Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì? Sau khi mở công ty cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết.

I/ Thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì? – Thông tin chi tiết

Thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì? – Theo các chuyên gia chia sẻ thì để thành lập công ty tnhh HTV, doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin, thủ tục cần thiết như sau:

* Cần vốn thành lập công ty:

– Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai, đăng ký vốn điều lệ phù hợp với điều kiện tài chính của công ty tnhh 2 thành viên hay quy định ngành nghề. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại vốn khác tùy thuộc vào yêu cầu của ngành nghề kinh doanh như vốn pháp định, vốn ký quỹ đầy đủ. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

* Cần người đại diện pháp luật:

– Công ty tnhh 2 thành viên có thể có nhiều người đại diện pháp luật. Tuy nhiên, phải đảm bảo người đó đáp ứng được những yêu cầu về quy định chung và không thuộc đối tượng bị hạn chế làm người đại diện.(Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

* Cần địa chỉ công ty tnhh:

– Không được lấy nhà chung cư, nhà tập thể để làm địa chỉ kinh doanh. Doanh nghiệp cần có địa chỉ kinh doanh chính xác, rõ ràng, nằm trong đất nước Việt Nam. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Cần ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh cùng mã ngành phù hợp tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết trước khi đi vào kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

– Còn nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào kinh doanh ngay khi có giấy phép.

* Cần tên công ty tnhh:

– Tên công ty phải đủ cấu trúc, tên riêng của công ty không được lấy tên của cơ quan chức năng, trong tên không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vốn cũng như thông tin công ty ban đầu thì doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên:

–  Điều lệ công ty tnhh 2 thành viên

– Giấy đề nghị cấp giấy phép thành lập công ty tnhh 2 thành viên.

–  Danh sách thành viên góp vốn của công ty tnhh 2 thành viên.

–  Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân bản sao có công chứng đối với cá nhân.

–  Quyết định thành lập hay giấy phép đăng ký doanh nghiệp… đối với tổ chức.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Bên cạnh vấn đề thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì thì sau  thành lập công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

* Tiến hành góp vốn đúng thời hạn: Công ty tnhh 2 thành viên tiến hành góp đủ vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty. Doanh nghiệp có thể tiến hành góp vốn bằng tài sản hoặc tiền mặt.Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.  Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn. …(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Treo bảng hiệu công ty sau khi thành lập:  Công ty tnhh cần đặt làm bảng hiệu và treo bảng hiệu công ty để thuận tiện cho việc quản lý. Bảng hiệu có thể làm lớn hoặc nhỏ tùy vào ý định của doanh nghiệp.

* Sử dụng dịch vụ kế toán: Công ty tnhh 2 thành viên có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật hoặc thuê một kế toán viên riêng cho công ty để giải quyết những vấn đề sổ sách, giấy tờ ban đầu của công ty. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

*Phát hành hóa đơn: Công ty tnhh 2 thành viên tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và đặt tin hóa đơn GTGT để sử dụng.

* Kê khai và đóng thuế: Doanh nghiệp thực hiện làm thủ tục kê khai thuế môn bài và cần nộp tờ kê khai thuế đúng thời hạn và đóng đủ những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất, nhập khẩu…

* Công bố nội dung đăng ký công ty: Doanh nghiệp phải tiến hành công bố thông tin công ty đầy đủ lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời gian quy định.

* Đăng ký tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp chuẩn bị CMND, con dấu, giấy phép đăng ký công ty tnhh 2 thành viên để đăng ký tài khoản ngân hành giao dịch cho công ty. Rồi báo số tài khoản lên sở kế hoạch và đầu tư

* Khắc con dấu công ty: Doanh nghiệp cần đặt khắc con dấu công ty và công bố mẫu dấu công ty chung với thông tin công ty. Mẫu dấu công ty cần thể hiện được tên công ty và mã số thuế.

* Tiến hành mua chữ ký số: Công ty tnhh 2 thành viên nếu muốn có thể đóng thuế online thuận lợi thì nên đăng ký mua chữ ký số sau khi đi vào kinh doanh. Bên cạnh đó, kế toán dùng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thành lập công ty tnhh 2 thành viên cần những gì? Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vướng mắc liên quan nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua