Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty doanh nghiệp ở Việt Nam dễ hay khó

Thành lập công ty doanh nghiệp ở Việt Nam dễ hay khó – Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh, mong muốn hiện thực hóa ước đó. Nhưng bạn sẽ làm gì? Và nếu bạn đang có sẵn một số vốn nhất định thì hãy thành lập công ty để bạn tự làm chủ và xây dựng ý tưởng đó. Khi đất nước Việt Nam ngày càng hội nhập, các công ty nước ngoài đầu tư và xâm nhập vào nước ta nhiều hơn, thì tại sao bạn còn ngần ngại làm chủ doanh nghiệp khi có đủ điều kiện. Không ít người lo lắng các thủ tục để thành lập doanh nghiệp khá lằng nhằng, rắc rối. Họ cho rằng mở công ty, doanh nghiệp không dễ dàng. Vậy, thực sự thành lập công ty- doanh nghiệp ở Việt Nam khó hay dễ?

Thành lập công ty- doanh nghiệp chính là một bước khởi đầu, bước đệm mới cho các cá nhân, tổ chức khi bắt đầu một công việc kinh doanh, sản xuất, dịch vụ. Thật sự, thành lập công ty không phải là một việc làm đơn giản. Do đó, Nam Việt Luật muốn chia sẻ với bạn ba vấn đề lớn nhất bạn cần biết, đó chính là xác định và đảm bảo được đủ ba nguồn vốn nền tảng sau: vốn ý tưởng, vốn cơ sở vật chất và nguồn vốn quản lý công ty.

Tại sao thành lập công ty cần đủ ba nguồn vốn nền tảng?

  • Ba loại vốn này là ba thành phần chính khi bạn thành lập công ty. Các chuyên gia khi đánh giá khả năng thành công của một doanh nghiệp, họ đã dựa vào ba tiêu chí cơ bản là “mục đích đúng- con người đúng- hành động đúng. Và theo đó ta nhận thấy rằng, mục đích chính là vốn ý tưởng, con người là vốn cơ sở vật chất và hành động nằm trong nguồn vốn quản lý
  • Có đầy đủ ba loại vốn này sẽ có cái nhìn tổng quát, nhận định, đánh giá chân thực về một doanh nghiệp. Đây cũng là điều quan trọng nhất để có thể tạo nên một doanh nghiệp lớn mạnh, nhưng cũng rất khó để có được đủ khi thành lập công ty
  • Nếu bạn đã hoàn thành xong 3 loại vốn trên, đừng lo lắng gì về các thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp. Vì đã có các đơn vị pháp luật như công ty Nam Việt Luật cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như hoàn thành mọi thủ tục thay cho bạn, không còn mất nhiều thời gian, hay lo lắng vì không biết mình đã cung cấp đầy đủ giấy tờ cần nộp chưa. Và với một chi phí dịch vụ không quá lớn, bạn đủ khả năng để thực hiện.

Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi thành lập công ty- doanh nghiệp

  • Khi thành lập công ty bạn cần có địa chỉ trụ sở, văn phòng chính. Đây là một yêu cầu bắt buộc của chi cục thuế. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi phải tìm kiếm cho mình một trụ sở phù hợp, hay phải rườm rà trong thủ tục thuê địa điểm công ty.
  • Hiện nay, khi thị trường bất động sản phát triển đặc biệt là ở các thành phố lớn ở Việt Nam, giá bất động sản thường rất cao chính vì vậy việc thuê, mua văn phòng công ty không hề rẻ. Nếu muốn có một địa điểm tốt đặt văn phòng thì giá rơi vào vài chục triệu đồng/ tháng/. Đó chính là trở ngại, khó khăn lớn đối với các bạn trẻ khi muốn thành lập công ty
  • Khó khăn tiếp theo chính là nguồn nhân lực trình độ thấp tại Việt Nam, khi mà việc đào tạo trong trường khác xa so với thực tế. Có rất nhiều bạn trẻ không có nền tảng cũng như năng lực để có thể thực hiện tốt công việc dù cho họ có điểm số rất cao. Điều này dẫn đến việc khi tuyển một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc để đào tạo, có khi phải đào tạo ngay từ đầu. Và đây chính là hệ quả của nền giáo dục ngày nay. Tuy nhiên rất ít doanh nghiệp kêu ca vì điều này vì dù có thắc mắc thì mọi việc vẫn không thay đổi.

Cách đây vài năm có thể khẳng định việc thành lập công ty khá khó khăn vì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, thực hiện rất nhiều thủ tục. Nhưng ngày nay, Luật Doanh nghiệp thay đổi nhiều đã đơn giản hóa hơn các thủ tục, cùng với việc xuất hiện các công ty luật chuyên thực hiện dịch vụ thành lập công ty giá rẻ đã giảm bớt gánh nặng hơn cho các cá nhân đơn vị đang có nhu cầu.

Vì vậy, hãy cùng phát triển ý tưởng, ước mơ của mình. Công ty Nam Việt Luật sẽ đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn trên phương diện pháp luật, để bạn cảm thấy dễ dàng và chuyên tâm đưa ra những định hướng tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hotline: 0128 222 222 9.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TPHCM
Tel: (84-8) 38.111.020 Fax: 08 3866.7418
Mobile: 0128.2222229
Email: lienhe@namvietluat.com.vn
Website: thanhlapdoanhnghiepvn.vn

[bestwebsoft_contact_form]

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}