Thành lập công ty vay vốn ngân hàng

Làm sao để thành lập công ty vay vốn ngân hàng thành công? Quy trình cụ thể ra sao? Cần lưu ý điều gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này.

I/ Thành lập công ty vay vốn ngân hàng – Quy trình thành công

Để thành lập công ty vay vốn ngân hàng thành công thì doanh nghiệp nên tiến hành theo quy trình sau:

* Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký mở công ty vay vốn ngân hàng

– Doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký mở công ty vay vốn ngân hàng, thủ tục cơ bản gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty vay vốn ngân hàng.

– Thành viên hoặc cổ đông của công ty (cần có danh sách và thông tin đầy đủ)

– Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân đối với cá nhân.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập… đối với tổ chức.

* Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi hoàn tất thủ tục, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty vay vố ngân hàng lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

– Thông thường, từ 3 – 6 ngày thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép nếu hồ sơ hợp lệ.

* Bước 3: Thực hiện công bố thông tin công ty

– Sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp, thì công ty vay vốn ngân hàng cần tiến hành công bố thông tin về việc đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Thời hạn thực hiện là tối đa 30 ngày. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

II/ Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng

  1. Lưu ý trước khi mở công ty

Để có thể mở công ty vay vốn ngân hàng thành công thì doanh nghiệp cần lưu ý về những vấn đề sau:

Doanh nghiệp cần chọn địa chỉ đặt công ty phù hợp: Địa chỉ công ty sẽ được ghi trong điều lệ doanh nghiệp, do đó, hãy chọn địa chỉ công ty chính xác, thuộc lãnh thổ Việt Nam, không sử dụng địa chỉ giả. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Doanh nghiệp cần đặt tên đúng quy định cho công ty: Doanh nghiệp vay vốn ngân hàng cần đặt tên cho công ty đúng quy định. Tên công ty không được giống với công ty khác, trong tên không chứa từ ngữ cấm, không sử dụng tên cơ quan chức năng làm tên công ty. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

Doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn đầy đủ: Để thuận lợi mở công ty thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đây đủ vốn cần thiết. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

Doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ phù hợp: Kê khai vốn điều lệ là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua khi mở công ty vay vốn ngân hàng. Doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với quy định và điều kiện tài chính của công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty: Doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình công ty như tư nhân, trách nhiệm hữu hạn, hợp danh hay cổ phần để làm hình thức cho doanh nghiệp mình. Hãy căn cứ vào khả năng ,điều kiện… của doanh nghiệp để chọn loại hình phù hợp nhất. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Doanh nghiệp cần chọn người đại diện pháp luật đúng quy định: Người đại diện pháp luật sẽ là người có nhiệm vụ đưa ra những quyết định quan trọng và chịu trách nhiệm đối với những công việc của công ty. Hãy chọn người phù hợp, có thể là giám đốc, chủ tịch…(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh: Để có thể kinh doanh dịch vụ vay vốn ngân hàng thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan, phù hợp.(Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).

  1. Lưu ý sau khi mở công ty

Sau khi thành lập công ty vay vốn ngân hàng thì ngoài việc công bố thông tin công ty, doanh nghiệp còn cần hoàn tất những thủ tục sau:

– Doanh nghiệp tiến hành khắc con dấu: Con dấu của công ty cần được khắc sau khi có mã số thuế. Con dấu có thể được thiết kế theo ý của doanh nghiệp, tuy nhiên, phải đảm bảo chứa đầy đủ tên và mã số công ty. Mẫu dấu doanh nghiệp vay vốn ngân hàng cũng cần công bố cùng với thông tin công ty.

Doanh nghiệp tiến hành góp vốn: Sau khi thành lập thì công ty vay vốn ngân hàng cần thực hiện góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế: Công ty vay vốn ngân hàng cần tiến hành kê khai thuế môn bài và nộp tờ kê khai thuế đúng quy định.

Doanh nghiệp tiến hành đóng thuế: Sau khi công ty vay vốn ngân hàng đi vào hoạt động kinh doanh thì sẽ phải đóng một số loại thuế như thuế GTGT, thuế thu nhập của doanh nghiệp và thuế môn bài.

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký chữ ký số: Để có thể nộp thuế online, trực tuyến thì doanh nghiệp cần thực hiện mua chữ ký số.

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng: Công ty vay vốn cần chuẩn bị thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND của chủ công ty hay người đại diện pháp luật.

Doanh nghiệp thuê kế toán hoặc dịch vụ kế toán: Bạn cần thuê một kế toán viên để giải quyết vấn đề kế toán ban đầu của công ty, hoặc có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Doanh nghiệp tiến hành phát hành hóa đơn: Doanh nghiệp vay vốn ngân hàng phát hành hóa đơn để sử dụng đúng theo quy định.

Mong rằng những thông tin về thành lập công ty vay vốn ngân hàng trên đây sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi mở công ty của mình. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !