Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng

Hiện nay, xu hướng mua sắm trên mạng trở nên phổ biến vô cùng. Một công ty hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng website của riêng mình để khách hàng tìm mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của mình mà không cần đầu tư nhiều vào các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, hoạt động thương mại điện tử bán hàng là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên để đi vào hoạt động, công ty phải đáp ứng các điều kiện được quy định trong luật chuyên ngành. Vậy việc thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng có khó không? Có giống với thành lập công ty thông thường? Hãy cùng Nam Việt Luật tìm hiểu các bước thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần khi thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng
  • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân của thành viên/cổ đông là cá nhân thành lập công ty; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên/cổ đông là tổ chức; đối với tổ chức cần chuẩn bị thêm bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;
  • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng
  • Một số giấy tờ khác (trong trường hợp cần thiết).

Hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Trong 03 – 06 ngày làm việc, công ty sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục tiếp theo khi thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng đó là  công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp. Công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông sáng lập công ty, ngành nghề kinh doanh của công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng. Nếu công ty không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty

Tiếp theo cần thực hiện khắc con dấu. Công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Công ty tự thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật.

Bước 4: Thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Khi thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng, công ty cần thực hiện trực tuyến tại website Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử: www.online.gov.vn.

Quy trình thông báo như sau:

Đăng nhập: Tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau: Tên; Số đăng ký kinh doanh của thương nhân/số quyết định thành lập của tổ chức/mã số thuế cá nhân của cá nhân; Lĩnh vực kinh doanh; Địa chỉ trụ sở; Các thông tin liên hệ.

Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân/tổ chức/cá nhân được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống.

Kê khai và xác nhận: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống thì cá nhân/tổ chức/thương nhân sẽ tiến hành đăng nhập và kê khai thông tin theo mẫu.

Trong vòng 03 ngày làm việc, Bộ Công thương sẽ phản hồi xác nhận thông tin khai báo. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Công thương gửi vào hộp thư điện tử của người đăng ký một đoạn mã để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng.

Quý Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn các quy định và thủ tục liên quan đến thành lập công ty kinh doanh Website thương mại điện tử bán hàng, xin vui lòng liên hệ với dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Nam Việt Luật để biết thêm chi tiết!

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}