• Thành lập công ty tại quận Phú Nhuận TPHCM

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Nhắc đến các quận, huyện có nền kinh tế phát triển, sầm uất tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta không thể bỏ qua quận Phú Nhuận. Với lịch sử hình thành từ lâu đời, vùng đất Phú Nhuận có hoạt động giao thương từ rất sớm, tạo nên tiền đề cho sự phát triển hiện nay của quận. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, đầy tiềm năng, quận Phú Nhuận là địa điểm lý tưởng để các nhà đầu tư hội tụ, thành lập công ty và kinh doanh. Do đó, tìm hiểu về quận Phú Nhuận, những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp, tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận của Nam Việt Luật sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

  Nền kinh tế phát triển tại quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Phú Nhuận
  • Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận
  • Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận ở Nam Việt Luật
  • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận của Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tại quận Phú Nhuận

  Quận Phú Nhuận có lịch sử hình thành từ lâu đời, khoảng từ năm 1698. Hiện nay, Phú Nhuận là một quận thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và được xem như quận cửa ngõ ra vào phía Bắc của khu trung tâm thành phố.

  Quận Phú Nhuận có diện tích khoảng 4,88 km2, với vị trí địa lý thuận lợi, cụ thể:

  • Phía đông giáp với quận Bình Thạnh
  • Phía Tây giáp với quận Tân Bình
  • Phía Nam giáp với quận 3 và quận 1
  • Phía Bắc giáp với quận Gò Vấp

  Vị trí thuận lợi cùng lợi thế kinh tế phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, cơ cấu nền kinh tế của quận Phú Nhuận rất đa dạng, theo xu hướng phát triển các ngành dịch vụ thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Tại đây phát triển các loại hình dịch vụ cao cấp như tài chính ngân hàng, tín dụng, cho thuê văn phòng, nhà ở cao cấp và du lịch,… Các ngành công nghiệp phát triển như sản xuất sạch, công nghệ kỹ thuật cao.

  Do đó, lựa chọn thành lập công ty tại quận Phú Nhuận được coi là quyết định sáng suốt của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các ngành dịch vụ, sản xuất như:

  Cơ cấu kinh tế đa dạng của quận Phú Nhuận

  Những khó khăn khách hàng thường gặp khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận

  Khi tiến hành thành lập công ty tại quận Phú Nhuận, bạn có thể gặp phải một số khó khăn sau:

  • Cá nhân, tổ chức không đáp ứng được các điều kiện để được đăng ký thành lập công ty tại quận Phú Nhuận, từ đó không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Không xác định và chuẩn bị được các điều kiện về vốn điều lệ, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, hoặc các điều kiện đặc thù đối với các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
  • Với vị trí địa lý thuận lợi ở quận Phú Nhuận, có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và hoạt động ở đây. Do vậy, nhiều nhà đầu tư cũng gặp khó khăn khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình để tạo nên sự nổi bật, khác biệt, tạo ấn tượng tốt với đối tác. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, do không biết cách đặt tên, tra cứu tên công ty nên cá nhân, tổ chức đã đặt tên công ty gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với các doanh nghiệp được thành lập trước đó dẫn đến hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Phú Nhuận không được chấp thuận.
  • Cá nhân, tổ chức tự chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, có thể không biết đầy đủ thành phần, cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đúng quy định của pháp luật dẫn đến sử dụng hồ sơ không đúng mẫu theo quy định hoặc thiếu thành phần hồ sơ.
  • Nhiều cá nhân, tổ chức vẫn chưa biết cách nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Thực hiện cải cách, chuyển đổi hóa thủ tục hành chính, hầu hết các hồ sơ thành lập doanh nghiệp đều được nộp và thực hiện thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, thao tác trên trang điện tử này còn rất xa lạ với nhiều cá nhân, tổ chức, dẫn đến sai sót, thiếu thông tin.
  • Cũng có nhiều trường hợp do không theo dõi quá trình xử lý hồ sơ như thời gian hồ sơ được tiếp nhận, yêu cầu bổ sung, thời hạn bổ sung hồ sơ, dẫn đến không được thực hiện một cách chính xác, làm quá thời hạn bổ sung hồ sơ và bị hủy yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

   Một số khó khăn khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận

  Quy trình sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận ở Nam Việt Luật

  Khi bạn có nhu cầu thành lập công ty tại quận Phú Nhuận và sử dụng dịch vụ ở Nam Việt Luật, quy trình khách hàng sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật được tiến hành thông qua các bước sau:

  Bước 1: Nam Việt Luật tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu của khách hàng:

  Để thuận tiện cho khách hàng, Nam Việt Luật tiếp nhận thông tin, hồ sơ về yêu cầu của khách hàng thông qua tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc qua số điện thoại Hotline. Sau đó, đội ngũ nhân viên tư vấn của Nam Việt Luật sẽ lên lịch hẹn gặp tư vấn pháp lý cho khách hàng.

  Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý về thành lập công ty tại quận Phú Nhuận đến khách hàng, bao gồm các nội dung sau:

  • Chủ thể thành lập công ty tại quận Phú Nhuận: Khi thành lập công ty, cần lưu ý, những người tham gia thành lập công ty tại quận Phú Nhuận phải đáp ứng điều kiện không thuộc các trường hợp bị cấm hay bị hạn chế thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Đối chiếu xem bạn cùng các cộng sự có đáp ứng được điều kiện này hay không tại: Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp
  • Tên của công ty tại quận Phú Nhuận: Tư vấn cho khách hàng lựa chọn đặt tên công ty phù hợp theo quy định pháp luật là một bước trong quy trình thực hiện dịch vụ của Nam Việt Luật. Lưu ý, việc bạn đặt tên công ty trùng lặp hoặc vi phạm điều cấm của luật thì hồ sơ đăng ký của bạn sẽ không được chấp thuận. Tên công ty tuyệt đối không trùng với các công ty đã thành lập trước đó. Bạn cũng có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho công việc giao dịch của công ty trong kinh doanh. Xem thêm: Cách đặt tên cho công ty tại quận Phú Nhuận
  • Vốn của công ty: Khi góp vốn vào công ty, bạn có thể thực hiện góp bằng các loại tài sản là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Nam Việt Luật cũng tư vấn cho khách hàng xác định vốn điều lệ phù hợp khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận. Tham khảo để xác định vốn phù hợp: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?
  • Về trụ sở công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Trụ sở công ty phải có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cho thuê văn phòng tại quận Phú Nhuận như: Tòa nhà Centre Point, Tòa nhà Newtecons, Tòa nhà Sky Gate, Tòa nhà Lutaco,… Tham khảo: Cách đặt địa chỉ công ty
  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Hiện nay, pháp luật quy định có các loại hình doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Để lựa chọn loại hình phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết: Các loại hình doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp mới nhất! trước khi liên hệ với Nam Việt Luật hoặc đề nghị chúng tôi tư vấn.
  • Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh tại quận Phú Nhuận: Pháp luật cho phép bạn được kinh doanh những ngành, nghề pháp luật không cấm. Bạn có thể tự do lựa chọn các ngành, nghề theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg hoặc yêu cầu Nam Việt Luật tư vấn, lựa chọn theo nhu cầu kinh doanh của công ty. Xem thêm: Danh sách ngành nghề đăng ký kinh doanh

  Bước 3: Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ.

  Sau khi tiếp nhận thông tin và tư vấn cho khách hàng, Nam Việt Luật sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phù hợp với loại hình mà khách hàng đã lựa chọn, bao gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Phú Nhuận;
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Nam Việt Luật sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan như: nộp hồ sơ thành lập mới/sửa đổi thông tin công ty, đóng lệ phí và nhận kết quả.

  Bước 5: Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng và tư vấn các bước tiếp theo sau khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận

  Nếu bạn không thành lập công ty tại quận Phú Nhuận để kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có thể thực hiện hoạt động kinh doanh. Để hoạt động đúng quy định, công ty còn cần thực hiện các công việc sau:

  • Công ty liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu.
  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty
  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số
  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê. Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ kế toán tại nếu bạn có nhu cầu.
  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp theo đúngQuy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp
  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.
  • Tiến hành kê khai và đóng thuế. Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Chi cục thuế quận Phú Nhuận tại địa chỉ: Số 145/9 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Để hoàn tất các công việc sau khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật.

  Dịch vụ thành lập công ty tại quận Phú Nhuận của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty tại quận Phú Nhuận, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty tại quận Phú Nhuận.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty tại quận Phú Nhuận

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn và dịch vụ của công ty Nam Việt Luật về thành lập công ty tại quận Phú Nhuận, và sơ lược về thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Phú Nhuận dựa trên tình hình kinh tế - xã hội thực tế tại địa phương, và quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem. Để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại