Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Làm sao để thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài? Cần lưu ý những vấn đề gì? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết.

I/ Làm sao để thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài thành công?

Để thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

* Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Doanh nghiệp chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh và áp mã ngành phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp dự định kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Nếu đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định. (Tham khảo chi tiết tại bài: “Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định“. và:” Danh sách ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì không cần chuẩn bị điều kiện mà có thể đi vào kinh doanh ngay khi có giấy phép.

* Chuẩn bị địa chỉ công ty tnhh 100 vốn nước ngoài:

– Địa chỉ của công ty tnhh 100 vốn nước ngoài cần chính xác và nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, không được đặt ở khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh, không sử dụng địa chỉ giả. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Chuẩn bị kê khai vốn điều lệ và vốn thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài:

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định, thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào điều kiện, khả năng của công ty. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

– Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu theo quy định của cốn pháp định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

– Ngoài ra, căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, mà doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn đầy đủ ở những mức khác nhau. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

* Chuẩn bị tên của công ty :

– Tên công ty không giống với công ty khác, không được trùng lặp, phải khác tên những công ty đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên có thể sử dụng từ tiếng anh và từ viết tắt nhưng phải đảm bảo điều kiện không gây nhầm lẫn. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.(Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Chuẩn bị người đại diện pháp luật của công ty:

– Người đại diện cho công ty có thể là chủ tịch, giám đốc, người quản lý, công ty tnhh 100 vốn của nước ngoài  có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký đầu tư

Khi thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ đăng ký đầu tư trước. Hồ sơ gồm:

* Giấy đề nghị cơ quan quản lý đầu tư cấp giấy phép đầu tư

* CMND, hộ chiếu, hoặc các tài liệu chứng minh tư cách cá nhân và pháp nhân hợp lệ của chủ đầu tư nước ngoài.

* Đề xuất về dự án đầu tư

* Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư của nước ngoài như báo cáo tài chính, xác minh tài sản…

* Tài liệu xác minh quyền sử dụng đất hợp pháp.

* Giải trình về công nghệ hạn chế nếu có sử dụng.

>>> Hồ sơ nộp cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay doanh nghiệp.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài gồm những thủ tục sau:

* Danh sách các thành viên sở hữu vốn của công ty tnhh 100 vốn nước ngoài.

* CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản sao công chứng). Ngoài ra, nếu là tổ chức thì chuẩn bị thêm quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp (bản sao công chứng).

* Điều lệ công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

* Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

* Giấy phép đầu tư

>>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật soạn thảo và nộp hồ sơ thay doanh nghiệp.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài

Doanh nghiệp có 100% vốn quốc ngoại cần hoàn tất những thủ tục sau khi đã có giấy phép kinh doanh:

* Tiến hành công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi có giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp thực hiện việc công bố thông tin đăng ký công ty tnhh 100 vốn nước ngoài lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Ngoài ra, để tránh bị xử phạt hành chính thì doanh nghiệp cần thực hiện đúng thời hạn là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh.

* Tiến hành khắc con dấu:

– Công ty tnhh cần đặt khắc con dấu của công ty và thực hiện công khai mẫu dấu chung với thông tin công ty. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

* Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng:

– Chủ doanh nghiệp mang con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp ra ngân hàng và làm theo hướng dẫn từ ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

* Tiến hành góp vốn vào công ty:

– Công ty tnhh 100 vốn nước ngoài phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Thuê dịch vụ kế toán:

– Nếu chưa thuê được kế toán riêng, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Tiến hành kê khai và đóng thuế:

– Công ty tnhh 100% vốn quốc ngoại cần thực hiện kê khai và đóng đầy đủ những loại thuế như thuế môn bài, thuế GTGT, thuê thu nhập doanh nghiệp.

* Mua chữ ký số:

– Công ty tnhh 100 vốn nước ngoài cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế trực tuyến. Bên cạnh đó, hãy kích hoạt tính năng đóng thuế điện tử cho tài khoản giao dịch của công ty.

* Phát hành hóa đơn GTGT:

– Doanh nghiệp tiến hành thông báo phát hành hóa đơn và đặt in hóa đơn để sử dụng.

II/ Một số lưu ý qua khi mở công ty tnhh 100 vốn quốc ngoại

* Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh là ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động.

* Doanh nghiệp phải tìm hiểu xem ngành nghề mình dự định kinh doanh có cho phép chủ đầu tư của nước ngoài sở hữu 100% vốn không để tránh việc không thể mở công ty.

* Chủ đầu tư của nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện và yêu cầu như có quốc tịch thuộc WTO, có đủ năng lực hành vi dân sự, có tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân, cá nhân hợp pháp và đảm bảo về tài chính.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề thành lập công ty tnhh 100 vốn nước ngoài trong bài viết trên, doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về quá trình mở một công ty có vốn quốc ngoại. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau