trí trong không gian một căn nhà, văn phòng làm việc hay cả tòa nhà nhằm phục vụ các hoạt động khác nhau đáp ứng nhu cầu của con người trong sinh hoạt, nghỉ ngơi cũng như trong các hoạt động học tập, làm việc . Các đồ nội thất thường sử dụng gồm bàn, ghế giường, tủ, tủ sách, đồng hồ treo tường….

Kinh doanh đồ nội thất là ngành nghề không có điều kiện. Vì vậy các các nhân kinh doanh chỉ cần thành lập nên các pháp nhân công ty là có thể hoạt động kinh doanh đồ nội thất bình thường mà không cần đáp ứng các điều kiện khác về vốn, cơ sở vật chất hay nhân sự như các ngành nghề có điều kiện khác. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất và có hoạt động bán đồ nội thất qua website thì bắt buộc phải đáp ứng điều kiện sau:

– Là thương nhân hoặc tổ chức có chức năng kinh doanh phù hợp. Trong trường hợp là cá nhân thì phải được cấp mã số thuế cá nhân;

– Website kinh doanh đồ nội thất đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về quản lý thông tin trên Internet với tên miền đăng ký hợp lệ;

– Đã thực hiện thiết lập website bán hàng thương mại điện tử và thông báo với Bộ Công Thương theo đúng quy định của pháp luật;

Lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh:

Tùy vào mặt hàng kinh doanh, các công ty nội thất có thể nghiên cứu để chọn lựa mã ngành nghề khác nhau. Sau đây là các mã ngành theo hệ thống các ngành kinh tế Việt Nam mới nhất mà công ty kinh doanh nội thất có thể tham khảo:

Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất khác

Mã ngành 4759: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

Mã ngành 4784: Bán lẻ thiết bị gia đình khác lưu động hoặc tại chợ. Chi tiết: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu lưu động hoặc tại chợ

Mã ngành 9524: Sửa chữa giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tư

Mã ngành 4753: Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh

Mã ngành 4791: Bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet

Mã ngành 8299: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác. Chi tiết: Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh đồ nội thất

Tùy thuộc vào số lượng những người tham gia, quy mô công ty kinh doanh mà doanh nghiệp có thể quyết định hình thức mô hình công ty đang được phổ biến hiện nay như loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Tuy nhiên cho dù lựa chọn loại hình nào, để thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất, cần thực hiện 03 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Thành phần hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông doanh nghiệp;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức và văn bản ủy quyền; giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp – nếu có

Trong thời gian từ 03-05 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp có hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu doanh nghiệp

Theo quy định mới thì doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc ủy quyền cho cá nhân, đơn vị dịch vụ khác.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu.

Kinh doanh đồ nội thất không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thể bắt đầu tiến hành kinh doanh.

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

  • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

  • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

  • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Trên đây là bài viết về chủ đề thành lập công ty nội thất do công ty Nam Việt Luật của chúng tôi biên soạn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan tới quy trình hay hồ sơ thủ tục thành lập công ty kinh doanh đồ nội thất, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và miễn phí nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau