• Thành lập công ty du học Nhật Bản

  • Thành lập công ty theo ngành nghề
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   4 /5 của 1 đánh giá

  Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học lớn. Đất nước này từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh không chỉ tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến sự phát triển của các dịch vụ du học, các công ty du học. Nhận thấy thị trường tiềm năng này, nhiều nhà đầu tư đã góp vốn để thành lập công ty du học. Tuy nhiên, điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập công ty du học Nhật Bản hiện nay như thế nào vẫn là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư.

  Nhật Bản tập trung nhiều trường đại học lớn, uy tín

  Hiểu được điều này, Nam Việt Luật xin chia sẻ với khách hàng các nội dung chính yếu như sau:

  • Điều kiện thành lập công ty du học Nhật Bản
  • Thủ tục và Hồ sơ đăng ký thành lập công ty du học Nhật Bản
  • Kinh nghiệm khi thành lập công ty du học Nhật Bản
  • Dịch vụ thành lập công ty du học Nhật Bản tại Nam Việt Luật

  Để biết rõ hơn về các nội dung trên, bạn có thể dõi theo phần tư vấn chi tiết cùng Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật dưới bài viết sau đây nhé!

  Bộ phận pháp lý Nam Việt Luật trả lời:

  Cơ sở pháp lý khi thành lập công ty du học Nhật Bản

  • Luật Doanh nghiệp 2020
  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam

  Điều kiện thành lập công ty du học Nhật Bản

  Tại Việt Nam, để thành lập công ty du học Nhật Bản, đầu tiên, công ty bạn cần đáp ứng các điều kiện về chủ thể thành lập, tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, trụ sở chính… tương tự như thành lập các doanh nghiệp khác.

  Tham khảo: Các điều kiện khi thành lập công ty

  Sau đó, để kinh doanh trong lĩnh vực ngành, nghề tư vấn du học Nhật Bản thì bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện theo Điều 107 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 135/2018/NĐ-CP sau:

  Điều 107. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

  (Khoản 1 và khoản 2 Điều này được bãi bỏ theo Điều 2 Nghị định số 135/2018/NĐ-CP)

  3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Có thể thấy, hiện nay, Nhà nước đã có những sửa đổi, bổ sung phù hợp trong chính sách quản lý hoạt động tư vấn du học của các công ty du học Nhật Bản nhằm thúc đẩy hoạt động của các công ty du học. Trước đây, khi Nghị định số 46/2017/NĐ-CP chưa ra đời và có hiệu lực, để thành lập công ty tư vấn du học, công ty phải đáp ứng thêm điều kiện về nguồn lực tài chính với mức tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng để đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro theo điểm c khoản 2 Điều 10 Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. Tuy nhiên, hiện nay quy định này đã hết hiệu lực, do đó, khi thành lập công ty du học Nhật Bản để hoạt động tư vấn du học, bạn không cần đáp ứng điều kiện này.

  Thủ tục & Hồ sơ đăng ký thành lập công ty du học Nhật Bản

  Thành lập công ty du học Nhật Bản được tiến hành thông qua hai giai đoạn: Thành lập công ty du học tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trong trường hợp các công ty du học Nhật Bản có hoạt động tư vấn du học.

  Giai đoạn 1: Thành lập công ty du học Nhật Bản tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

  Việc thành lập công ty du học Nhật Bản thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đặt trụ sở chính. Thủ tục này được thực hiện thông qua ba bước như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty du học Nhật Bản bao gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty du học Nhật Bản;
  • Danh sách thành viên (trong trường hợp thành lập Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (trong trường hợp thành lập Công ty cổ phần);
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập; giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên/cổ đông là tổ chức;
  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp có sự tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;
  • Văn bản ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty du học Nhật Bản (trong trường hợp sử dụng dịch vụ của Nam Việt Luật);
  • Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

  Lưu ý rằng, trường hợp bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ đăng ký chỉ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  Bước 2: Nộp hồ sơ và Thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

  Khi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được chấp thuận, thông tin về doanh nghiệp sẽ được công bố trong 30 ngày kể từ ngày được công khai. Nội dung công bố bao gồm:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

  Bước 3: Công ty du học Nhật Bản tiến hành các công việc sau thành lập

  • Công ty thực hiện khắc dấu:

  Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn liên hệ với đơn vị khắc dấu để khắc con dấu của công ty. Công ty được quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp mình. Hiện nay, việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

  • Thực hiện treo bảng hiệu công ty:

  Công ty du học Nhật Bản đặt làm bảng hiệu của công ty, sau đó treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính để thuận tiện cho việc quản lý. Kích thước cũng như hình thức bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo đầy đủ về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

  • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng

  Đăng ký tài khoản ngân hàng: Chủ công ty du học Nhật Bản mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu và Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty.

  • Mua chữ ký số điện tử:

  Công ty du học Nhật Bản cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  • Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuê:

  Sau khi thành lập, nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên hoặc để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí.

  Tham khảo thêm: Dịch vụ báo cáo thuế

  • Thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp:

  Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bạn cùng các thành viên/cổ đông khác (nếu có) phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt vi phạm hành chính.

  Xem thêm: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp

  • Tiến hành thông báo phát hành hóa đơn:

  Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền. Khi được cho phép thì công ty tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

  • Tiến hành kê khai và đóng thuế:

  Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi thành lập công ty du học Nhật Bản. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  + Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

  + Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

  + Thuế môn bài: Công ty du học Nhật Bản phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Tham khảo dịch vụ của Nam Việt Luật: Thủ tục thành lập công ty trọn gói

  Thành lập công ty du học Nhật Bản là một ngành rất tiềm năng

  Giai đoạn 2: Công ty du học Nhật Bản xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

  Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thực hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi công ty đóng trụ sở chính.

  Công ty du học Nhật Bản cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm các thành phần theo khoản 2 Điều 108 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 135/2018/NĐ-CP. Cụ thể gồm các giấy tờ sau:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học
  • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty du học
  • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

  Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho công ty du học Nhật Bản.

  Kinh nghiệm khi thành lập công ty du học Nhật Bản

  Tìm hiểu thêm những linh nghiệm khi thành lập công ty du học Nhật Bản tại Nam Việt Luật

  Để thành lập công ty du học Nhật Bản thành công, doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện đúng các yêu cầu được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

  Cách chọn loại hình doanh nghiệp cho công ty du học Nhật Bản

  – Công ty du học nhật bản cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty mình. Hiện nay, có những loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau: Công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên), công ty hợp danh và công ty cổ phần. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp hãy căn cứ vào mong muốn, điều kiện kinh doanh của công ty mình và chọn loại hình phù hợp nhất.  

  – Ví dụ ít thành viên thì nên chọn công ty trách nhiệm hữu hạn, còn số thành viên vượt quá 50 người thì nên chọn công ty cổ phần, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể chọn loại hình công ty tư nhân hay công ty hợp danh để làm loại hình cho công ty của mình.

  (Tham khảo thêm: Ưu điểm và nhược điểm các loại hình doanh nghiệp).

  Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty du học Nhật

  – Công ty du học nhật bản sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty.

  – Đại diện pháp luật hoặc chủ công ty mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, doanh nghiệp cần làm thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở KH & ĐT.

  Lưu ý việc chọn người đại diện theo pháp luật

  – Khi thành lập công ty du học Nhật Bản, doanh nghiệp sẽ cần phải chọn người phù hợp, đủ năng lực để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây sẽ là người có trách nhiệm về mặt pháp luật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ đối với hoạt động của công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chọn một người có kinh nghiệm, có thể quyết định và giải quyết những công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty du học nhật bản đi vào hoạt động, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại ở công ty.

  – Người đại diện theo pháp luật có thể là giám đốc công ty, chủ tịch hội đồng quản trị, quản lý… Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật chứ không nhất thiết là một người.

  –  Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về người đại diện pháp luật

  Quy định về kê khai và đóng thuế

  Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty du học. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  – Thuế môn bài, công ty du học phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. (mức thuế môn bài sẽ tùy thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ thì cần đóng 3 triệu VNĐ/ năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì cần đóng 2 triệu VNĐ/ năm).

  – Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp.

  – Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng sau khi kết thúc năm tài chính.

  Cách đặt tên cho công ty du học Nhật Bản

  – Tên của công ty du học nhật bản phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên công ty du học nhật bản có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

  – Tên của công ty du học nhật bản cấm sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

   >>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty hay và đúng quy định pháp luật.

  Thực hiện khắc con dấu tròn cho công ty

  – Công ty du học nhật bản tiến hành khắc con dấu của riêng công ty sau khi có mã số thuế. Trên con dấu cần có tên công ty và mã số doanh nghiệp. Con dấu có hình tròn và hình thức trên con dấu có thể theo ý doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất việc khắc con dấu, doanh nghiệp phải tiến hành công khai mẫu dấu.

  Cách chọn địa chỉ làm trụ sở chính cho doanh nghiệp

  – Công ty du học nhật bản cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh.  Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty.

  – Địa chỉ của công ty du học nhật bản phải đảm bảo những quy định chung, không lấy khu chung cư, tập thể làm địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố…rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty du học nhật bản.

  >>> Xem thêm quy định về cách đặt địa chỉ công ty theo quy định mới nhất.

  Mua chữ ký số cho công ty

  – Doanh nghiệp cần mua chữ ký số để nộp báo cáo thuế và đóng thuế. Kế toán của công ty du học nhật bản sử dụng chữ ký này để tiến hành đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

  – Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

  Chọn ngành nghề đăng ký doanh bao gồm tư vấn du học

  – Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh du học.

  (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

  – Để kinh doanh du học, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành nghề kinh doanh như:

  + 856 – 8560 – 85600: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

  + Nhóm này gồm: Việc cung cấp các dịch vụ không phải dạy học mà là hỗ trợ cho hệ thống hoặc quá trình giảng dạy: Tư vấn giáo dục,  Dịch vụ đưa ra ý kiến hướng dẫn về giáo dục, Dịch vụ đánh giá việc kiểm tra giáo dục, Dịch vụ kiểm tra giáo dục, Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên.

  – Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành nghề và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động. (Tham khảo ngay: Danh mục ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện).  

  Treo bảng hiệu của công ty du học

  – Công ty du học nhật bản cần làm bảng hiệu cho công ty và treo bảng hiệu công ty đúng với quy định để thuận tiện cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành.

  Kê khai vốn điều lệ cho công ty

  – Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với  khả năng, điều kiện của công ty mình hoặc tùy theo quy định ngành nghề đăng ký kinh doanh.

  >>>Tìm hiểu thêm Vốn điều lệ là gì? để hiểu rõ hơn quy định kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty.

  – Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định hay vốn ký quỹ thì cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu ít nhất ngang bằng với vốn pháp định hoặc đăng ký nhiều hơn, chứ không được ít hơn so với mức vốn pháp định.

  >>> Tham khảo danh sách đầy đủ ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

  – Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu gì về vốn thì có thể đăng ký kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn hay tài chính công ty.

  >>> Trường hợp này, doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ tối thiểu là 500 triệu VNĐ

  Cân nhắc việc thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

  – Công ty du học nhật bản có thể tiến hành thuê một nhân viên kế toán riêng cho công ty để thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Hoặc để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật.

  >>> Tham khảo chi tiết Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật.

  Chuẩn bị vốn tối thiểu khi thành lập công ty

  – Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn tối thiểu khi thành lập công ty du học. Bởi thực tế, giai đoạn đầu khởi nghiệp, mở công ty cần rất nhiều nguồn chi. Tuy nhiên, mức vốn này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính của doanh nghiệp và một số quy định về vốn của ngành nghề kinh doanh.

  >>> Xem thêm quy định về Vốn tối thiểu khi thành lập công ty

  >>> Trường hợp này, ngành nghề du học có quy định về vốn ký quỹ tối thiểu là 500 triệu đồng. Do đó, doanh nghiệp cần đóng số vốn ký quỹ này ở ngân hàng và nộp giấy xác minh vốn ký quỹ khi đăng ký thành lập công ty.

  Lựa chọn phương thức góp vốn vào công ty phù hợp

  – Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên, cổ đông công ty có thể góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

  – Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành Đồng Việt Nam.

  >>> Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp.

  Thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  – Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

  – Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:  Ngành, nghề kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

  >>> Tìm hiểu chi tiết thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp sau khi thành lập

  Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng

  – Công ty du học nhật bản cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn đúng với quy định. Sau đó in hoặc đặt in hóa đơn hay đăng ký mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng đúng quy định. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

  Dịch vụ thành lập công ty du học Nhật Bản tại Nam Việt Luật

  Nam Việt Luật là nơi quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên Luật vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, am hiểu về thủ tục, hồ sơ, trình tự thành lập công ty. Có khả năng tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ mọi vấn đề khi mở công ty cho bạn. Đặc biệt, nhằm giúp bạn nắm rõ những quy định trước khi thành lập công ty du học Nhật Bản, Nam Việt Luật chuyên tư vấn những vấn đề liên quan như:

  • Tư vấn trước khi thành lập công ty: Chọn tên công ty, ngành nghề kinh doanh, loại hình, chọn địa điểm, người đại diện theo pháp luật…;
  • Tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập và các điều kiện cần đến giấy phép con có liên quan trước khi công ty đi vào hoạt động;
  • Tư vấn và Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép con cần thiết;
  • Tư vấn các bước làm thủ tục thành lập công ty du học Nhật Bản.
  • Các vấn đề cần quan tâm sau khi thành lập công ty: Tư vấn pháp luật về thuế; dịch vụ kế toán cũng như các vấn đề phát sinh khác…

  Đơn vị tư vấn thủ tục thành lập công ty du học Nhật Bản

  -----------------------------------------------------

  Trên đây là tư vấn của công ty Nam Việt Luật về điều kiện thành lập công ty du học Nhật Bản, thủ tục đăng ký thành lập công ty du học Nhật Bản dựa trên quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng, trong giới hạn bài viết này sẽ không thể đáp ứng được hết những nhu cầu, thắc mắc của người xem - vì phạm vi lĩnh vực khá rộng, để được tư vấn trực tiếp hơn hoặc có nhu cầu thực hiện thủ tục, hãy liên hệ Nam Việt Luật để được đội ngũ nhân viên giải đáp thắc mắc, gỡ rối những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

Thông báo
Gọi điện thoại