• Nam Việt Luật – Địa chỉ thành lập công ty siêu tốc

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 1 đánh giá

  Bạn muốn tìm một cơ sở uy tín để thành lập công ty siêu tốc, nhanh chóng nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì? Hồ sơ, thủ tục cụ thể ra sao? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần đăng ký gói thành lập công ty trọn gói uy tín của Nam Việt Luật, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp uy tín nhất sẽ giúp mọi vấn đề của khách hàng được giải quyết nhanh chóng the

  I/ Thành lập công ty siêu tốc – Tại sao nên chọn Nam Việt Luật

  Nếu muốn thành lập công ty siêu tốc, nhanh chóng đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động trong thời gian ngắn một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật thì bạn hãy đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Nam Việt Luật. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại đây, doanh nghiệp sẽ được:

  * Hướng dẫn, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty như thông tin ban đầu, hồ sơ đăng ký, tài liệu, giấy tờ…

  * Nam Việt Luật sẽ thay doanh nghiệp chuẩn bị thông tin, hồ sơ, thủ tục hợp lệ, sau đó nộp hồ sơ đầy đủ lên cơ quan quản lý có thẩm quyền và lấy giấy phép đăng ký kinh doanh và trả cho doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất có thể.

  * Hơn nữa, Nam Việt Luật sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh phù hợp với ngành nghề và làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp nếu công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện.

  * Đặc biệt, Nam Việt Luật còn giúp doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như công bố thông tin, khắc con dấu, mua chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng… Hướng dẫn góp vốn, kê khai thuế đúng thời hạn.

  * Bên cạnh đó, khi đăng ký thành lập công ty siêu tốc tại Nam Việt Luật, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

  * Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Nam Việt Luật có đủ khả năng để giúp doanh nghiệp nhanh chóng thành lập công ty, đưa công ty đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất. Bạn chỉ cần đăng ký, tất cả đã có Nam Việt Luật thay bạn thực hiện.

  II/ Một số kinh nghiệm thành lập công ty hữu ích doanh nghiệp nên tham khảo

  Để thành lập một công ty thành công thì doanh nghiệp cần lưu ý đến rất nhiều vấn đề, doanh nghiệp có thể tham khảo một số kinh nghiệm được Nam Việt Luật đúc kết sau:

  1. Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cần đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  – Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

  – Điều lệ công ty .

   – Quyết định thành lập, giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương nếu là tổ chức. Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng) nếu là cá nhân.

  – Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hoặc thành viên góp vốn trong công ty .

  >>> Doanh nghiệp sau khi hoàn tất hồ sơ thì cần mang hồ sơ lên nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày.

  1. Kinh nghiệm về vốn tối thiểu khi thành lập công ty:

  – Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi thành lập công ty . Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

    >> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

  1. Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty

  Người đại diện pháp luật của công ty tổ chức  sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những công việc quan trọng của công ty, dó đó, cần chọn một người có đủ kinh nghiệm, năng lực. Doanh nghiệp có thể để cho chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc… làm người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận chức vụ người đại diện cho công ty . Người đại diện pháp luật có thể thay thế sau khi thành lập công ty.

    >> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật.

  1. Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ

  – Khi thành lập công ty , doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào khả năng cũng như quy định của ngành nghề kinh doanh.

     >> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định.

     >> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm.

  1. Kinh nghiệm góp vốn vào công ty :

  – Doanh nghiệp sau khi có giấy phép thành lập công ty  thì cần tiến hành góp đủ số vốn đã cam kết trong vòng tối đa 90 ngày. Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác. Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ.

    >> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  1. Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

  – Tên riêng công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. – Hơn nữa, tên công ty không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  – Khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp tốt nhất nên tra cứu tên công ty để tránh xảy ra tình trạng trùng lặp tên với công ty đã đăng ký trước đó.

  >>>Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty         

  1. Kinh nghiệm đăng ký loại hình doanh nghiệp

  – Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại hình có những ưu điểm và hạn chế riêng, nên doanh nghiệp hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn loại hình.

    >> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

  1. Kinh nghiệm đóng thuế khi thành lập công ty

  – Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

  1. Kinh nghiệm kê khai thuế môn bài

  – Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính.

  1. Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

  – Công ty cần chọn ngành nghề và đăng ký mã ngành kinh doanh khi thành lập công ty . Doanh nghiệp cần chọn ngành nghề phù hợp, phục vụ được mục đích kinh doanh của công ty.

   >> Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh

  – Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần đảm bảo đủ điều kiện cần thiết và xin giấy phép đủ điều kiện đầy đủ, sau đó mới được đi vào kinh doanh.

    >> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì không cần đảm bảo điều kiện và có thể đi vào hoạt động kinh doanh khi được cấp phép.

  1. Kinh nghiệm chọn địa chỉ cho công ty :

  – Công ty  cần có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Địa chỉ công ty  phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam và không được sử dụng địa chỉ giả, không đặt địa chỉ ở nhà chung cư, tập thể.

    >> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

  1. Phát hành hóa đơn:

  – Công ty sơn cần thực hiện thôn báo phát hành hóa đơn và đặt in hóa đơn để sử dụng theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Hoặc mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  1. Kinh nghiệm thuê kế toán viên và dịch vụ kế toán:

  – Trên thực tế thì việc thuê kế toán là rất cần thiết cho mỗi công ty sau khi đi vào hoạt động, bởi vấn đề liên quan đến việc làm sổ sách, báo cáo thuế không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề này thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

    >> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

  1. Treo bảng hiệu công ty:

  – Ngoài ra, sau khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần chuẩn bị bảng hiệu công ty để treo ở địa chỉ công ty. Bảng hiệu công ty cần chứa đầy đủ thông tin cần thiết như tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số doanh nghiệp…

  1. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng

  – Chủ công ty mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

  1. Kinh nghiệm công bố thông tin công ty

  – Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty  cần thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày. Bởi theo như quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin công ty đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

  1. Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số điện tử để đóng thuế

  – Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử.

  – Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty

  1. Kinh nghiệm khắc con dấu doanh nghiệp:

  – Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty  cần có hình tròn và thể hiện được tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp.

  Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để sử dụng dịch vụ thành lập công ty siêu tốc uy tín, trọn gói thì Nam Việt Luật là nơi đáng để bạn trao gửi niềm tin. Nếu bạn còn băn khoăn hay vướng mắc về quy trình hay thủ tục thành lập công ty siêu tốc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được chuyên viên nhiệt tình hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. 

Thông báo
Gọi điện thoại