Thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn [Thành công 100%]

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn

 • 29/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay, ngành nghề in ấn là một ngành nghề khá phổ biến. Ngày càng có nhiều cơ sở in ấn và các doanh nghiệp sử dụng thiết bị in ấn mở cửa hoạt động. Nhờ có sự phát triển của công nghệ in ấn nên nền công nghiệp quảng cáo giới thiệu về bản thân doanh nghiệp cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp cũng ngày càng phát triển. Vì vậy, Nam Việt Luật xin gửi đến quý khách bài viết sau hướng dẫn quý khách hàng về quy trình thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn.

Thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn

                              Thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn

Điều kiện được hoạt động ngành nghề nhập khẩu thiết bị in ấn

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 60/2014/NĐ-CP, các đối tượng được liệt kê sau mới được nhập khẩu thiết bị in ấn, cụ thể bao gồm:

– Các cơ sở in;

– Các doanh nghiệp được thành lập có chức năng xuất nhập khẩu thiết bị in ấn theo quy định của pháp luật. Nghĩa là các doanh nghiệp được thành lập trong ngành nghề kinh doanh phải thể hiện chức năng kinh doanh nhập khẩu thiết bị in ấn và xuất nhập khẩu văn phòng phẩm.

– Các cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân có sử dụng các thiết bị in ấn phục vụ cho công việc nội bộ.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in được sửa đổi bổ sung tại Điều 9 Thông tư 03/2015/TT-BTTTT thì có một số thiết bị in ấn phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Thông tin và Truyền thông bao gồm:

Điều 9. Quy định chi tiết về chủng loại thiết bị in phải có giấy phép nhập khẩu tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP

 1. Máy chế bản ghi phim, ghi kẽm, tạo khuôn in là máy chuyên dùng phục vụ khâu chế bản (trước in) trong hoạt động in.
 2. Máy in sử dụng công nghệ kỹ thuật số có tốc độ trên 50 tờ/phút A4 hoặc có khổ in trên A3.
 3. Máy in sử dụng công nghệ in ốp-xét (offset), flexo, ống đồng; máy in lưới (lụa).
 4. Máy dao cắt (xén) giấy, máy gấp sách (gấp giấy), máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in (từ hai công đoạn trở lên).
 5. Máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu.”

Thủ tục đăng ký thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn

Như đã trình bày, theo quy định tại Nghị định 60/2014/NĐ-CP thì điều kiện để công ty nhập khẩu thiết bị in ấn có thể hoạt động là phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu thiết bị in do Sở kế hoạch đầu tư cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, công ty nhập khẩu thiết bị in ấn phải được cấp giấy phép nhập khẩu của Bộ Thông tin và Truyền thông mới được đi vào hoạt động.

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn tại Sở kế hoạch và đầu tư

Doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn xác định mã ngành nghề kinh doanh của mình để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo các mã ngành nghề dưới đây: 

Mã ngành 1811: In ấn (trừ in tráng bao bì kim loại, in trên sản phẩm vải, sợi, dệt, may đan tại trụ sở).

Mã ngành 1812:  Dịch vụ liên quan đến in

Mã ngành 8219: Photo, chuẩn bị tài liệu và các hoạt động hỗ trợ văn phòng đặc biệt khác

Mã ngành 8211: Dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp

Mã ngành 1709: Sản xuất các sản phẩm khác từ giấy và bìa chưa được phân vào đâu

Hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu;
 2. Điều lệ doanh nghiệp;
 3. Danh sách thành viên góp vốn với công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông sáng lập với công ty cổ phần của doanh nghiệp;
 4. Bản sao y có công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực của tất cả các thành viên góp vốn là cá nhân hoặc bản sao y có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tất cả các thành viên là tổ chức;
 5. Giấy ủy quyền cho công ty Nam Việt Luật với gói dịch vụ Thành lập công ty trọn gói

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn dự định đặt trụ sở chính.

Thời gian xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ phản hồi cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 2: Công bố công khai nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn

 Công ty nhập khẩu thiết bị in ấn phải thông báo công khai thông tin doanh nghiệp mình trên Cổng thông tin quốc gia trong thời hạn là 30 ngày kể từ ngày nhận cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn. 

Bước 3: Công bố mẫu con dấu tròn doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn

Thực hiện khắc con dấu tròn theo hình thức, số lượng và nội dung do doanh nghiệp tự quyết và lựa chọn. Sau đó, doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu tròn với Sở kế hoạch và đầu tư để được đăng tải mẫu dấu.

Bước 4: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn tại Bộ Thông tin và Truyền thông

Như đã trình bày ở mục 1, nếu doanh nghiệp nhập khẩu thiết được quy định tại Điều 9 Thông tư 03/2015/TT-BTTTT thì phải xin giấy phép nhập khẩu máy in tại Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định 60/2014/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn theo mẫu quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;
 2. Catalogue từng loại thiết bị in;
 3. Bản sao y chứng thực còn thời hạn giấy phép hoạt động in ấn/ tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in ấn đã được xác nhận bản sao.
 4. Bản sao y chứng thực còn thời hạn Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn

Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết mẫu đơn, mẫu giấy phép nhập khẩu quy định tại Điểm a Khoản 2 và Khoản 3 Điều này.

– Hồ sơ trên được nộp tại tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Cách thức nộp hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn bằng một trong 3 phương pháp là qua nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống dịch vụ công hoặc chuyển phát nhanh qua dịch vụ bưu chính hoặc đến trực tiếp để nộp hồ sơ tại Bộ Thông tin và Truyền thông . Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phản hồi doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in cho doanh nghiệp theo đề nghị. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản trả lời từ chối nêu rõ lý do. 

Những lưu ý đối với giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn của doanh nghiệp:

– Tuyệt đối không được tẩy xóa, chỉnh sửa hoặc chuyển nhượng giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn cho cá nhân hoặc tổ chức khác;

– Tổ chức tiến hành nhập khẩu thiết bị in ấn phải đúng với thông tin ghi nhận trên giấy phép nhập khẩu thiết bị in ấn do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp;

– Doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị in ấn đảm bảo nghĩa vụ thuế nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp cần thực hiện:

 1. Treo biển hiệu trước trụ sở công ty theo đúng quy định;
 2. Kê khai và nộp lệ phí môn bài trong thời hạn  30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy phép thành lập);
 3. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Sau đó thông báo số tài khoản ngân hàng cho phòng đăng ký kinh doanh cập nhật với cơ quan thuế quản lý. Đồng thời doanh nghiệp cần đăng ký nộp thuế điện tử;
 4. Mua và đăng ký chữ ký số điện tử để nộp tờ khai và nộp thuế online theo quy định;
 5. Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng;
 6. Góp vốn điều lệ thể hiện trong giấy phép trong thời hạn 90 ngày.
 7. Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định của pháp luật về thuế.

Hy vọng rằng bài tư vấn Thành lập công ty nhập khẩu thiết bị in ấn của công ty Nam Việt Luật chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp Quý khách hàng phần nào giải quyết những vướng mắc về thủ tục trước khi thành lập doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng vẫn còn băn khoăn bởi những quy trình hồ sơ hay thủ tục mở công ty nhập khâu thiết bị in ấn, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau