Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty văn phòng phẩm

  • Tháng Một 9, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Tin tức

Hồ sơ thành lập công ty văn phòng phẩm như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? Có cần lưu ý gì không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Hồ sơ thành lập công ty văn phòng phẩm

Để có thể thành lập công ty văn phòng phẩm, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục cụ thể bao gồm:

* Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao). Hoặc kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

* Danh sách và thông tin của cổ đông hoặc thành viên của công ty.

* Điều lệ công ty văn phòng phẩm

* Giấy đề nghị được cấp giấy phép thành lập công ty văn phòng phẩm.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền để Nam Việt Luật làm và nộp hồ sơ.

II/ Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty văn phòng phẩm

Khi thành lập công ty văn phòng phẩm doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục sau:

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Để có thể kinh doanh dịch vụ văn phòng phẩm thì chủ doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. (Tham khảo thêm tại Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị người đại diện pháp luật của công ty:

– Công ty văn phòng phẩm hãy chọn người đại diện pháp luật phù hợp với những quy định của pháp luật. Đây là người đóng vai trò quan trọng, đưa ra những quyết định chủ chốt và chịu trách nhiệm đối với quyền lợi, nghĩa vụ của công ty. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Chuẩn bị địa chỉ công ty văn phòng phẩm:

– Công ty cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động kinh doanh đúng theo quy định mới có thể đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty không được đặt ở nhà chung cư, tập thể. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

Chuẩn bị vốn, kê khai vốn điều lệ:

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết để mở công ty văn phòng phẩm. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

– Ngoài ra, cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng, điều kiện của doanh nghiệp. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

Chuẩn bị loại hình công ty:

– Bạn có thể chọn các loại hình như công ty tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần để làm loại hình cho doanh nghiệp văn phòng phẩm. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

Chuẩn bị tên công ty văn phòng phẩm:

– Tên của công ty văn phòng phẩm phải là duy nhất, không trùng lặp với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

III/ Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty văn phòng phẩm

Khi thành lập công ty văn phòng phẩm thì bên cạnh hồ sơ hay những thủ tục cần chuẩn bị thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau:

* Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được nhân viên kế toán.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Lưu ý về thời hạn góp vốn:

– Công ty văn phòng phẩm cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Lưu ý về đăng ký chữ ký số:

– Công ty văn phòng phẩm hãy thực hiện mua chữ ký số để có thể đóng thuế online.

* Lưu ý về việc công bố thông tin công ty văn phòng phẩm:

– Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thông báo, công bố thông tin nội dung đăng ký công ty văn phòng phẩm lên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày.

* Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng:

– Công ty văn phòng phẩm thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty tại ngân hàng. Sau đó, báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

* Lưu ý về việc khắc con dấu công ty:

– Công ty nên khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp mình sau khi được cấp mã số thuế. Rồi công khai mẫu dấu công khai.

* Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế:

– Công ty văn phòng phẩm cần nộp tờ khai thuế môn bài càng sớm càng tốt cho cơ quan thuế. Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ văn phòng phẩm, doanh nghiệp sẽ cần đóng đủ các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế GTGT.

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty văn phòng phẩm trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}