Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty giáo dục

  • Tháng Một 9, 2020
  • Bởi: Duyên
  • Chuyên mục: Tin tức

Hồ sơ thành lập công ty giáo dục ra sao? Khi mở doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực giáo dục có cần lưu ý gì không? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời cụ thể cho những thắc mắc trên.

I/ Hồ sơ thành lập công ty giáo dục

Để có thể thành lập công ty giáo dục, thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục cụ thể bao gồm:

* Danh sách và thông tin của cổ đông hoặc thành viên của công ty.

* Giấy đề nghị được cấp giấy phép thành lập công ty giáo dục.

* Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (bản sao). Hoặc kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập.

* Điều lệ công ty giáo dục

>>> Hồ sơ nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

>>> Doanh nghiệp có thể ủy quyền để Nam Việt Luật làm và nộp hồ sơ.

II/ Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty giáo dục

Khi thành lập công ty giáo dục thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau:

  1. Lưu ý về thông tin công ty:

Khi thành lập công ty đào tạo, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề sau:

* Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

– Chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng, để có thể kinh doanh dịch vụ giáo dục thì cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Một số ngành nghề có thể đăng ký như: Giáo dục khác; Giáo dục mầm non; Giáo dục nghề nghiệp;Đào tạo đại học và sau đại học; Giáo dục tiểu học; Giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông; Đào tạo cao đẳng; Giáo dục thể thao và giải trí; Giáo dục văn hoá nghệ thuật…(Tham khảo thêm tại Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh.)

* Lưu ý về tên công ty giáo dục:

– Tên của công ty giáo dục phải là duy nhất, không trùng lặp, với công ty khác. Cấu trúc tên đầy đủ, tên riêng của công ty không chứa từ ngữ thiếu văn hóa. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

* Lưu ý về địa chỉ công ty giáo dục:

– Địa chỉ công ty không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư, tập thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt trụ sở chính của doanh nghiệp ở nhà riêng của mình. (Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty).

* Lưu ý về người đại diện pháp luật của công ty:

– Công ty giáo dục hãy chọn người đại diện pháp luật phù hợp với những quy định của pháp luật. Hãy chọn người đủ năng lực, kinh nghiệm. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

* Lưu ý về loại hình công ty:

– Bạn có thể chọn các loại hình như công ty tư nhân, doanh nghiệp hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần để làm loại hình cho doanh nghiệp giáo dục của mình tùy thuộc vào điều kiện, tính chất hay số lượng thành viên mở công ty. (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

* Lưu ý về vốn mở công ty giáo dục:

– Lĩnh vực giáo dục thuộc ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. Do đó, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký đầy đủ. Ngoài ra, hãy kê khai vốn điều lệ theo quy định và tối thiểu bằng với vốn pháp định mà ngành nghề giáo dục quy định. (Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

* Lưu ý về điều kiện ngành nghề:

– Đa phần các ngành nghề thuộc giáo dục đều là các ngành nghề có điều kiện, do đó, doanh nghiệp cần đáp ứng, chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu liên quan về vốn, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cũng như trình độ chuyên môn… khi mở công ty giáo dục.

  1. Lưu ý về những thủ tục cần hoàn thành sau khi thành lập công ty đào tạo

Sau khi có giấy phép thành lập công ty đào tạo, thì doanh nghiệp cần lưu ý về những thủ tục sau:

* Lưu ý về việc công bố thông tin công ty giáo dục:

– Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thông báo, công bố thông tin nội dung đăng ký công ty giáo dục lên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày.

* Lưu ý về thời hạn góp vốn:

– Công ty giáo dục cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

* Lưu ý về đăng ký chữ ký số:

– Công ty giáo dục hãy thực hiện mua chữ ký số để có thể đóng thuế online.

* Lưu ý về việc phát hành hóa đơn:

– Công ty giáo dục tiến hành mua hóa đơn để sử dụng hoặc tiến hành thông báo phát hành, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng theo quy định chung.

* Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán:

– Thông thường, sau khi thành lập thì các doanh nghiệp đều cần thuê kế toán viên để tiến hành kê khai thuế và giải quyết sổ sách quyết toán ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật nếu chưa thuê được nhân viên kế toán.(Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

* Lưu ý về việc khắc con dấu công ty:

– Công ty nên khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp mình sau khi được cấp mã số thuế. Rồi công khai mẫu dấu công khai.

* Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng và báo STK:

– Công ty giáo dục thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty tại ngân hàng. Sau đó, báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

* Lưu ý về việc treo bảng hiệu công ty:

– Bạn cần làm bảng hiệu công ty và tiến hành treo bảng hiệu đúng thời gian quy định sau khi có giấy phép thành lập công ty giáo dục.

* Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế:

– Công ty giáo dục cần nộp tờ khai thuế môn bài càng sớm càng tốt cho cơ quan thuế. Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ giáo dục, doanh nghiệp sẽ cần đóng đủ các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế GTGT.

Hy vọng những thông tin về vấn đề thành lập công ty giáo dục trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần được tư vấn thêm các vướng mắc liên quan, hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}