Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty vệ sinh

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Quy trình thành lập công ty vệ sinh như thế nào? Sau khi mở công ty cần lưu ý điều gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi trên.

I/ Quy trình thành lập công ty vệ sinh – 3 bước cơ bản

Khi thành lập công ty vệ sinh, doanh nghiệp có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin của công ty vệ sinh:

Chuẩn bị tên của công ty:  Tên của công ty vệ sinh phải là duy nhất, không được trùng lặp, không gây nhầm lẫn với công ty khác.  (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Chuẩn bị người đại diện pháp luật: Bạn cần chọn một người có đủ năng lực, kinh ngiệm làm người đại diện pháp luật cho công ty. Doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch… làm người đại diện pháp luật. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị địa chỉ của công ty: Công ty vệ sinh phải có địa chỉ hoạt động, địa chỉ kinh doanh hợp lệ ở trong lãnh thổ của Việt. Bạn cần lưu ý là không được đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở cung cư hay tập thể.(Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

–  Loại hìn của công ty vệ sinh: Công ty vệ sinh có thể chọn một trong những loại hình công ty tư nhân công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn để làm loại hình cho công ty mình khi thành lập. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp vệ sinh cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh hợp lý, phù hợp với tính chất ngành nghề thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực vệ sinh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Chuẩn bị vốn thành lập công ty vệ sinh:  Khi thành lập công ty vệ sinh thì doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn đầy đủ. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?). Ngoài ra, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề khôn yêu cầu vốn pháp định thì có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào điều kiện, mong muốn của doanh nghiệp mình. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty vệ sinh

Để thành lập công ty vệ sinh ngoài, doanh nghiệp cần chuẩn bị  các hồ sơ đầy đủ bao gồm các thủ tục cụ thể như sau:

– Danh sách và thông tin của thành viên hay cổ đông công ty vệ sinh

– Điều lệ của công ty vệ sinh

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu công dân và những loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

 – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>>> Nộp hồ sơ cho Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Tiến hành công bố thông tin công ty

Doanh nghiệp vệ sinh sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty hợp lệ thì cần tiến hành công bố thông tin đăng ký của doanh nghiệp mình lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày. Nếu không thực hiện đúng thời gian và quy định, thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

II/ Những việc cần làm sau khi mở công ty vệ sinh

Sau khi thành lập công ty vệ sinh thì doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

Cần tiến hành đăng ký chữ ký số: Doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký mua chữ ký số sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Đóng thuế đầy đủ: Tiến hành đóng những loại thuế cơ bản như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập của doanh nghiệp…

Tiến hành khắc mẫu dấu: Công ty vệ sinh tiến hành khắc con dấu tròn của công ty mình và  tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin QG.

Cần tiến hành góp vốn:  Công ty vệ sinh cần tiến hành góp vốn đầy đủ trong vòng 90 ngày. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Đăng ký tài khoản ngân hàng: Chủ công ty vệ sinh phải mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký công ty để mở tài khoản giao dịch cho công ty.

Tiến hành thuê dịch vụ kế toán:  Doanh nghiệp hãy sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán riêng cho công ty mình.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Hy vọng những chia sẻ về thành lập công ty vệ sinh trên đây sẽ giúp doanh nghiệp trong quá trình mở công ty ? Nếu cần tư vấn bất cứ vướng mắc nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau