Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty xử lý rác thải

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: nvl5
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thủ tục thành lập công ty xử lý rác thải như thế nào? Có cần lưu ý điều gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

I/ Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty xử lý rác thải

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty xử lý rác thải gồm những thủ tục cơ bản sau:

– Danh sách và thông tin của thành viên, cổ đông trực thuộc công ty xử lý rác thải.

– Điều lệ công ty xử lý rác thải

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu và kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập của tổ chức (bản sao công chứng).

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty xử lý rác thải.

>>> Hồ sơ hoàn thiện nộp lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành hoàn thiện và nộp hồ sơ thay mình.

II/ Một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty xử lý rác thải

Một số ngành nghề thuộc lĩnh vực xử lý rác thải là ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh như ngành nghề liên quan đến rác thải nguy hiểm, nguy hại. Do đó, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này thì cần đảm bảo những điều kiện cần thiết và xin giấy phép đủ điều kiện xử lý rác thải độc hại mới được đi vào kinh doanh.

Điều kiện cần đáp ứng khi kinh doanh lĩnh vực xử lý rác thải:

– Phương tiện, công nghệ và thiết bị phục vụ việc thu gom, vận chuyển cũng như lưu giữ, xử lý các loại chất thải độc hại cần tuân thủ những yêu cầu về kỹ thuật, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định.

– Địa điểm thực hiện xử lý chất thải độc hại phải được phê duyệt bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền.

– Trình độ chuyên môn của người quản lý quá trình xử lý rác thải độc hại cần đảm bảo.

– Địa điểm xử lý chất thải cần tránh xa các khu vực đông dân cư và nguồn nước… để không gây ảnh hưởng đến con người cũng như môi trường sống.

– Có phương án biện pháp cụ thể để bảo vệ, gìn giữ môi trường cũng như kế hoạch phục hồi môi trường bị tổn hại sau khi kinh doanh.

– Doanh nghiệp còn phải soạn thảo báo cáo đánh giá sự tác động của hoạt động xử lý rác thải độc hại đối với môi trường, nộp lên cho Bộ tài nguyên và môi trường rồi chờ phê duyệt.

Hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện xử lý rác thải độc hại:  

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện, doanh nghiệp cần tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện xử lý rác thải độc hại theo quy định. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xử lý rác thải, chất thải độc hại.

– Báo cáo đã được Bộ tài nguyên và môi trường phê duyệt về tác động của hoạt động này với môi trường.

– Nội dung cụ thể về các kế hoạch, cách thức quản lý và xử lý có cơ quan quản lý phê duyệt.

– Các tài liệu liên quan khác nếu có.

>>> Hồ sơ nộp lên Bộ Tài nguyên và môi trường.

III/ Một số kinh nghiệm thành lập công ty xử lý rác thải hữu ích cho doanh nghiệp

 1. Kinh nghiệm chuẩn bị thông tin công ty:

Khi thành lập công ty xử lý rác thải, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

 • Kinh nghiệm chuẩn bị địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty xử lý rác thải phải thuộc lãnh thổ Việt Nam. Không được đặt công ty ở khu chung cư, tập thể hya khu vực cấm làm địa chỉ công ty khác. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).
 • Kinh nghiệm chuẩn bị loại hình doanh nghiệp: Một số loại hình phổ biến hiện nay gồm TNHH, cổ phần ,tư nhân hoặc hợp danh. Bạn hãy chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).
 • Kinh nghiệm chuẩn bị người đại diện pháp luật: Người đại diện pháp luật có nghĩa vụ quyết định mọi thông tin, vấn đề liên quan của công ty, có đó hãy chọn người có khả năng, trình độ phù hợp. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).
 • Kinh nghiệm chuẩn bị vốn điều lệ: Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với điều kiện hoạt động của công ty mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).
 • Kinh nghiệm chuẩn bị ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mình định xử lý rác thải như Khai thác, xử lý và cung cấp nước;Xử lý nước thải; Thu gom rác thải độc hại khác;Thu gom rác thải không độc hại; Hoạt động thu gom, xử lý và tiêu huỷ rác thải; tái chế phế liệu; Thu gom rác thải độc hại;Thoát nước và xử lý nước thải;Thoát nước và xử lý nước thải;Xử lý và tiêu huỷ rác thải;Thu gom rác thải y tế;Thu gom rác thải;Xử lý và tiêu huỷ rác thải không độc hại;Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác;Xử lý và tiêu huỷ rác thải độc hại khác; Xử lý và tiêu huỷ rác thải y tế… (Tham khảo thêm: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).
 • Kinh nghiệm chuẩn bị tên công ty: Tên công ty xử lý rác thải không được giống với công ty khác, trong tên không chứa từ ngữ cấm. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).
 1. Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty xử lý rác thải

Sau khi thành lập công ty xử lý rác thải thành công, bạn sẽ cần  lưu ý những việc sau:

– Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ kế toán: Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.  nếu không thuê được kế toán viên riêng cho công ty của mình. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

– Kinh nghiệm khắc con dấu doanh nghiệp và công bố thông tin công ty:  Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu và tiến hành công bố mẫu dấu tròn của công ty mình công khai và tiến hành công bố nội dung đăng ký của công ty mình lên cổng thông tin điện tử QG.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng: Chủ công ty mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép thành lập công ty xử lý rác thải đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

– Kinh nghiệm đóng thuế: Các loại thuế  phải đóng sau khi thành lập công ty xử lý rác thải doanh nghiệp là thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT…

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty xử lý rác thải:  Doanh nghiệp cần góp vốn trong thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày theo quy định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

– Kinh ngiệm đăng ký chữ ký số cho công ty:  Doanh nghiệp xử lý rác thải đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế online.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty xử lý rác thải trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được giải đáp.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau