Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty xử lý môi trường

  • Tháng Một 9, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Tin tức

Làm sao để thành lập công ty xử lý môi trường? Cần lưu ý vấn đề gì khi mở doanh nghiệp môi trường. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này một cách chi tiết.

I/ Thành lập công ty xử lý môi trường – Hồ sơ đăng ký kinh doanh cụ thể

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty xử lý môi trường gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý kinh doanh cấp giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp xử lý môi trường.

– Điều lệ cụ thể của công ty xử lý môi trường

– Các cổ đông cùng với thành viên của công ty xử lý môi trường.

– CMND bản sao, thẻ căn cước bản sao, hộ chiếu bản sao đối với cá nhân.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao hoặc quyết định thành lập bản sao đối với tổ chức.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp xử lý môi trường

Khi thành lập công ty xử lý môi trường, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

* Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện như ngành nghề xử lý, tiêu hủy, thu gom rác thải độc hại thì  cần đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện xử lý rác thải độc hại rồi mới được đi vào kinh doanh.

* Khi kinh doanh lĩnh vực xử lý môi trường, doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Như: Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác; Thoát nước và xử lý nước thải; Thoát nước và xử lý nước thải; Thu gom rác thải không độc hại;Thu gom rác thải độc hại;Xử lý và tiêu huỷ rác thải không độc hại; Xử lý và tiêu huỷ rác thải độc hại; Tái chế phế liệu; Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác; Vệ sinh chung nhà cửa…(Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).

* Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty xử lý môi trường như:

Thông tin về người đại diện công ty:  Người đại diện cho công ty xử lý môi trường phải là người đáp ứng những quy định về người đại diện. Không chọn người bị cấm hay hạn chế làm người đại diện công ty.(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Thông tin về loại hình doanh nghiệp: Dựa vào ngành nghề, điều kiện, hình thức góp vốn…  doanh nghiệp hãy chọn doanh nghiệp phù hợp  như CT TNHH, CT cổ phần , CT tư nhân hoặc  CT hợp danh. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Vốn khi thành lập doanh nghiệp xử lý môi trường:  Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi thành lập doanh nghiệp xử lý môi trường, đặc biệt phải kê khai vốn điều lệ cụ thể.  (Tham khảo chi tiết tại bài: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?.

Thông tin về địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty xử lý môi trường không được đặt ở khu chung cư, tập thể.  Trong trường hợp này, địa chỉ hoạt động kinh doanh của công ty phải đặt ở khu vực quy định. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Thông tin về tên công ty: Tên công ty phải đủ cấu trức, không được giống với công ty khác.  (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Doanh nghiệp cần hoàn thành thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty 

Thực hiện công bố thông tin công ty:  Sau khi nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp, trong vòng 30 ngày, bạn cần tiến hành công bố nội dung đăng ký của công ty.

Thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp: Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp sau khi được cấp mã số thuế.

Tiến hành treo bảng hiệu công ty: Doanh nghiệp cần treo bảng hiệu công ty đầy đủ sau khi mở công ty.

Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng: Để có thể tiến hành giao dịch của công ty, doanh nghiệp sẽ tiến hành làm tài khoản ngân hành cho công ty mình và báo số tài khoản lên Sở kế hoạch và đầu tư.

Tiến hành góp vốn: Doanh nghiệp cần góp vốn trong thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày đi vào hoạt động kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Thực hiện đăng ký chữ ký số và đóng thuế cho công ty: Doanh nghiệp xử lý môi trường tiến hành mua chữ ký số và tiến hành đóng thuế online. Các loại thuế phải đóng như: thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT.

Tiến hành thuê và sử dụng dịch vụ kế toán: Nếu sau khi bạn mở công ty xử lý môi trường hoàn tất nhưng không thuê được kế toán viên riêng thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Hy vọng những chia sẻ trên đây về thành lập công ty xử lý môi trường sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn.