Kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công

Làm sao để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công thành công? Cần lưu ý những vấn đề gì? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm thành lập công ty hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau.

I/ Kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản, bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau:

 1. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin trước khi thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản:

Kinh nghiệm chọn địa chỉ cho công ty:

 •  – Công ty xuất nhập khẩu nông sản cần đặt địa chỉ công ty ở trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ công ty không thể là địa chỉ giả. Không đặt địa chỉ ở khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. (Tham khảo ngay: Cách đặt địa chỉ công ty).

Kinh nghiệm chọn loại hình công ty:

 •  – Doanh nghiệp hãy căn cứ vào điều kiện, tính chất để chọn loại hình công ty phù hợp nhất. Một số loại hình công ty phổ biến có thể lựa chọn như công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ cho công ty xuất nhập khẩu nông sản

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty:

 •  – Tên công ty xuất nhập khẩu nông sản không được giống với tên của công ty khác để tránh gây nhầm lẫn. Doanh nghiệp có thể tra cứu tên công ty trước khi đặt để tránh vi phạm quy định đặt tên. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Kinh nghiệm chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh

 •  – Doanh nghiệp hãy đăng ký ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực nông sản và đảm bảo rằng nó có thể phục vụ được mục đích kinh doanh của mình. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).
 •  – Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể lựa chọn để kinh doanh nông sản như: Bán buôn thực phẩm; Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh;Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh;Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống; Chế biến và bảo quản rau quả; Bán buôn gạo…

Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật cho công ty:

 •  – Người đại diện cho công ty có thể là chủ tịch, giám đốc…của công ty… Chỉ cần người đó đủ điều kiện làm người đại diện và tuân thủ những quy định chung về người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).
 1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản:

Hồ sơ thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản bao gồm những thủ tục cơ bản như sau:

 •  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản.
 •  – Điều lệ cụ thể của công ty
 •  – Thông tin đầy đủ về chủ doanh nghiệp hay danh sách các thành viên góp vốn vào công ty và danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần trong công ty.
 •  – Hộ chiếu bản sao, chứng minh thư nhân dân bản sao, thẻ căn cước của công dân bản sao.Kèm theo giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn hồ sơ, thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản để nộp lên cho Sở KH & ĐT theo đúng quy định.

 1. Kinh nghiệm hoàn thiện thủ tục sau khi thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản:

Kinh nghiệm góp vốn cho công ty :

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng

 •  – Chủ doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản mang con dấu, CMND và giấy phép đăng ký công ty đến ngân hàng và đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau đó, báo lên Sở KH & ĐT số tài khoản cụ thể.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán:

Kinh nghiệm đóng thuế

 •  – Doanh nghiệp cần đóng thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đầy đủ theo quy định.

Kinh nghiệm công bố thông tin công ty

 •  – Trong vòng nhiều nhất 30 ngày, doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản tiến hành công bố thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia kể từ khi có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm mua chữ ký số và khắc con dấu cho công ty

 •  – Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng giao dịch kích hoạt tính năng nộp thuế online cho tài khoản ngân hàng và đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến.
 •  – Ngoài ra, doanh nghiệp cần khắc con dấu cho doanh nghiệp sau khi thành lập công ty  mình theo quy định nếu đã có mã số thuế.

II/ Một số lưu ý quan trọng khi thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản không nên bỏ qua

Bên cạnh kinh nghiệm thành lập công ty, thì doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau khi kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản:

 •  – Doanh nghiệp cần tiến hành xin giấy phép xuất nhập khẩu nông sản theo quy định thì mới được tiến hành xuất nhập khẩu các mặt hàng thuộc nông sản.
 •  – Một số sản phẩm nông sản sẽ có yêu cầu về giấy kiểm định chất lượng.
 •  – Một số sản phẩm sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp được giấu xác nhận về việc kiểm dịch đối với nông sản xuất nhập khẩu.

Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến Nam Việt Luật ngay, nếu cần tư vấn bất cứ vấn đề nào nhé!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !