Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền? Hồ sơ thành lập công ty vận tải như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?

* Hiện nay việc thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân quan tâm.  Trên thực tế, thì khi thành lập một công ty, số vốn tối thiểu cần thiết sẽ phụ thuộc vào điều kiện, yêu cầu, quy định của ngành nghề kinh doanh cũng như khả năng tài chính của từng doanh nghiệp. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

* Đối với lĩnh vực vận tải thì đây là ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định, nên doanh nghiệp chỉ cần đảm bảo là có đủ tiền để đảm bảo các điều kiện liên quan đến trụ sở, phương tiện…là được. Mà không nhất thiết phải băn khoăn thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền?

* Ngoài ra, trường hợp này, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn, khả năng của công ty vận tải. Nhưng lưu ý không nên đăng ký quá thấp, vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trươc đối tác. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

II/ Hồ sơ thành lập công ty vận tải

Hồ sơ thành lập công ty vận tải chi tiết như sau:

– Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp vận tải.

– Danh sách  đầy đủ thành viên hoặc cổ đông của công ty

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với tổ chức và Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân đối với cá nhân.

– Điều lệ của công ty vận tải.

>>> Sau khi hoàn tất thủ tục, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty vận tải lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

III/ Một số kinh nghiệm thành lập công ty vận tải hữu ích cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc quan tâm thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau, để giúp quá trình thành lập công ty thuận lợi nhất:

* Kinh nghiệm chuẩn bị người đại diện pháp luật: Doanh nghiệp cần chọn người đủ kinh nghiệm, có năng lực, có khả năng quyết định những công việc quan trọng, có thể chịu trách nhiệm, nghĩa vụ đối với công ty.(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

* Kinh nghiệm về chọn loại hình công ty: Hãy căn cứ vào khả năng , điều kiện, tính chất của doanh nghiệp để chọn loại hình phù hợp nhất. Một số loại hình công ty phổ biến doanh nghiệp có thể chọn gồm CT tư nhân, CT trách nhiệm hữu hạn, CT hợp danh hay CT cổ phần .(Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

* Kinh nghiệm về điều kiện kinh doanh: Ngành nghề vận tải là môt ngành nghề có điều kiện, do đó, doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện liên quan về giấy phép, phương tiện, tài xế, người quản lý, chứng chỉ, văn bằng liên quan…

* Kinh nghiệm chuẩn bị ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực vận tải theo đúng quy định Một số ngành nghề có thể đăng ký kinh doanh như: Vận tải hành khách đường bộ khác; Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành; Vận tải hàng hóa bằng đường bộ;Vận tải bằng xe buýt;…(Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh chi tiết).

* Kinh nghiệm đặt địa chỉ đặt công ty: Doanh nghiệp vận tải cần chọn địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh đúng quy định, không sử dụng địa chỉ giả, hãy dùng địa chỉ chính xác, rõ ràng. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Kinh nghiệm chuẩn bị tên cho công ty: Tên công ty không được giống với công ty khác, không sử dụng tên cơ quan chức năng làm tên công ty. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Kinh nghiệm công bố thông tin công ty: Công ty vận tải  tiến hành công bố thông tin về việc đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Thời hạn thực hiện là tối đa 30 ngày sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

* Kinh nghiệm đóng thuế: Sau khi công ty vận tải đi vào hoạt động kinh doanh thì sẽ phải đóng một số loại thuế như , thuế thu nhập của doanh nghiệp,thuế GTGT và thuế môn bài

* Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng: Thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký tài khoản ngân hàng gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND. Chủ doanh nghiệp cần báo số tài khoản lên cho Sở KH & ĐT.

* Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số: Để có thể nộp thuế online, trực tuyến sau khi thành lập thì doanh nghiệp cần thực hiện mua chữ ký số đúng quy định.

* Kinh nghiệm treo bảng hiệu công ty: Công ty vận tải cần làm và treo bảng hiệu công ty sau khi có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

* Kinh nghiệm góp vốn: Công ty vận tải cần thực hiện góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày để duy trì hoạt động kinh doanh ổn định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán: Doanh nghiệp vận tải nếu chưa thuê được kế toán riêng thì có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để giúp giải quyết vấn đề sổ sách của công ty.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Kinh nghiệm khắc và công khai mẫu : Công ty vận tải sau khi có mã số thuế thì tiến hành đặt khắc mẫu con dấu của riêng công ty mình. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần công bố mẫu dấu sẽ sử dụng một cách công khai.

Mong rằng những chia sẻ về thành lập công ty vận tải cần bao nhiêu tiền trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vướng mắc nào trong quá trình thành lập công ty thì hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn thêm nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua