Thành lập công ty bán hóa đơn - Kinh nghiệm thành công 100%

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty mua bán hóa đơn

 • 01/02/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Khi thành lập công ty mua bán hóa đơn, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ liên quan và hoàn tất những công việc cần thiết thì mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Để hiểu hơn về hồ sơ, thủ tục mở công ty kinh doanh hóa đơn cần chuẩn bị cũng như hoàn tất khi mở một doanh nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Thành lập công ty bán hóa đơn

                                                 Thành lập công ty bán hóa đơn

I/ Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty mua bán hóa đơn

Khi lập công ty mua bán hóa đơn, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin ban đầu của công ty đầy đủ và hợp lệ, như vậy mới đảm bảo quá trình đăng ký doanh nghiệp thuận lợi. Cụ thể doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 1. Địa chỉ của công ty mua bán hóa đơn:

– Địa chỉ của công ty mua bán hóa đơn phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Có số nhà, số ngõ, tỉnh, huyện, thành phố… chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

– Không được đặt địa chỉ công ty ở khu vực cấm hay khu vực hạn chế đặt trụ sở kinh doanh như nhà chung cư, khu tập thể. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau, bạn cũng có thể tận dụng nhà riêng độc lập để làm địa chỉ cho doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

– Hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký hoạt động kinh doanh nhằm tiến kiệm chi phí trong thời gian đầu thành lập.

 1. Loại hình kinh doanh của công ty mua bán hóa đơn

Công ty buôn bán hóa đơn có thể lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty sẽ có những đặc điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào tình trạng cụ thể của công ty mình như số lượng thành viên góp vốn, mong muốn của thành viên… từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

 1. Vốn tối thiểu và vốn điều lệ của công ty

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi mở công ty mua bán hóa đơn. Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

>> Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?

– Khi thành lập công ty buôn bán hóa đơn, doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy vào khả năng cũng như quy định của ngành nghề kinh doanh.

>> Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định.

>> Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai  sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm. Vốn điều lệ trên trên 10 tỷ sẽ cần đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm. Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ cần đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm. Nên doanh nghiệp hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi kê khai.

 1. Tên của công ty mua bán hóa đơn

– Tên của công ty bán hóa đơn phải đảm bảo là duy nhất, không giống, không trùng lặp với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, cũng không được gây nhầm lẫn với công ty khác. Tên có đủ cấu trúc gồm loại hình + tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên công ty. Cấm dùng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty.  Doanh nghiệp nên tra cứu tên công ty trước khi tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh trường hợp tên trùng lặp, giống công ty khác dẫn đến không được cấp giấy phép kinh doanh.

>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

 1. Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp

– Công ty cần chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm để làm người đại diện cho doanh nghiệp mua bán hóa đơn. Bởi vì người đại diện là người có vai trò quan trọng, là người chịu trách nhiệm với những quyết định cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Một số loại hình doanh nghiệp có thể có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. 

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. 

>> Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

 1. Ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Khi thành lập công ty buôn bán hóa đơn thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề phù hợp. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị điều kiện liên quan và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty.  Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải tiến hành chuẩn bị đầy đủ điều kiện để xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sau khi mở công ty, rồi mới được tiến hành hoạt động.

>> Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện

II/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty mua bán hóa đơn

Để mở công ty buôn bán hóa đơn thành công, thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ để đăng ký doanh nghiệp và xin giấy phép thành lập công ty. Hồ sơ cụ thể như sau:

– CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu bản sao có công chứng đối với cá nhân. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty, quyết định thành lập hoặc tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân tương đương, kèm theo CMND, hộ chiếu… của chủ hoặc người đại diện doanh nghiệp.

– Danh sách các cổ đông sở hữu cổ phần hay thành viên góp vốn của công ty buôn bán hóa đơn;

– Điều lệ của công ty buôn bán hóa đơn;

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>>> Sau khi soạn thảo hồ sơ hoàn tất, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên cho Phòng đăng ký đầu tư của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty buôn bán hóa đơn. Thông thường, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày sau khi nộp hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục sau khi thành lập công ty

                                                 Thủ tục sau khi thành lập công ty

III/ Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

Nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

IV/ Những điều cần lưu ý sau khi mở công ty mua bán hóa đơn

Sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty kinh doanh bán hóa đơn cần lưu ý những vấn đề sau:

 1. Thực hiện mua chữ ký số cho doanh nghiệp

– Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty để bán hóa đơn.

>> Tham khảo thêm: Chữ ký số là gì?

 1. Tiến hành treo bảng hiệu công ty và phát hành hóa đơn

– Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty kinh doanh buôn bán hóa đơn, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

– Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích.

 1. Thực hiện khắc con dấu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh hóa đơn cần đặt khắc con dấu cho công ty. Số lượng, hình thức con dâu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý là con dấu phải chứa tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty sau khi việc khắc con dấu hoàn tất.

 1. Tiến hành góp vốn vào công ty buôn bán hóa đơn

– Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn quy định là 90 ngày.

– Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

>>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

 1. Thực hiện kê khai và đóng thuế sau khi mở công ty

– Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

 1. Tiến hành thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

– Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê kế toán công ty bán hóa đơn để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, ngoài ra doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nhằm tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu mới thành lập.

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật

 1. Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

– Công ty buôn bán hóa đơn cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch về buôn bán hóa đơn cho doanh nghiệp. Sau đó báo số tài khoản giao dịch lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Để có thể mở tài khoản ngân hàng thì chủ doanh nghiệp mang theo con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng.

 1. Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty mua bán hóa đơn. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

– Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Lưu ý: Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp buôn bán hóa đơn sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

>>> Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục trên để tránh bị xử phạt hành chính.

Hy vọng qua bài viết trên chia sẻ về Quy trình thành lập công ty bán hóa đơn của Nam Việt Luật sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn hay vướng mắc về hồ sơ cũng như thủ tục thành lập công ty kinh doanh hóa đơn, thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến số Hotline của Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau