Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

 • 29/01/2021
 • Bởi: namvietluat.vn
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Dịch vụ thủ tục về thuế đang là những ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn cũng đang có dự định thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và đang băn khoăn không biết rõ điều kiện hay thủ tục mở công ty kinh doanh hoạt động dịch vụ thủ tục về thuế thực hiện như thế nào? Sau đây dịch vụ tư vấn của Nam Việt Luật xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

                              Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Kinh doanh dịch vụ về thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Theo quy định tại Luật quản lý thuế 2006Luật quản lý thuế sửa đổi 2012 thì điều kiện để hành nghề của công ty hoạt động dịch vụ làm thủ tục về thuế như sau:

– Doanh nghiệp phải được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam và có đăng ký ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm thủ tục về thuế;

– Đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục thuế là có tối thiểu 2 chứng chỉ của hai nhân viên hoạt động trong công ty.

– Những thành viên trong công ty được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế phải đáp ứng điều kiện về năng lực hành vi dân sự, phẩm chất, đạo đức tốt, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Người được cấp chứng chỉ hành nghề phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc một trong các chuyên ngành có liên quan là kinh tế, kế toán, kiểm toán, tài chính hoặc luật và phải có tối thiểu hai năm công tác trong cùng lĩnh vực này.

– Doanh nghiệp có thể tham khảo các mã ngành nghề đăng ký kinh doanh dưới đây:

+ Mã ngành 6920: Hoạt động liên quan đến kế toán, kiểm toán và tư vấn về thuế

Trình tự thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty.
 • Bản sao các giấy tờ: bản sao căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiều của các thành viên hoặc cổ đông; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân của đại diện pháp luật của tổ chức;
 • Các giấy tờ cần thiết khác
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp.

– Tiếp theo, doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cho bộ phận tiếp nhận tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư sở nơi công ty dự định đặt trụ sở chính. Nếu hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh trả kết quả trong vòng 3 ngày làm việc sau khi nộp.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp cần phải thực hiện công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp. Công ty sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông sáng lập, ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

– Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Công ty tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật.

Bước 4: Đăng ký đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để được đi vào hoạt động, công ty kinh phải thực hiện thủ tục để được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế. Theo điều 7 Thông tư 117/2012/TT-BTC về hướng dẫn về hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế và Thông tư 51/2017/TT-BTC về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 117/2012/TT-BTC thì hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế bao gồm các tài liệu sau:

 • Giấy đề nghị xác nhận đủ điều kiện hoạt động theo mẫu có sẵn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế và giấy chứng nhận đăng ký thuế;
 • Chứng chỉ hành nghề của các nhân viên đại lý thuế;
 • Chữ ký của người có thẩm quyền của đại lý thuế được ký trên hồ sơ đăng ký thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, khai thuế, khiếu nại về thuế, hồ sơ đề nghị miễn thuế, hoàn thuế, giảm thuế, các hồ sơ khác

– Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện trong khoảng thời gian 05 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ, Cục Thuế sẽ kiểm tra và đối chiếu các  thông tin về ngành nghề kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện hoạt động đại lý theo mẫu có sẵn;

Lưu ý: Trường hợp hồ sơ không hợp lệ và cần sửa đổi bổ sung hồ sơ, cơ quan thuế sẽ thông báo cho doanh nghiệp ngay trong ngày đối với trường hợp nhận hồ sơ trực tiếp; trong thời gian tối đa ba ngày làm việc đối với trường hợp nhận hồ sơ qua đường bưu chính hoặc nhận hồ sơ qua hệ thống trực tuyến công.

– Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc không đủ điều kiện, Cục Thuế sẽ có văn bản trả lời doanh nghiệp trong đó nêu rõ lý do.

Những câu hỏi, vấn đề được quan tâm khi thành lập công ty:

– Khởi nghiệp là hoạt động để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình hoạt động để đem lại doanh thu, lợi nhuận từ việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà các cá nhân, doanh nghiệp đang nhắm đến. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra làm cho các doanh nghiệp băn khoăn, ví dụ như sau đây:

 • Thành lập công ty có tốn nhiều thời gian không ?

>>> Tham khảo ngay: Thời gian thành lập công ty

 • Mở công ty – thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh có tốn nhiều chi phí không?

>>> Tham khảo ngay: Chi phí thành lập công tyHồ sơ thành lập công ty

 • Nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty ở đâu? Thành lập lập doanh nghiệp ở đâu uy tín? Dịch vụ ở đâu vừa uy tín vừa tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu hoạt động ?

>>> Tham khảo ngay: Thành lập công ty ở đâu uy tín?

Kinh doanh dịch vụ thủ tục về thuế là ngành nghề có điều kiện và tương đối phức tạp. Vì vậy, quý khách hàng nên liên hệ các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Công ty Nam Việt Luật của chúng tôi tự hào là là đơn vị hàng đầu chuyên hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp trong giai đoạn đầu mới thành lập. Vì vậy, nếu Quý khách hàng vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới thủ tục mở công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn miễn phí và chính xác nhất!

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua