• Tư vấn thành lập công ty tại Hưng Yên uy tín & nhanh chóng

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Đăng ký thành lập công ty tại Hưng Yên cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Thủ tục xin cấp phép thành lập doanh nghiệp tại đây ra sao? Nếu bạn muốn đăng ký thành lập công ty một cách thuận lợi và nhanh chóng, tham khảo ngay những chia sẻ của Nam Việt Luật trong bài viết dưới đây. 

  thành lập công ty tại Hưng Yên

  Hưng Yên nằm ở phía tây Hà Nội, có vị trí địa lý thuận lợi để doanh nghiệp giao thương kinh tế và hội nhập

  1. Thủ tục thành lập công ty tại Hưng Yên yêu cầu những điều kiện nào?

  Khi đăng ký thành lập công ty tại Hưng Yên, các doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về tên, loại hình, địa chỉ, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh và chủ thể thành lập doanh nghiệp. Những yêu cầu cụ thể như sau:

  1.1. Tên doanh nghiệp không được trùng lặp

  • Tên của công ty không được trùng với tên công ty đã đăng ký, nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền;
  • Tên công ty không được chứa các từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục và dễ gây hiểu lầm;
  • Tên công ty bao gồm 2 thành phần: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Tên riêng được sử dụng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt + các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  1.2. Loại hình doanh nghiệp phù hợp với số vốn và số lượng thành viên góp vốn 

  Mỗi loại hình doanh nghiệp tương ứng với yêu cầu về số vốn điều lệ và số lượng thành viên góp vốn nhất định. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau:

  • Công ty tư nhân;
  • Công ty hợp danh;
  • Công ty cổ phần;
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên;
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. 

  1.3. Địa chỉ doanh nghiệp được xác định bởi tối thiểu 4 cấp địa giới đơn vị hành chính 

  Trụ sở chính của doanh nghiệp (địa chỉ đăng ký kinh doanh) cần rõ ràng, chính xác nằm trong lãnh thổ Việt Nam để làm địa chỉ doanh nghiệp. Địa chỉ doanh nghiệp cần được xác định bởi tối thiểu 4 cấp địa giới đơn vị hành chính. 

  Ví dụ: Văn phòng đại diện của Nam Việt Luật tại Hà Nội có địa chỉ 83 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (bao gồm các địa giới đơn vị hành chính như số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố). 

  1.4. Tự do đăng ký các ngành nghề kinh doanh không nằm trong danh sách cấm

  Công ty được tự do đăng ký các ngành nghề kinh doanh nằm trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg). Doanh nghiệp không được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật Việt Nam cấm như mại dâm, buôn bán ma túy, buôn người, thu nợ thuê…

  1.5. Người đại diện pháp luật thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty

  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần có năng lực và trách nhiệm phù hợp với việc đưa ra những quyết định quan trọng đại diện cho công ty. 

  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Đối với các công ty trách nhiệm hữu hạn  hay công ty cổ phần thì có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật. 

  1.6. Vốn điều lệ không có hạn mức 

  Vốn điều lệ đăng ký kinh doanh không có quy định cụ thể về hạn mức. Tuy nhiên doanh nghiệp nên cân nhắc kê khai vốn điều lệ phù hợp với năng lực tài chính để đảm bảo khả năng góp vốn trong khoảng thời gian 90 ngày (theo khoản 2 Điều 75 Luật Doanh nghiệp năm 2020).

  1.7. Chủ thể thành lập doanh nghiệp phải trên 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

  Chủ thể thành lập doanh nghiệp có thể là cá nhân hoặc tổ chức có đầy đủ tư cách pháp nhân ngoại trừ những cá nhân và tổ chức bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020.

  Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về 7 điều kiện thành lập công ty tại Hưng Yên mà bạn cần quan tâm. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật thông qua số điện thoại bên dưới chân website hoặc trải nghiệm gói dịch vụ tư vấn đăng thành lập công ty tại Hưng Yên của chúng tôi nhé!

  thành lập công ty tại Hưng Yên

  Thành phố Hưng Yên có tầm nhìn chiến lược trở thành đô thị loại II vào năm 2025

  2. Những thủ tục cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập công ty tại Hưng Yên

  Nếu bạn muốn tự chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan hành chính để xin giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên thì có thể tham khảo quy trình sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ 

  Về cơ bản, một bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ bao gồm các loại giấy tờ thiết yếu như:

  • Bản điều lệ công ty soạn thảo dựa trên Điều 25 Luật Doanh nghiệp 2014.
  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phù hợp với từng loại hình công ty (Tham khảo Mẫu phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT).
  • Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc  Danh sách thành viên công ty tnhh 2 thành viên trở lên (Tham khảo Mẫu phụ lục I-6 và I-7 ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT).
  • Bản sao chứng thực CMND, CCCD hoặc Hộ chiếu của các thành viên, cổ đông tham gia góp vốn thành lập công ty. Lưu ý các giấy tờ này phải còn thời hạn sử dụng (được công chứng không quá 3 tháng).

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ cơ quan có thẩm quyền xét duyệt

  Có 2 cách để bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hưng Yên bao gồm:

  • Nộp trực tiếp tại bộ phận 1 cửa (Trung tâm Hành Chính công tỉnh Hưng Yên) có địa chỉ tại Số 8 Chùa Chuông, Phường Hiền Nam, Tỉnh Hưng Yên. Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bạn.
  • Nộp qua mạng hồ sơ đăng ký điện tử trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ online của bạn được phê duyệt là hợp lệ, bạn có thể nộp hồ sơ bản giấy về Trung tâm Hành Chính công tỉnh Hưng Yên thông qua dịch vụ bưu điện của VNPOST.

  Đánh giá: Phương thức nộp hồ sơ qua mạng có khả năng tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển hơn vì bạn có thể nộp hồ sơ, sửa chữa và đối chiếu hồ sơ hợp lệ ngay tại nhà.

  Bước 3: Hoàn thiện các thủ tục cần thiết sau khi nhận được giấy phép đăng ký công ty tại Hưng Yên

  Nếu hồ sơ xin của bạn thông qua xét duyệt, bạn sẽ được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp hợp lệ. Sau khi nhận được giấy phép, doanh nghiệp cần hoàn thiện các thủ tục sau:

  • Đăng ký mua chữ ký số để thuận tiện cho việc đóng thuế và nộp tờ khai thuế online.
  • Đến ngân hàng lập tài khoản doanh nghiệp cài đặt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. 
  • Trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh các thành viên công ty phải góp đúng và đủ số vốn đã cam kết.
  • Khắc con dấu pháp nhân có đủ đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp. 
  • Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký kinh doanh.
  • Doanh nghiệp cần đóng thuế theo quy định bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài tùy thuộc vào mức vốn điều lệ công ty đăng ký).

  3. Nam Việt Luật hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty tại Hưng Yên như thế nào?

  Giai đoạn 1: Tư vấn pháp lý 

  Đầu tiên, chúng tôi giúp doanh nghiệp tìm hiểu về 7 điều kiện đăng ký kinh doanh giúp doanh nghiệp không còn hoang mang khi đối mặt với ma trận pháp lý.

  Ví dụ: Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vốn điều lệ bao nhiêu là phù hợp và mức thuế môn bài tương ứng như thế nào? Tài sản góp vốn có bao gồm tài sản được định giá cụ thể hay không? Đối với ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn như vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ thì nên để mức vốn điều lệ như thế nào?

  Giai đoạn 2: Hỗ trợ soạn thảo và nộp hồ sơ

  Trong bước này, Nam Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định và nộp hồ sơ tại cơ quan hành chính. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu cần bổ sung hay chỉnh sửa, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng xử lý. 

  Giai đoạn 3: Hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết

  Sau khi hồ sơ được thông qua và nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp:

  • Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định (Lưu ý: Một số doanh nghiệp tự xử lý thủ tục sẽ bị quá thời hạn và bị xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ).
  • Mua chữ ký số và đăng ký tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Sau đó thay mặt doanh nghiệp báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư. 
  • Giúp doanh nghiệp đặt khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do khách hàng quyết định, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế và nộp thuế môn bài trong thời gian quy định với sự hỗ trợ từ đội ngũ kế toán có kinh nghiệm lâu năm.

  thành lập công ty tại Hưng Yên

  Thành lập công ty tại Hưng Yên đang là xu hướng mới của doanh nghiệp trẻ

  4. Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty tại Hưng Yên của Nam Việt Luật?

  Nam Việt Luật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc khi cần hỗ trợ thành lập công ty tại Hưng Yên bởi vì:

  • Nam Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt tình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 từ xa hoặc hỗ trợ tận nơi để quý khách tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.
  • Nam Việt Luật cam kết hoàn thiện hồ sơ và thành công đăng ký kinh doanh trong 3 - 5 ngày làm việc. Chúng tôi cũng đảm bảo sẽ bàn giao mọi giấy tờ cho khách hàng trong thời gian sớm nhất theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. 
  • Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ với mức giá chưa đến 2 triệu đồng (đã bao gồm chi phí giấy tờ và chi phí đi lại). Chúng tôi công khai minh bạch về giá thành và nói không với bất cứ chi phí phát sinh nào.

  Hy vọng những chia sẻ của Nam Việt Luật về dịch vụ thành lập công ty tại Hưng Yên trong bài viết trên sẽ hữu ích với doanh nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục và quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hưng Yên, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật thông qua số điện thoại dưới chân website để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn thành công!

Thông báo
Gọi điện thoại