Thành lập công ty tnhh mtv

Bạn muốn thành lập công ty tnhh mtv nhưng không biết phải chuẩn bị những gì? Thủ tục mở công ty cụ thể ra sao? Hay cần lưu ý vấn đề gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Những thông tin, thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty tnhh mtv

Để thành lập công ty tnhh mtv thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin, thủ tục cần thiết như sau:

* Chuẩn bị vốn khi thành lập công ty:

– Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai, đăng ký vốn điều lệ phù hợp với điều kiện tài chính của công ty tnhh mtv hay quy định ngành nghề. Vốn điều lệ sẽ thể hiện một phần uy tín công ty và quyết định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng.

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại vốn khác tùy thuộc vào yêu cầu của ngành nghề kinh doanh như vốn pháp định, vốn ký quỹ đầy đủ. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

* Chuẩn bị địa chỉ công ty tnhh:

– Địa chỉ công ty không được là địa chỉ giả và không được lấy nhà chung cư, nhà tập thể để làm địa chỉ kinh doanh. Doanh nghiệp cần có địa chỉ kinh doanh chính xác, rõ ràng, nằm trong đất nước Việt Nam. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Chuẩn bị người đại diện pháp luật:

– Doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch, người quản lý… làm người đại diện pháp luật cho công ty. Công ty tnhh mtv có thể có nhiều người đại diện pháp luật. Tuy nhiên, phải đảm bảo người đó đáp ứng được những yêu cầu về quy định chung và không thuộc đối tượng bị hạn chế làm người đại diện.(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

* Chuẩn bị tên công ty tnhh:

– Tên công ty phải đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tức là bao gồm Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên + tên riêng.

– Tên riêng của công ty không được lấy tên của cơ quan chức năng, trong tên không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. Có thể sử dụng tên viết tắt hoặc tên tiếng anh. Nhưng phải lưu ý là không được trùng lặp với công ty đã đăng ký kinh doanh.(Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty kinh doanh mà doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành phù hợp. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

II/ Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn MTV

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vốn cũng như thông tin công ty ban đầu thì doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh mtv nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ cụ thể như sau:

* Giấy đề nghị cấp giấy phép thành lập công ty tnhh mtv.

* Điều lệ công ty tnhh mtv

* Bản thông tin về chủ công ty tnhh mtv.

* Tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân, quyết định thành lập hay giấy phép đăng ký doanh nghiệp… đối với tổ chức.

* Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng đối với cá nhân.

>>> Doanh nghiệp hãy ủy quyền cho Nam Việt Luật tiến hành làm và nộp hồ sơ.

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty tnhh mtv

Những vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi thành lập công ty tnhh mtv bao gồm:

* Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản ngân hành giao dịch cho công ty mình sau khi đi vào hoạt động. Rồi báo số tài khoản lên sở KH&ĐT. Thủ tục cần chuẩn bị gồm CMND, con dấu, giấy phép đăng ký công ty tnhh mtv.

* Lưu ý về việc công bố nội dung đăng ký công ty: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp tiến hành công bố thông tin công ty đầy đủ lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

* Lưu ý về việc góp vốn: Công ty tnhh mtv tiến hành góp đủ vốn để duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty.(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Lưu ý về việc khắc con dấu và công bố mẫu dấu công ty:  Doanh nghiệp cần đặt khắc con dấu công ty khi đã được cấp mã số thuế . Mẫu dấu cần chứa đủ tên công ty và mã số thuế. Sau đó, công bố mẫu dấu công ty chung với thông tin công ty.

* Lưu ý về việc phát hành hóa đơn: Công ty tnhh mtv tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và đặt tin hóa đơn GTGT để sử dụng theo đúng quy định.

* Lưu ý về việc đóng thuế: Doanh nghiệp phải đóng đủ những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất, nhập khẩu nếu kinh doanh ngành nghề liên quan đến xuất nhập khẩu.

* Lưu ý về việc kê khai thuế: Doanh nghiệp thực hiện làm thủ tục kê khai thuế môn bài và cần nộp tờ kê khai thuế đúng thời hạn. Nếu doanh nghiệp không nộp đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính.

* Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán: Công ty của bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được kế toán riêng cho công ty. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty: Công ty tnhh cần đặt làm bảng hiệu và treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý.

* Tiến hành mua chữ ký số: Công ty tnhh mtv nếu muốn có thể đóng thuế online thuận lợi thì nên đăng ký mua chữ ký số sau khi đi vào kinh doanh. 

Mong rằng những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty tnhh mtv trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết!

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !