Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên? Và bạn đang băn khoăn quy trình thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên chính xác, đầy đủ và tuân thủ theo quy định của pháp luật cần những gì. Bài viết này của  Nam Việt Luật chắc chắn sẽ tư vấn giúp bạn điều này.

Quy định chung về công ty TNHH 2 TV trở lên

Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là một doanh nghiệp, trong đó:

– Các thành viên có thể là cá nhân hay tổ chức, số lượng thành viên từ 2-50

– Các thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty TNHH 2 thành viên trở lên trong phạm vi số vốn mà thành viên đó đã góp vào doanh nghiệp, trừ những trường hợp quy định tại khoản 4 – Điều 48 – Luật Doanh nghiệp 2014;

– Phần vốn góp của các thành viên trong công ty chỉ được chuyển nhượng theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng có tư cách pháp nhân kể từ ngày Sở KH-ĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ không được phát hành cổ phần.

Các bước thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Các bước thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ và nộp tại Sở KHĐT

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm các loại như sau:

 • Đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Dự thảo điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Danh sách các thành viên của công ty;
 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu (còn hạn) của các thành viên trong công ty nếu như là cá nhân;

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đại diện công ty sẽ phải đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH-ĐT tỉnh/thành phố – nơi công ty TNHH 2 thành viên trở lên đặt trụ sở để nộp hồ sơ. Sau 3-5 ngày làm việc, Sở KH-ĐT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu như hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Thực hiện công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp của công ty

Sau khi được Sở KH-ĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ tiến hành đăng bố cáo thông báo công khai thông tin của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố sẽ gồm những thông tin trên giấy CN đăng ký kinh doanh cùng những ngành nghề kinh doanh của công ty.

Nếu như trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ bị phạt từ 1 triệu – 2 triệu đồng theo quy định và phải tự khắc phục hậu quả.

Bước 3: Khắc dấu tròn và công bố mẫu dấu

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ phải thực hiện khắc dấu tròn pháp nhân và công bố mẫu dấu của mình lên cổng thông tin quốc gia.

Thông tin trên con dấu pháp nhân bao gồm:

 • Tên công ty;
 • Mã số công ty.

Bước 4: Thực hiện một số thủ tục khác

Sau khi đã thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên xong, có không ít người đẫ bắt tay vào thực hiện các công việc kinh doanh của mình như quảng cáo, tiếp thị, thị trường,… để công ty nhanh chóng có doanh thu ngay mà có thể sẽ bỏ quên thực hiện một số thủ tục cần thiết sau đó. Điều này có thể sẽ dẫn đến việc bị cơ quan quản lý thuế xem xét kiểm tra và phạt hành vi hoặc thậm chí có thể bị đóng mã số thuế. Do đó, khi làm thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, bạn tuyệt đối không nên bỏ sót những công việc như sau:

 • Đặt bảng hiệu và treo bảng hiệu tại trụ sở làm việc của công ty;
 • Mua token chữ ký số để thực hiện khai thuế qua mạng.
 • Nộp tờ khai thuế môn bài hàng năm,….

Nếu như bạn không có thời gian tìm hiểu và thực hiện việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hãy để  Nam Việt Luật giúp bạn thực hiện thủ tục này nhé.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua