Dịch vụ thành lập công ty tnhh thành công 100% giá rẻ

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn và những điều cần biết

 • 08/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn muốn thành lập công ty TNHH nhưng lại không biết cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? Điều kiện thành lập công ty TNHH ra sao mới hợp lệ? Bạn chưa biết được những kinh nghiệm quý báu khi thành lập công ty TNHH và xây dựng nền móng vững chắc để thành công lâu dài hơn so với đối thủ? Đừng lo lắng, bởi tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết ngay khi bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây của công ty Nam Việt Luật. Nếu sau khi tham khảo mà các bạn cần tư vấn thành lập công ty TNHH, vui lòng liên hệ Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí.
Dịch vụ thành lập công ty tnhh

Tóm tắt nội dung

Công ty TNHH là gì? Có bao nhiêu loại hình công ty TNHH?

– Khái niệm: Công ty trách nhiệm hữu hạn là một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, thành viên của công ty có thể là tổ chức và cá nhân, yêu cầu bắt buộc về số lượng thành viên không được vượt quá năm mươi người. Thành viên trong công ty sẽ chịu trách nhiệm theo phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp về các khoản nợ và toàn bộ nghĩa vụ tài sản khác. Phần vốn góp của các thành viên chỉ được chuyển nhượng theo đúng các quy định mà luật Doanh nghiệp ban hành, đồng thời công ty TNHH không được phát hành TNHH.

– Loại hình công ty gồm có:

 • Công ty TNHH 1 thành viên: do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu và phải chịu trách nhiệm toàn bộ về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty
 • Công ty TNHH hai thành viên có số lượng thành viên tối thiểu là 2 thành viên và, số lương thành viên tối đa là 50 thành viên, đây là một trong những điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên mà bạn cần tuân thủ.

Kinh nghiệm về cân đối lựa chọn mức vốn thành lập công ty TNHH

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa ?

Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó. (Tham khảo chi tiết tại bài: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty TNHH như thế nào?

Khi mới thành lập công ty ban đầu, các bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động doanh nghiệp, cho nên bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất .Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. (Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty).

 Lưu ý về địa chỉ công ty

– Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt công ty phải lưu ý là địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể.

 • Ví dụ như: 481/7A Trường Chinh, Phường 14, Tân Bình, TPHCM hay 235 Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình, TP.HCM.

– Bạn có thể thuê địa chỉ để đặt trụ sở công ty, trường hợp này cho phép công ty bạn đặt chung địa chỉ với những công ty khác. Có thể hiểu là 1 địa chỉ có thể đặt nhiều trụ sở công ty.

 • Tức là, dù công ty A đã đặt địa chỉ tại 872 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TPHCM rồi thì công ty của bạn vẫn có thể đăng ký đặt địa chỉ tại đây.

– Địa chỉ công ty có thể đặt tại nhà riêng, tuy nhiên, nhà riêng phải là nhà độc lập, không được là khu chung cư, nhà tập thể dùng để ở.

 • Ví dụ nếu bạn đăng ký địa chỉ là Tầng 5, chung cư Hòa Bình, Phường 14, Quận 10, TPHCM thì sẽ không được chấp nhận.

Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty TNHH phù hợp theo quy định pháp luật:

Lưu ý về tên công ty

– Tên công ty phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Cụ thể là bắt đầu bằng Công ty TNHH +  Tên riêng. Ví dụ như:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn may mặc Hòa Thọ
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Nha khoa KIM
 • Công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Anh
 • Công ty TNHH Ô tô Trường Hải

– Doanh nghiệp có thể đặt tên cho công ty bằng tiếng anh. Ví dụ:

 • Công ty TNHH Oganic
 • Công ty TNHH thương mại và đầu tư Orange
 • Công ty TNHH Vinhomes
 • Công ty TNHH Vincom Retail

– Không đặt tên trùng lặp hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Để đảm bảo không trùng tên với công ty khác, ở bước này, bạn cần tiến hành tra cứu tên công ty bằng cách lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, sau đó nhập tên công ty mình vào mục tìm kiếm ngay bên phải trang. Trang web sẽ trả kết quả những tên công ty trùng với tên công ty của bạn nếu có.

 • Ví dụ, bạn muốn đặt tên công ty của mình là Nam Việt, nhưng khi bạn tra cứu thì đã có công ty tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Việt rồi thì bạn không thể sử dụng tên này nữa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng tên này thì có thể đặt thành Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Việt Luật…
 • Không thể sử dụng tên Công ty trách nhiệm hữu hạn Nam Việt 1 hay Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nam Việt. Vì nó được xem là tên gây nhầm lẫn và có thể không được chấp nhận khi đăng ký kinh doanh

– Tên doanh nghiệp khi ghi trong điều lệ công ty thì thường được ghi rõ ràng cả tên Tiếng Việt, Tên Tiếng Anh (nếu có), tên viết tắt (nếu có). Ví dụ như:

 • Tên Công ty viết bằng Tiếng Việt: Công ty trách nhiệm hữu hạn Nha Khoa KIM
 • Tên Công ty viết bằng tiếng nước ngoài: Nha khoa KIM Limited Company
 • Tên Công ty viết tắt: Công ty TNHH NKK

– Bạn có thể thể hiện thêm về thông tin ngành nghề kinh doanh  của công ty trong  tên công ty. Ví dụ như:

 • Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàn Cầu
 • Công ty TNHH tư vấn luật Kim Hồng
 • Công ty TNHH kiến trúc Rồng Xanh

Kinh nghiệm đặt tên công ty là khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật (Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt tên công ty).

(Gọi 7:45 – 17:15):  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0778000555

Email: info@namvietluat.vn

Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty TNHH

Việc góp vốn công ty TNHH trong thời hạn bao lâu? Góp vốn bằng tài sản gì? Mời các bạn tham khảo tại bài viết:”Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp“.

Lưu ý về việc kê khai vốn điều lệ thành lập công ty

– Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì việc đăng ký vốn điều lệ cho công ty TNHH khi mới mở công ty sẽ tùy thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh:

+ Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề yêu cầu vốn ký quỹ, vốn pháp định thì số vốn điều lệ tối thiểu cần kê khai sẽ phải bằng với mức vốn pháp định mà ngành nghề đó quy định. Ví dụ:

 • Nếu bạn đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất phim, ngành nghề này yêu cầu vốn pháp định là 1 tỷ đồng, thì bạn cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu là 1 tỷ đồng. Hơn nữa, phải chứng minh được bạn có đủ số tiền này theo đúng quy định.
 • Nếu bạn kinh doanh ngành nghề bất động sản thì vốn pháp định theo yêu cầu là 20 tỷ, có nghĩa bạn sẽ phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng.

+ Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng của mình mà không phải tuân thủ điều kiện gì cả.

 • Ví dụ: Doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ là 70 triệu, 500 triệu, 700 triệu hoặc 2 tỷ đồng, 10 tỷ đồng đều được cả. Quan trọng là doanh nghiệp không phải chứng minh về số vốn này, nên không phải lo lắng về việc chứng minh tài chính.

– Nhưng bạn hãy lưu ý là không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Hãy căn cứ vào tình hình tài chính, quy mô doanh nghiệp để đưa ra mức vốn phù hợp. Vì nếu sau này công ty bạn mở rộng quy mô kinh doanh thì có thể tiến hành tăng vôn điều lệ sau.

Kinh nghiệm lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì? Và ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì?

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện).
Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.
(Tham khảo chi tiết tại bài: “Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định“. và:” Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Khi thành lập công ty TNHH thì doanh nghiệp cần tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực mà công ty dự định đăng ký kinh doanh. Mã ngành nghề phải đúng với mã ngành cấp 4 được quy định.

 • Ví dụ: Nếu trường hợp bạn muốn kinh doanh, mở công ty kinh doanh thiết bị nha khoa hay phòng khám nha khoa thì có thể đăng ký những ngành nghề sau:
Ngành nghề Mã ngành
Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng.

Gồm: Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa

3250
Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa. 8620

 

 • Nếu bạn muốn kinh doanh ngành nghề môi giới việc làm thì có thể đăng ký những mã ngành như:
Ngành nghề Mã ngành
Cung ứng lao động tạm thời 7820
Cung ứng và quản lý nguồn lao động

Bao gồm:

– Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước;

– Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

7830
Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm.

7810

>>> Nếu bạn muốn biết ngành nghề kinh doanh của mình có mã ngành như thế nào thì bạn có thể tra cứu tại Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Một công ty có thể kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau, doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh sau khi công ty đi vào hoạt động nếu muốn kinh doanh thêm ngành nghề khác.

– Khi chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý phải kiểm tra xem ngành nghề mình đăng ký kinh doanh có thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không để biết mà chuẩn bị những thủ tục, giấy phép, chứng chỉ cần thiết. Thông thường, 1 số ngành nghề sẽ yêu cầu các loại giấy phép con hay chứng chỉ hành nghề, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật công ty TNHH như thế nào?

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật. (Tham khảo chi tiết tại bài: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

– Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là chủ tịch, giám đốc, tổng giám đốc hay quản lý công ty. Doanh nghiệp có thể thay thế người đại diện sau khi mở công ty nếu xảy ra vấn đề hoặc cảm thấy người đại diện cũ không còn phù hợp.

– Công ty TNHH có thể có nhiều người đại diện pháp luật và phải đảm bảo có ít nhất 1 người đại diện thường trú ở Việt Nam.

Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

– Nếu bạn muốn thành lập công ty TNHH thì bạn phải có tối thiểu 01 thành viên mới thành lập được công ty TNHH.
– Theo Luật doanh nghiệp mới nhất quy định và phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH Một Thành Viên, Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên, Công ty TNHH, Công ty Hợp Danh. Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty. Xem đầy đủ tại bài viết:”Tư vấn lựa chọn loại hình công ty“.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty TNHH?

+ Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính
+ Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.
+ Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Kinh nghiệm đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử

– Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của công ty là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

– Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

Kinh nghiệm đăng ký nộp thuế điện thử thông qua tài khoản ra sao?

– Kế toán dùng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm dùng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty TNHH

– Dùng phần mềm chữ ký số điện tử. Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.

Kinh nghiệm lựa chọn người làm kế toán cho công ty TNHH hoặc thuê dịch vụ kế toán

– Doanh nghiệp sau khi được thành lập thì bắt buộc phải có người làm kế toán cho công ty. Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này giao động từ 9-15 triệu. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu truyền thống và Online cho công ty TNHH

– Khi thành lập công ty mọi doanh nghiệp đều muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình kinh doanh. Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Marketing truyền thống là bán hàng và giữ những mối quan hệ khách hàng thông qua quan hệ thân quen, giới thiệu. Còn Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không giới hạn biên giới và là xu thế hiện tại và trong tương lai. Cho nên doanh nghiệp muốn phát triển mạnh và bền vững thì cần kết hợp tốt 2 loại hình Marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Am hiểu pháp luật, nắm vững thị trường với ngành hàng mà bạn kinh doanh

Cùng với quá trình công nghiệp hóa  hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ). Do đó, dĩ nhiên, bạn phải am hiểu pháp luật để tránh những tình trạng rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn.
Bên cạnh đó việc am hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng cũng luôn có lợi bởi chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về nguồn cung, cầu, từ đó giải pháp về vấn đề tồn kho sẽ được đưa ra giải quyết sớm. Am hiểu pháp luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, gọn lẹ để đi vào kinh doanh.

Huy động vốn cho công ty TNHH

Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty TNHH có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư. Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn hoặc bạn tăng vốn điều lệ công ty.

Lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty TNHH:

Hoạch định tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bố nhân công hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ cả. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu không may vấp phải. Đồng thời xác định hướng đi lâu dài cho công ty bạn là gì? bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lập kế hoạch tác chiến lâu dài, vừa để quay vòng vốn vừa để ổn định nhân công, mặt bằng.
Trong thời gian hoạt động công ty có rất nhiều chuyện sảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh mặt hàng khác bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường, công ty có thành công hay không tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.
Nếu bạn có thắc mắc chưa giải quyết được liên quan tới việc thành lập công ty TNHH, hãy liên hệ với chúng tôi. Nam Việt Luật sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất để công ty bạn có thể hoạt động được tốt nhất.

Giải đáp một số thắc mắc về THUẾ cho doanh nghiệp

1. Công ty TNHH phải đóng những thuế gì?

– Công ty TNHH sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.
 • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.
 • Thuế xuất nhập khẩu ( Trường hợp công ty có thực hiện hoạt động xuất – nhập khẩu)
 • Thuế môn bài. Mức đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ của công ty đăng ký:
STT Vố điều lệ đăng ký (VNĐ) Thuế môn bài (VNĐ)
1 Trên 10 tỷ VNĐ 3.000.000
2 Bằng hoặc Dưới 10 tỷ VNĐ 2.000.000
3 Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh… 1.000.000

2. Thời hạn và mốc thời gian nộp thuế hiện nay ra sao?

Thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng cũng như thuế thu nhập doanh nghiệp theo các quý như sau:

 • Tờ khai quý 1: Thời hạn nộp là ngày 30/04
 • Tờ khai quý 2: Thời hạn nộp là ngày 30/07
 • Tờ khai quý 3: Thời hạn nộp là ngày 30/10
 • Tờ khai quý 4: Thời hạn nộp là ngày 30/01 năm sau

>>> Ngoài ra, dù có phát sinh hoạt động hay không thì doanh nghiệp vẫn cần nộp báo cáo tài chính năm trước chậm nhất vào ngày 30/3 năm sau.

>>> Hiện nay, dù được miễn thuế môn bài năm đầu tiên nhưng những doanh nghiệp mới thành lập vẫn phải nộp tờ khai thuế môn bài. Đối với thủ tục này, doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty tnhh 1 thành viên

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu quy định theo phụ lục I-2 thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)

2. 01 bản dự thảo về điều lệ của công ty TNHH MTV (Người đại diện cho pháp luật phải ký nháy mỗi trang) (mẫu tham khảo)

3. Danh sách thành viên sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền.
 • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức/ cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
 • Đối với thành viên/ cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

5. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo)

6. Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ và Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Mẫu tham khảo).

>>> Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Hồ sơ thành lập công ty tnhh một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu quy định)

2. Điều lệ (mẫu tham khảo)

3. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

4. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

5. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình chủ tịch công ty.

6. Danh sách người đại diện theo ủy quyền (mẫu quy định) và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình hội đồng thành viên.

7. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo)

8. Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ và Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Mẫu tham khảo).

>>>  Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên gồm có những thành phần sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên (mẫu quy định)

2. Danh sách thành viên (mẫu quy định)

3. Bản dự thảo về điều lệ công ty TNHH 2 thành viên được toàn bộ những thành viên và người được đại diện pháp luật thực hiện ký vào từng trang. (mẫu tham khảo)

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân.
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp).
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo)

6. Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ và giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Mẫu tham khảo)

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH

Sau khi chuẩn bị hồ sơ hoàn tất, thì bạn có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp theo trình tự sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ lấy kết quả

 • Khi đã soạn thảo xong thì doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở KH & đầu tư nơi đặt trụ sở công ty
 • Sau 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì sở Kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên, nếu hồ sơ không hợp lệ, thì Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ gửi thông báo lý do bằng văn bản cho doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc con dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia

 • Công ty TNHH cần có con dấu riêng, số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định. Nhưng phải đảm bảo có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì hoàn tất thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Từ ngày 1-7-2015 trở đi công ty được chủ động hoàn toàn trong việc tiến hành làm ra con dấu. Công ty có thể tự mình khắc con dấu hay có thể đến cơ sở về khắc dấu để tiến hành làm ra con dấu.

Bước 3: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia

 • Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì công ty cần phải tiến hành công bố thông báo một cách công khai qua cổng thông tin quốc gia. Nội dung việc công bố gồm có những nội dung của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp và các thông tin đối với ngành nghề kinh doanhtrong doanh nghiệp.
 • Thời gian công ty cần tiế hành công bố qua cổng thông tin QG là trong vòng 30 ngày tính từ ngày được cấp về Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.
 • Khi công ty không tiến hành công bố thông tin về đăng ký công ty một cách đúng hạn thì theo Nghị định số 50/2016/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15-7-2016 ở Điều số 26, doanh nghiệp sẽ bị đóng phạt ở mức từ 1.000.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ và sau đó phải tiến hành khắc phục về hậu quả cụ thể là: bắt buộc phải tiến hành công bố nội dung về đăng ký công ty qua cổng thông tin QG về đăng ký công ty.

Bước 4: Tiến hành treo bảng hiệu công ty ở trụ sở

 • Doanh nghiệp cần làm bảng hiệu công ty, Nội dung của bảng hiệu công ty bao gồm: Mã số công ty, Tên công ty, Số ĐT hay địa chỉ mail, Địa chỉ doanh nghiệp. Sau đó treo bảng hiệu công ty tại trụ sở công ty để cơ quan thuế xuống kiểm tra.

Bước 5: Tiến hành mua chữ ký số điện tử để đóng thuế trực tuyến

 • Doanh nghiệp bắt buộc phải mua chữ ký số để đóng thuế và nộp tờ khai qua mạng. Chữ ký số là 01 dạng chữ ký về điện tử mà dựa vào công nghệ về mã hóa một cách công khai. Chữ ký số có vai trò như là chữ ký về của nhân hoặc con dấu của công ty và được sự thừa nhận về pháp lý. Sau khi mua chữ ký số, kế toán công ty sẽ dùng chữ ký số này để thực hiện nộp thuế.

Bước 6: Tiến hành kê khai, nộp tờ kê khai thuế môn bài

 • Thời gian kê khai lệ phí môn bài là trong vòng 30 ngày kể từ ngay được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty
 • Đối với những doanh nghiệp thành lập trước năm 2020: Hạn nộp lệ phí môn bài là 30/1/ 2020
 • Đối với những doanh nghiệp thành lập từ 1/1/2020 – 24/2/2020 trong vòng 30 ngày kể từ ngay được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp thành lập từ 25/2/ 2020 thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là 30/1 hàng năm (sau khi kết thúc năm đầu miễn thuế theo quy định mới nhất)

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng và thông báo đến sở KH & đầu tư

 • Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.
 • Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng gồm: Thông báo thay đổi tài khoản ngân hàng công ty và văn bản ủy quyền

Bước 8: Thông báo phát hành hóa đơn GTGT

 • Doanh nghiệp tiến hành ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng trước khi chính thức phát hành. Sau đó đặt in hóa đơn để sử dụng, phục vụ cho công ty. Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng.
 • Doanh nghiệp nếu có đầy đủ điều kiện về công nghệ thông tin thì có thể phát hành hóa đơn điện tử. Hồ sơ đề nghị được phát hành hóa đơn điện tử gồm:
 • Quyết định phát hành hóa đơn.
 • Mẫu hóa đơn

>>> Hồ sơ nộp lên chi Cục thuế thuộc nơi đặt trụ sở công ty. Thời gian thực hiện khoảng 2 – 3 ngày. Trong quá trình phát hành hóa đơn, chi cục thuế có thể đi kiểm tra trụ sở công ty trước khi chấp thuận việc phát hành hóa đơn.

Thủ tục thành lập công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty TNHH

I/ Lợi ích nhận được khi đăng ký thành lập công ty TNHH tại Nam Việt Luật

Việc thành lập công ty tnhh cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn thành lập công ty tnhh để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty tnhh của Nam Việt Luật, bạn sẽ được:

– Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện pháp luật, ngành nghề đăng ký kinh doanh, hướng dẫn kê khai mức vốn điều lệ phù hợp nhất với doanh nghiệp. Bởi vì thông tin ban đầu của công ty rất quan trọng và có những quy định cần tuần thủ, nếu không đảm bảo sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

–  Nam Việt Luật đại diện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp.

– Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật thay mặt công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

– Đặc biệt, đối với dịch vụ đăng ký thành lập công ty tnhh trọn gói , doanh nghiệp sẽ được Nam Việt Luật đại diện hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty tnhh, để đảm bảo công ty của khách hàng có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. Cụ thể như:

+ Nam Việt Luật thay mặt doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty.

+ Giúp khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

+ Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.

+ Nam Việt Luật thay mặt doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

+ Tư vấn doanh nghiệp về thời hạn và cách thức góp vốn vào công ty sau khi thành lập.

– Đặc biệt, khách hàng đăng ký thành lập công ty tnhh tại Nam Việt Luật sẽ được tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, giấy tờ liên quan trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí thuê kế toán ban đầu.

II/ Các loại chi phí khách hàng cần chi trả khi thành lập công ty TNHH

Khi thành lập công ty tnhh, khách hàng sẽ phải trả các loại chi phí như sau:

+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 200.000 VNĐ

+ Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia là 300.000 VNĐ

+ Lệ phí khắc con dấu và công khai mẫu dấu là 450.000 VNĐ

+ Phí dịch vụ trả cho Nam Việt Luật: 250.000 VNĐ

(Gọi 7:45 – 17:15):  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0778000555

Email: info@namvietluat.vn

III/ Thời gian tiến hành và hoàn tất việc thành lập công ty tnhh tại Nam Việt Luật

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn chi tiết thì Nam Việt Luật sẽ tiến hành hoàn tất mọi thủ tục thành lập công ty, hồ sơ và trả kết quả cho khách hàng trong khoảng thời gian khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Trong đó bao gồm:

– 1 ngày soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký thành lập công ty tnhh cho khách hàng.

– 3 ngày làm việc tại Sở Kế hoạch đầu tư để có thể lấy giấy phép thành lập công ty tnhh.

– 1 ngày kiểm tra lại giấy phép và trả kết quả tận nơi cho khách hàng.

IV/ Những việc khách hàng cần làm khi thành lập công ty tnhh tại Nam Việt Luật

Nếu như khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tnhh của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần:

1. Gọi điện thoại đến công ty Nam Việt Luật, sau đó nghe tư vấn tận tình về mọi vấn đề liên quan từ chuyên viên tư vấn như tên công ty, địa chỉ đặt trụ sở, người đại diện pháp luật, vốn điều lệ. Bởi những điều kiện này sẽ được Nam Việt Luật kiểm tra, xác minh giúp khách hàng. Đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình thành lập công ty tnhh.

2. Báo cho Nam Việt Luật biết bạn muốn kinh doanh ngành nghề nào. Số lượng thành viên công ty (nếu có).

3. Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Tất cả mọi việc còn lại, Nam Việt Luật sẽ làm giúp bạn.

>>> Sau khi tiếp nhận thông tin, Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tnhh theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả thành lập công ty tnhh và bàn giao kết quả lại cho quý khách trong thời gian quy định.

V/ Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tnhh tại Nam Việt Luật

1/ Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập công ty tnhh thấp nhất thị trường: Phí dịch vụ của Nam Việt Luật: 250.000 đ.

2/ Được luật sư của Nam Việt Luật tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập công ty tnhh.

3/ Luôn đúng hẹn, chỉ 3-5 ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, 1 ngày sau có con dấu.

4/ Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Nam Việt Luật), Nhân viên Nam Việt Luật soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu.

5/ Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

6/ Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Nam Việt Luật, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty tnhh một cách tận tình nhất.

7/ Nam Việt Luật cung cấp mức giá, chi phí thành lập công ty tnhh trọn gói ưu đãi, phù hợp. Đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Nam Việt Luật, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

8/ Nam Việt Luật luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập công ty tnhh trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

(Gọi 7:45 – 17:15):  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0778000555

Email: info@namvietluat.vn

VI/ Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Nam Việt Luật

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ những gói dịch vụ thành lập công ty cơ bản tại Nam Việt Luật.

1. Bảng giá thành lập công ty vốn Việt Nam

STT Nội dung thực hiện Gói Cơ Bản(A) Gói Trung Bình (B) Gói đầy đủ(C) Gói Hoàn Thiện (D2) (Hóa đơn điện tử nên lựa chọn)
1 Giấy CN đăng ký doanh nghiệp X X X X
2 Khắc dấu tròn + Thông báo dấu X X X X
3 Đăng bố cáo thành lập X X X X
4 Thủ tục khai thuế ban đầu X X X
5 Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế X X X
6 Tư vấn mở TKNH giúp KH ít lần đi lại trong thủ tục thuế (Sacombank, ACB) X X
7 Đăng ký nộp thuế điện tử X X
8 Thủ tục đề nghị sử dụng hóa đơn X X
9 Bảng hiệu (25 x 35) treo trụ sở X X
10 Chữ ký số khai thuế (1 năm) X
11 Dấu chức danh (01 dấu) X
12 Hóa đơn điện tử 300 số X
Tổng Chi Phí (chưa VAT) 1,200,000 1,990,000 2,990,000 5,490,000
Tổng Thời gian(Ngày làm việc) 3-5 ngày 3-10 ngày 3-15 ngày 3-20 ngày

2. Bảng giá thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

Vốn đầu tư trực tiếp
STT Ngành nghề Giá USD
1 Ngành dịch vụ 1.000
2 Thương mại – Xuất nhập khẩu 1.700
3 Ngành nghề sản xuất 2.500
4 Ngành nghề có điều kiện 3.000
5 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án
Vốn đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng vốn
STT Ngành nghề Giá USD
1 Ngành dịch vụ, Thương mại – Xuất nhập khẩu, Ngành nghề sản xuất 650
2 Ngành nghề có điều kiện 750
3 Dự án trên 300 tỷ Tùy thuộc dự án

(Gọi 7:45 – 17:15):  02873000555

(Gọi 24/7): 0909608102  –  0778000555

Email: info@namvietluat.vn

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của Nam Việt Luật đã được hàng ngàn khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn trong suốt những năm vừa qua. Do đó, bạn cũng đừng lo lắng khi lựa chọn chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo và đồng hành cùng doanh nghiệp trong bước đầu tiên trên con đường khởi tạo thành công.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua