Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty TNHH có người nước ngoài

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH có người nước ngoài nhưng bạn lại không nắm rõ quy định về việc thành lập loại hình này? Bạn không biết hồ sơ cần chuẩn bị có phức tạp không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành lập công ty TNHH có người nước ngoài

Công ty trách nhiệm hữu hạn – viết tắt là TNHH được chia thành hai loại hình nhỏ hơn: Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp do duy nhất một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Đối với công ty TNHH 2 thành viên thì có từ 02 thành viên cho đến tối đa không vượt quá năm mươi thành viên. Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thành viên phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vốn góp cam kết.

Các loại hình công ty TNHH không được quyền phát hành cổ phần. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần.

Quy định thành lập công ty TNHH có người nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài khi thành lập công ty TNHH có người nước ngoài tại Việt Nam cần thực hiện thủ tục như sau:

  • Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định;
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy, nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH có người nước ngoài để triển khai dự án đầu tư và các hoạt động kinh doanh của mình.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài, công ty TNHH có người nước ngoài theo quy định của pháp luật tương ứng với từng loại hình công ty. Cơ quan đăng ký kinh doanh không được yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài nộp thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác ngoài thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Vốn điều lệ của công ty TNHH do nhà đầu tư nước ngoài thành lập không nhất thiết phải bằng vốn đầu tư của dự án đầu tư. Công ty TNHH được thành lập theo quy định PHẢI thực hiện góp vốn và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện dự án theo tiến độ quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Theo đó trước hết cần xác định xem dự án đầu tư có thuộc trường hợp phải xin quyết định chủ trương của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Thủ tướng Chính Phủ, Quốc Hội không. Căn cứ để xác định có phải xin quyết địng chủ trương hay không có thể xem tại các Điều 30,31,32 của Luật đầu tư 2014 hoặc liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn. Theo đó nếu thuộc trường hợp phải xin quyết định chủ trương, trước khi làm thủ tục thành lập công ty TNHH có người nước ngoài thì phải thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương, thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư. Còn nếu trường hợp không phải xin quyết định chủ trương thì chỉ cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư và thủ tục thành lập công ty.

Thành lập công ty TNHH có người nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty TNHH có người nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty TNHH có người nước ngoài bao gồm các thành phần cơ bản sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo Điều lệ công ty TNHH;

– Bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên;

– Văn bản chứng minh trụ sở nếu công ty TNHH có ghi trụ sở của công ty theo số tầng của tòa nhà;

– Chứng chỉ hành nghề gốc nếu kinh doanh ngành nghề có yêu cầu chứng chỉ hành nghề;

– Giấy chứng nhận ký quỹ nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;

– Nếu thành viên là tổ chức có thêm văn bản ủy quyền đại diện quản lý phần vốn góp;

Dịch vụ thành lập công ty TNHH có người nước ngoài tại NVL

Nam Việt Luật chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty với nhiều loại hình các nhau, cung cấp hồ sơ thành lập công ty, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin Thành lập công ty cho cơ quan nhà nước. Trong đó có dịch vụ thành lập công ty TNHH có người nước ngoài.

Chính vì thế, thế khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục hành chính rắc rối. Dịch vụ tư vấn của Nam Việt Luật đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ của chúng tôi, yên tâm dành thời gian cho các kế hoạch của công ty.

Trên đây là nội dung tư vấn của Nam Việt Luật về việc thành lập công ty TNHH có người nước ngoài. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, chưa hiểu hoặc nhận thấy nội dung chưa chính xác, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}