Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay thành lập công ty tại Việt Nam đang có đa dạng loại hình công ty, loại hình doanh nghiệp để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và cung ứng thị trường. Trong đó thì Thành lập công ty TNHH luôn được nhiều người ưa chuộng nhất. Vậy việc thành lập công ty TNHH có lợi ích gì? Hãy cùng Nam Việt Luật chúng tôi khám phá nhé.

Công ty TNHH là gì?

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì?

  • Công ty TNHH là loại hình mà các thành viên trong công ty có thể là cá nhân, tổ chức; số lượng các thành viên công ty TNHH không được vượt quá 50 thành viên
  • Thành viên công ty TNHH sẽ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ cùng nghĩa vụ tài sản khác của công ty mình trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty
  • Công ty TNHH là công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký kinh doanh/doanh nghiệp.
  • Phần vốn góp của các thành viên công ty TNHH sẽ chỉ được phép chuyển nhượng theo những quy định tại Luật Doanh nghiệp hiện hành.
  • Công ty TNHH là công ty không có quyền phát hành cổ phiếu.

Hiện tại thì công ty TNHH có 2 loại hình đó là:

Công ty TNHH một thành viên: Đđây là công ty chỉ do một tổ chức hay một cá nhân tự làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty TNHH MTV phải chịu trách nhiệm về những khoản nợ và những nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn điều lệ  đã đăng ký của công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Đây là công ty mà có từ 2-50 thành viên.

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì?

Thành lập công ty TNHH có lợi ích gì? Đó chính là 5 lợi ích dưới đây:

–  Công ty TNHH là tổ chức có tên riêng, có trụ sở giao dịch, có tài sản và được đăng ký thành lập nhằm mục đích kinh doanh theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Vậy nếu như muốn kinh doanh nhưng không muốn thành lập công ty liệu có được không? Câu trả lời đó là có.

Tuy nhiên, không phải kinh doanh lĩnh vực nào cá nhân cũng đều có thể thực hiện hoạt động kinh doanh nếu như không đăng ký kinh doanh như thiết lập trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp, đăng ký thành lập website khuyến mại trực tuyến, sàn thương mại điện tử, kinh doanh bất động sản,…. Đó còn chưa kể một số ngành nghề kinh doanh phải yêu cầu công ty có chứng chỉ hành nghề nếu như muốn hoạt động như đào tạo, môi giới bất động sản, luật sư,….

– Chỉ khi thành lập công ty TNHH, người kinh doanh mới có Mã số thuế, Mã số doanh nghiệp, có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập cùng tư cách pháp nhân. Có nghĩa là công ty của bạn đã được nhà nước công nhận, có vốn, được phép kinh doanh những ngành nghề mà mình đã đăng ký.

– Chỉ có khi thành lập công ty TNHH và các loại hình doanh nghiệp khác thì mới được phép xuất hóa đơn. Với những đối tượng khách hàng cần có hóa đơn để làm cơ sở minh bạch, hợp pháp hóa chi phí của mình thì đương nhiên họ sẽ chọn những công ty, doanh nghiệp làm đối tác.

– Khi bạn thành lập công ty TNHH, có nghĩa là bạn sẽ dễ huy động vốn để kinh doanh hơn bằng hình thức góp vốn (cá nhân góp vốn vào công ty hoặc công ty góp vốn vào công ty khác).

– Một công ty sẽ có cơ cấu tổ chức, quản lý minh bạch, rõ ràng, với các quyền, nghĩa vụ cụ thể của các thành viên góp vốn, những chức danh quản lý quan trọng đã được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014.

Câu trả lời có câu hỏi thành lập công ty TNHH có lợi ích gì đã quá rõ ràng. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về điều này, hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn thành lập công ty tốt nhất nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}