• [Mới] Tư vấn thành lập công ty tại Hải Phòng uy tín & nhanh chóng

  • Thành lập công ty theo địa lý
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn đang tìm kiếm dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng uy tín? Nam Việt Luật với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ mẹo đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng nhanh chóng nhất!

  thành lập công ty tại Hải Phòng

  Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung Ương hiện đại, phát triển và hội nhập

  1. Tìm hiểu nhanh 7 điều kiện đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng

  Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung Ương tại Việt Nam và cũng là trung tâm công nghiệp - thương mại - công nghệ của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Trong năm 2021, Hải Phòng đã thu hút 5,149 tỷ USD vốn FDI, cao nhất cả nước. 

  Hải Phòng sở hữu vô số tiềm năng để phát triển kinh tế và điều đó cũng lý giải tại sao nơi đây lại thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Để hỗ trợ nhu cầu thành lập công ty tại Hải Phòng, dưới đây Nam Việt Luật sẽ giới thiệu chi tiết 7 điều kiện xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại đây như sau:

  Các điều kiện 

  Lưu ý 

  • Vốn điều lệ 

  Vốn điều lệ không có quy định giới hạn tối đa và tối thiểu. Vốn điều lệ cao là 1 phần giúp khẳng định khả năng tài chính của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho đối tác và khách hàng. 

  Tuy nhiên, vốn điều lệ cao thì tương đương với thuế môn bài hàng năm cũng cao hơn.

  • Địa chỉ trụ sở chính

  Căn cứ Điều 42 của Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 6 của Luật Nhà ở 2014, trụ sở chính của doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Là địa chỉ liên lạc và nằm trên lãnh thổ Việt Nam;
  • Bao gồm 4 đơn vị địa giới hành chính như: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, đường hoặc thôn, xóm, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, ấp, xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 
  • Ngành nghề kinh doanh

  Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp được phép hoạt động trong tất cả các ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm.

  Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp không được phép kinh doanh các ngành như mại dâm, ma túy, đòi nợ thuê, buôn người,...(tham khảo Phụ lục I - III Luật Đầu Tư 2020).

  • Loại hình doanh nghiệp

  Luật pháp cho phép thành lập công ty dưới 1 trong số 5 loại hình sau:

  • Doanh nghiệp tư nhân;
  • Công ty Hợp danh;
  • Công ty TNHH 1 thành viên;
  • Công ty TNHH 2 thành viên;
  • Công ty cổ phần.

  Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ, số lượng cổ đông, trách nhiệm pháp lý… khác nhau.

  • Chủ thể thành lập doanh nghiệp

  Chủ thể thành lập doanh nghiệp phải là cá nhân/ tổ chức có đầy đủ tư cách pháp nhân. Những đối tượng là người đang chấp hành hình phạt tù hoặc bị cấm hành nghề kinh doanh thì không được thành lập doanh nghiệp.

  • Tên doanh nghiệp 

  Tên doanh nghiệp bao gồm 2 thành phần: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp. 

  Không được phép sử dụng tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. 

  Bạn có thể kiểm tra xem tên công ty đã được đăng ký chưa bằng cách tra cứu trên Cổng thông tin Quốc gia.

  • Đại diện doanh nghiệp theo pháp luật

  Người đại diện Doanh nghiệp theo pháp luật có thể đảm nhiệm các chức danh khác nhau. Tuy nhiên bản điều lệ công ty phải ghi rõ số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đó đối với doanh nghiệp.

  2. Hướng dẫn 3 bước tự hoàn thiện thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng

  Nếu quý khách muốn tự tìm hiểu các quy định và thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng thì có thể tham khảo quy trình sau:

  Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, điền thông tin hồ sơ

  Những loại giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp gồm có:

  • Bản điều lệ doanh nghiệp;
  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng;
  • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông tham gia góp vốn/ sáng lập;
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên hoặc cổ đông trong danh sách nêu trên;
  • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật;
  • Giấy ủy quyền (nếu doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân/ tổ chức khác thay mặt nộp hồ sơ).

  Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ đợi phản hồi từ cơ quan hành chính 

  Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở KH&ĐT Hải Phòng. Địa chỉ cơ quan tại số 1 Đinh Tiên Hoàng, P. Minh Khai, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. 

  Ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp theo chỉ dẫn bên trên, bạn còn có thể chọn nộp hồ sơ theo 1 trong 2 cách sau:

  • Nộp hồ sơ online qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh;
  • Nộp hồ sơ xin cấp phép thông qua đường bưu điện với dịch vụ bưu chính của VNPost.

  Sau 3 - 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ không có vấn đề gì cần chỉnh sửa hay bổ sung, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Khi đó bạn cần lưu ý:

  • Nếu bạn hồ sơ trực tiếp tại cơ quan hành chính, khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn phải mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu để chứng thực cá nhân;
  • Nếu bạn chọn cách nộp hồ sơ qua mạng/bưu điện thì Sở KH&ĐT sẽ gửi kết quả về địa chỉ mà bạn đã đăng ký trên giấy đề nghị nhận kết quả qua bưu điện mà bạn đã nộp kèm trong hồ sơ.

  Bước 3: Thực hiện các thủ tục cần thiết sau khi đăng ký kinh doanh thành công

  Việc đầu tiên bạn cần làm là công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh. Căn cứ theo điểm a khoản 1, khoản 2 Điều 45 Nghị định 122/2021/NĐ-CP thì nếu bạn không đăng bố cáo trong vòng 30 ngày sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

  Việc tiếp theo bạn cần làm là khắc con dấu pháp nhân, đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số. Chữ ký số có thể được doanh nghiệp sử dụng để kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng. Bạn có thể tham khảo các đơn vị cung cấp chữ ký số như NEWCA, VIETTEL, VNPT,...

  Sau khi mua chữ ký số xong thì bạn tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài của năm và nộp thuế môn bài. Bạn có thể thực hiện online thông qua trang web khai thuế của Tổng cục thuế: http://thuedientu.gdt.gov.vn

  Cuối cùng, doanh nghiệp phải treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính. Trên biển tên phải bao gồm những thông tin như: Tên công ty, Mã số thuế, Địa chỉ trụ sở chính.

  thành lập công ty tại Hải Phòng

  Dân số tại Hải Phòng hơn 2.000.000 người, tạo động lực phát triển kinh tế mạnh mẽ cho doanh nghiệp

  3. Làm thế nào để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hải Phòng nhanh chóng - tiện lợi nhất?

  Để hoàn thiện thủ tục xin cấp phép thành lập công ty tại Hải Phòng nhanh và tiện nhất, bạn có thể tham khảo dịch vụ trọn gói của Nam Việt Luật. Dưới đây là quy trình hỗ trợ doanh nghiệp của chúng tôi: 

  Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn quy trình cho khách hàng

  Đầu tiên, các chuyên viên tư vấn của Nam Việt Luật sẽ tiếp nhận các thông tin dự kiến của doanh nghiệp. Dựa vào nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết các điều kiện, quy trình cần thiết để xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Khách hàng sẽ không cần mất thời gian cho việc tìm hiểu từng điều khoản của pháp luật và tự tin hơn khi đối mặt với nhiều quy định pháp lý rườm rà. 

  Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ cho cơ quan hành chính

  Đối với các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là startup thì giai đoạn này luôn tốn rất nhiều công sức. Nam Việt Luật sẽ hỗ trợ quý khách soạn thảo hồ sơ để tránh những sai sót không cần thiết ví dụ như thiếu giấy tờ, điền thông tin sai…Ngoài ra chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan chức năng nhằm rút gọn thời gian xét duyệt hồ sơ đến mức tối ưu.

  Giai đoạn 3: Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục cần thiết sau khi nhận giấy phép kinh doanh

  Sau khi được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ bàn giao tận nơi cho khách hàng và hỗ trợ thực hiện các thủ tục tiếp theo bao gồm:

  • Thiết kế và khắc con dấu pháp nhân (dấu mộc);
  • Đăng bố cáo trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký kinh doanh;
  • Mở tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp để thực hiện giao dịch với đối tác, khách hàng và báo cáo về tài khoản cho chi cục thuế;
  • Treo biển hiệu của công ty tại địa chỉ đăng ký kinh doanh;
  • Mua chữ ký số từ các đơn vị uy tín với mức giá ưu đãi nhất;
  • Liên hệ với Easyinvoice, Viettel hoặc Mobiphone để mua và phát hành hóa đơn điện tử;
  • Kê khai thuế lần đầu và nộp thuế môn bài theo mức vốn điều lệ. 

  thành lập công ty tại Hải Phòng

  Thành lập công ty tại Hải Phòng thật dễ dàng khi bạn nhận được sự tư vấn trọn gói từ Nam Việt Luật

  4. Những lý do khiến bạn nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng của Nam Việt Luật

  Nếu bạn vẫn đắn đo không biết dịch vụ của đơn vị nào uy tín, chất lượng và tiện lợi  thì dưới đây là lý do tại sao bạn nên lựa chọn Nam Việt Luật: 

  • Tối ưu thời gian: Chúng tôi tuân thủ cam kết, hoàn thành mọi thủ tục xin cấp giấy phép thành lập công ty tại Hải Phòng trong vòng 3 - 5 ngày làm việc. Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp sẽ được trao tận tay khách hàng chỉ trong 24h sau đó. 
  • Tiết kiệm công sức: Nam Việt Luật sẽ trình ký và bàn giao hồ sơ tận nơi cho khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức di chuyển. Nếu khách hàng cần tư vấn, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ từ xa 24/7 để đem đến sự thuận tiện nhất cho quý khách.
  • Chi phí trọn gói: Chỉ từ vài trăm nghìn đồng, quý khách đã được chúng tôi hỗ trợ từ A - Z trong suốt quá trình xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong đó đã bao gồm toàn bộ chi phí giấy tờ và chi phí đi lại, được công khai minh bạch và không có bất cứ chi phí phát sinh nào. 

  Bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến việc đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Nam Việt Luật tự tin sẽ đem đến sự hỗ trợ uy tín và tận tâm nhất. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình thành lập công ty, liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên tư của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông báo
Gọi điện thoại