Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Vu Nguyen
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hay còn được gọi là dịch vụ xuất khẩu lao động hiện nay rất phổ biến. Các doanh nghệp mới thành lập cũng thường chú ý đến ngành nghề kinh doanh này. Tuy nhiên ngành nghề này lại là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cần phải đáp ứng những điều kiện. Vậy điều kiện này là gì và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điều kiện cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp

Các điều kiện khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài:

 • Phải là doanh nghiệp được thành lập theo quy định, có 100% vốn điều lệ của tổ chức, cá nhân Việt Nam;
 • Có vốn pháp định tối thiếu là 05 tỷ đồng;
 • Có đề án hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài làm việc;
 • Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài;
 • Người lãnh đạo điều hành phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;
 • Có tiền kỹ quỹ theo quy định của Chính phủ;

Thủ tục Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Các bước thủ tục cần thực hiện khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài bao gồm:

 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp
 • Bản sao các giấy tờ: thẻ căn cước công dân/giấy chứng minh nhân dân/hộ chiều của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức;
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Sau khi nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu tư, trong thời hạn 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông sáng lập, Ngành nghề kinh doanh.

Sau 30 ngày, nếu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài có hành vi không công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Doanh nghiệp tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty.

Bước 4: Xin cấp Giấy phép

Doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ cấp Giấy phép đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cấp giấy phép thành lập và hoạt động.

Hồ sơ xin cấp Giấy phép doanh nghiệp cần nộp bao gồm các tài liệu sau:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp;
 • Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Bản sao;
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục;

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong 30 ngày, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét cấp Giấy phép sau khi lấy ý kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Trường hợp không cấp Giấy phép, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nêu rõ lý do bằng văn bản cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Quý khách hàng có thắc mắc về thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc nhu cầu sử dụng dịch tư vấn thành lập công ty, liên hệ với chúng tôi nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua