• Thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Khánh Hòa trọn gói từ A-Z

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Xin cấp phép thành lập công ty tại Khánh Hòa phải trải qua các thủ tục nào? Đơn vị hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp nào uy tín, tin cậy? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này và vẫn chưa tìm được giải pháp, tham khảo ngay những chia sẻ của Nam Việt Luật trong bài viết dưới đây.

  thành lập công ty tại Khánh Hòa

  Nhu cầu thành lập công ty tại Khánh Hòa tăng cao bởi đây là một trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước

  1. Những điều kiện thiết yếu khi thành lập công ty tại Khánh Hòa

  Khánh Hòa là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng với những dự án lớn “ Một kỳ nghỉ, hai vùng di sản”. Nơi đây là điểm đến của hàng triệu du khách nước ngoài mỗi năm và thu hút hàng ngàn doanh nghiệp mới thành lập.

  Muốn nắm bắt tiềm năng phát triển của tỉnh Khánh Hòa và đăng ký thành lập công ty tại đây, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  1.1. Điều kiện về cách đặt tên doanh nghiệp

  • Tên doanh nghiệp được đặt bằng tiếng Việt (có thể đặt thêm tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt nhưng phải được dịch từ chính tên tiếng Việt).
  • Không được đặt trùng tên hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với những công ty đã đăng ký trước đó.
  • Trong tên doanh nghiệp không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm văn hóa, đạo đức, truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  1.2. Điều kiện về trụ sở chính

  • Trụ sở chính của Doanh nghiệp phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính (4 cấp). 
  • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà ở riêng lẻ hoặc Toà nhà văn phòng, địa điểm được nhà nước phê duyệt cho phép kinh doanh làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.
  • Ngoài ra, khoản 3 Điều 3 Luật Nhà ở 2014, công ty sẽ không được nhà chung cư làm địa chỉ trụ sở chính nếu chung cư đó chỉ có chức năng để ở.

  1.3. Điều kiện về vốn điều lệ

  Vốn điều lệ không có quy định về giới hạn tuy nhiên cần được xác định dựa trên quy mô và trách nhiệm của công ty, đây là căn cứ để công ty đóng thuế môn bài hàng năm.

  • Công ty có mức vốn điều lệ trên 10 tỷ phải đóng lệ phí môn bài là 3 triệu đồng/ năm.
  • Công ty có mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ phải  đóng lệ phí môn bài là 2 triệu đồng/ năm.

  Ngoài những điều kiện trên, doanh nghiệp cần quan tâm đến các vấn đề như người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật, chủ thể thành lập doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Nam Việt Luật để được tư vấn thêm.

  thành lập công ty tại Khánh Hòa

  Khánh Hòa có đường bờ biển dài, tạo điều kiện phát triển du lịch biển cho các doanh nghiệp lữ hành

  2. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Khánh Hòa như thế nào?

  Nhìn chung, dù bạn đăng ký thành lập công ty tại Khánh Hòa hay bất kì thành phố nào khác tại Việt Nam, bạn đều phải trải qua các bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ

  Một bộ hồ sơ xin cấp phép đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ thông thường sẽ bao gồm các loại giấy đề như:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
  • Bản điều lệ công ty (ngoại trừ Doanh nghiệp tư nhân);
  • Danh sách các cổ đông tham gia sáng lập và góp vốn thành lập công ty. Nếu có thêm nhà đầu tư nước ngoài thì hồ sơ cần có thêm danh sách người đại diện theo ủy quyền (đối với công ty cổ phần);
  • Danh sách các thành viên của công ty (tham khảo mẫu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
  • Bản sao hợp lệ (còn thời hạn) của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu doanh nghiệp.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ cơ quan hành chính xét duyệt

  Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa (Địa chỉ: Khu Liên cơ I, số 1 đường Trần Phú, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

  Sau khi đã nộp hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ giấy hẹn thì bạn chỉ cần đợi thông báo kết quả hợp lệ và lên phòng một cửa tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa nhận giấy đăng ký kinh doanh đã in sẵn. 

  Bước 3: Hoàn tất các thủ tục cần thiết sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh

  Sau khi chính thức nhận được giấy phép thành lập công ty tại Khánh Hòa, bạn cần hoàn thiện các thủ tục sau:

  • Đăng công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh;
  • Đặt làm con dấu pháp nhân của công sau khi được cấp mã số thuế;
  • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để thực hiện giao dịch với khách hàng, đối tác và đóng thuế;
  • Mua chữ ký số và phát hành hóa đơn điện tử;
  • Treo bảng tên công ty tại địa chỉ trụ sở chính;
  • Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa.

  Lưu ý: Bạn sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP.

  thành lập công ty tại Khánh Hòa

  Thành lập công ty tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đem lại nhiều cơ hội phát triển vượt trội cho doanh nghiệp

  3. Quy trình hỗ trợ thành lập công ty tại Khánh Hòa như thế nào?

  Nếu bạn không muốn mất thời gian tìm hiểu về pháp luật và tự mình thực hiện các thủ tục thành lập công ty thì có thể sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật. Khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu của doanh nghiệp, Nam Việt Luật sẽ tiến hành hỗ trợ thành lập công ty tại Khánh Hòa theo trình tự như sau:

  Quy trình

  Lưu ý 

  Giai đoạn 1: Tư vấn về thủ tục và các điều kiện thành lập doanh nghiệp

  • Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tra cứu tên doanh nghiệp đã đăng ký và gợi ý một vài cái tên không bị trùng lặp để doanh nghiệp lựa chọn.
  • Chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách cân nhắc mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng tài chính và giá trị giao dịch của doanh nghiệp trong tương lai.
  • Nam Việt Luật cũng sẽ hỗ trợ khách hàng phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

  Giai đoạn 2: Soạn thảo hồ sơ 

  Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp chỉnh sửa và bổ sung những giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ hợp lệ và đỡ tốn thời gian hơn khi xét duyệt hồ sơ.

  Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ và chờ xét duyệt

  Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, Nam Việt Luật sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan hành chính. 

  Bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình chờ xử lý hồ sơ đều được chúng tôi thay mặt khách hàng giải quyết, khách hàng không cần lo lắng về các thủ tục rườm rà, mấy thời gian.

  Giai đoạn 4: Hoàn tất các thủ tục còn lại 

  Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ công ty hoàn thiện nốt các thủ tục còn lại bao gồm: 

  • Đặt thiết kế và đặt khắc con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.
  • Đặt làm và hỗ trợ treo bảng tên doanh nghiệp tại trụ sở đăng ký kinh doanh (lưu ý thủ tục này cần hoàn thiện trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh).
  • Thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế chủ quản.
  • Đăng ký mua chữ ký số (token) để sử dụng trong các loại giấy tờ phát hành trực tuyến và hóa đơn điện tử.
  • Hỗ trợ phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng (Hóa đơn VAT), hóa đơn điện tử
  • Hỗ trợ thực hiện hồ sơ Pháp lý khai thuế ban đầu và thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế quản lý.

  4. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Khánh Hòa của Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật luôn tự hào vì là một trong những địa chỉ tư vấn pháp lý uy tín, là đối tác tin cậy đồng hành cùng sự thành công của hàng ngàn doanh nghiệp Việt. Trong suốt 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi vì:

  Hỗ trợ tận tâm, dịch vụ chu đáo

  Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và luôn nhiệt huyết với nghề. Nam Việt Luật sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ xa hoặc tư vấn tận nơi nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức di chuyển cho khách hàng. Chúng tôi cũng sẵn lòng hỗ trợ 24/7 và giải đáp bất cứ vấn đề nào khách hàng cảm thấy chưa yên tâm.

  Thủ tục nhanh chóng, tối ưu thời gian

  Chúng tôi cam kết hoàn thiện hồ sơ và xin cấp giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa thành công chỉ trong 3 - 5 ngày làm việc. Để tối ưu thời gian cho khách hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ trình ký và bàn giao giấy tờ tận nơi. 

  Chi phí hợp lý, ưu đãi hấp dẫn

  Chỉ với mức giá từ vài trăm nghìn đồng, quý khách đã được chúng tôi hỗ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói từ A - Z. Nam Việt Luật luôn lấy lợi ích của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu nên chúng tôi luôn cam kết minh bạch về chi phí, nói không với các chi phí phát sinh để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

  Cảm ơn quý khách đã luôn lựa chọn Nam Việt Luật như một đối tác tin cậy trong nhiều năm vừa qua. Chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện dịch vụ để phục vụ quý khách tốt hơn mỗi ngày. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục thành lập công ty tại Khánh Hòa, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại
icon zalo Chat Zalo