Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty giá bao nhiêu?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: nvl5
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty giá bao nhiêu? Chi phí mở doanh nghiệp như thế nào? Là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Bởi có nhiều nơi thu phí dịch vụ rất cao, không phù hợp với khách hàng, nhưng nơi thu phí thấp đôi khi lại không đảm bảo chất lượng dịch vụ. Để tìm hiểu kỹ hơn về mức giá đăng ký doanh nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

I/ Thành lập công ty giá bao nhiêu? – Bảng giá cụ thể

Trên thực tế thì thành lập công ty giá bao nhiêu cũng sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

– Nếu doanh nghiệp tự tiến hành, tức là chủ doanh nghiệp tự chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ, tự đi nộp hồ sơ, sau đó thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và khắc con dấu thì chỉ cần nộp đủ lệ phí thành lập công ty cho nhà nước (khoảng 950.000 VNĐ) là đã có thể có giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Nếu doanh nghiệp ủy quyền cho Nam Việt Luật chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy giấy phép, công bố nội dung đăng lý doanh nghiệp, khắc con dấu cho công ty thì mức phí dịch vụ sẽ khoảng 250.000 VNĐ. Tức là lúc này, doanh nghiệp chỉ cần trả 1. 200.000 VNĐ (bao gồm 950.000 VNĐ phí nộp cho Sở Kế hoạch và đầu tư và 250.000 VNĐ phí dịch vụ), là đã có thể có giấy phép thành lập công ty.

– Nam Việt Luật là một trong những địa chỉ cung cấp mức giá thành lập công ty ưu đãi, phù hợp với doanh nghiệp nhất hiện nay. Đến Nam Việt Luật, bạn có thể không cần băn khoăn vấn đề thành lập công ty giá bao nhiêu? Do đó, doanh nghiệp có thể yên tâm khi chọn dịch vụ thành lập công ty tại Nam Việt Luật.

– Ngoài ra, ở Nam Việt Luật còn cung cấp thêm dịch thành lập công ty trọn gói để giúp doanh nghiệp hoàn tất tất cả các thủ tục liên quan mà không cần lo lắng bị xử phạt hành chính. Mức giá sẽ thay đổi tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Nhưng cam kết không phát sinh những chi phí không liên quan, không rõ nguồn gốc.

>>> Thành lập công ty giá bao nhiêu đôi khi còn tùy thuộc vào gói dịch vụ doanh nghiệp lựa chọn hay ngành nghề kinh doanh… Do đó, bân có thể liên hệ đến Nam Việt Luật để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Chi phí thành lập công ty chi tiết nhất 

II/ Một số chi phí khác doanh nghiệp cần chi trả khi thành lập công ty

Bên cạnh chi phí thành lập công ty giá bao nhiêu, thì sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến một số khoản chi phí sau:

– Chi phí làm bảng hiệu công ty: Khoảng 220.000 VNĐ.

– Chi phí mua chữ ký số điện tử: khoảng 1.400.000 VNĐ/ năm.

– Chi phí in hóa đơn: Khoảng 350.000 VNĐ

– Ngoài ra còn có thêm các khoản phí về thuế, dấu chức danh hay chi phí về việc khởi tạo hóa đơn điện tử…

III/ Chia sẻ thêm: Một số kinh nghiệm thành lập công ty hữu ích cho doanh nghiệp

Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho doanh nghiệp khi thành lập công ty được Nam Việt Luật tổng kết sau khi giúp hàng ngàn doanh nhân thành lập công ty thành công Vì vậy, bạn đừng bỏ qua:

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn tối thiểu và vốn điều lệ

– Muốn thành lập công ty thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu. (Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu?).

– Ngoài ra, khi mở một công ty, thì doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ. Số vốn này có trường hợp cần chứng minh, có trường hợp lại không. Bởi vì hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải kê khai khi đăng ký kinh doanh. Tức là doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ từ vài triệu đồng cho đến vài tỉ đồng.(Tham khảo thêm: Vốn điều lệ là gì?).

– Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là với trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào công ty. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn mà cụ thể là vốn pháp định thì phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn số vốn pháp định được quy định.(Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ kế toán thuế

– Công ty cần thuê một kế toán thuế để thực hiện các công việc về kê khai, đóng thuế theo quy định. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).

Kinh nghiệm đặt tên cho công ty

– Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Doanh nghiệp cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Cấm dùng tên cơ quan quản lý nhà nước đặt tên công ty.

– Đặc biệt, doanh nghiệp không được đặt tên công ty giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên công ty. Cấm dùng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty.  Để tránh trùng lặp tên, bạn nên tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Kinh nghiệm kê khai và đóng sau khi mở công ty

– Sau khi công ty đi vào hoạt động, thì doanh nghiệp cần tiến hành kê khai thuế trong vòng 30 ngày. Nếu không thực hiện nộp tờ khai đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt. Ngoài ra, công ty sẽ phải đóng những loại thuế như sau:

+ Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể là trên 10 tỷ VNĐ thì đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, dưới 10 tỷ VNĐ thì đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng dựa trên mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng.

Kinh nghiệm chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

– Công ty cần có loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

– Hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký kinh doanh như: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh. Mỗi loại hình có ưu điểm và hạn chế riêng, doanh nghiệp tham khảo chi tiết tại bài: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp

Kinh nghiệm khắc con dấu và công khai mẫu dấu:

– Doanh nghiệp phải đặt khắc con dấu của công ty, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng cần phải đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ của công ty không vi phạm quy định

– Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam.  Có số nhà, số ngõ, tỉnh, huyện, thành phố… chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành giao dịch kinh doanh, do đó không được sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

– Cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

>>> Tham khảo thêm: Cách đặt địa chỉ công ty

Kinh nghiệm treo bảng hiệu công ty và phát hành hóa đơn GTGT

– Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty đúng quy định.

– Công ty thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Kinh nghiệm chọn người làm đại diện theo pháp luật cho công ty

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.

– Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm và có khả năng thực hiện tốt trách nhiệm của một người đại diện pháp luật của công ty . Có thể để cho chủ tịch, giám đốc… làm người đại diện pháp luật cho công ty. Tuy nhiên, người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh, nên nếu chưa hài lòng, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện.

>>>Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật

Kinh nghiệm góp vốn vào công ty đúng thời hạn

– Doanh nghiệp tiến hành góp vốn vào công ty trong thời hạn 90 ngày sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp…(Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

– Doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

– Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Trường hơp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).

Kinh nghiệm mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online:

– Công ty cần đăng ký mua chữ ký số để thực hiện đóng thuế trực tuyến. Doanh nghiệp hãy đề nghị ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty mình. Kế toán công ty sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện đóng thuế online theo định kỳ cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp , thủ tục gồm:

– Danh sách cổ đông cùng thành viên có góp vốn vào công ty.

– Các giấy tờ liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

– Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.

– Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp

>>> Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

– Chủ doanh nghiệp mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo số tài khoản này cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Kinh nghiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

– Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty . Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Nếu có bất cứ vướng mắc nào về vấn đề thành lập công ty giá bao nhiêu hay thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn hãy liên hệ đến Nam Việt Luật để được hỗ trợ thêm nhé!

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau