Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty có yêu tố nước ngoài thì cần chú ý điều gì

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Vu Nguyen
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài thì cần chú ý điều gì?

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài cần chú ý điều gì? Đây chắc chắn đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Yếu tố nước ngoài mà chúng tôi muốn chia sẻ trong thủ tục thành lập doanh nghiệp chính là nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài là như thế nào? Hay bạn cần lưu ý những điểm gì xung quanh vấn đề thành lập công ty có yếu tố nước ngoài. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn ngay bây giờ.

 

Cần phải lưu ý những gì khi thành lập có vốn đầu tư nước ngoài

Cần phải lưu ý những gì khi thành lập có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài là những cá nhân có quốc tịch nước ngoài hay tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật nước ngoài thực hiện việc đầu tư vào kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Luật pháp của Việt Nam cho phép nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư cho việc thành lập doanh nghiệp kể cả với những doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% vốn đầu tư nước ngoài với những điều kiện sau:

  • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ những cơ quan có thẩm quyền.
  • Nhà đầu tư nước ngoài còn phải đáp ứng được các yêu cầu về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ, hình thức đầu tư…theo quy định của luật pháp hiện hành của Việt nam.

Theo quy định của luật pháp Việt Nam thì nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư thành lập doanh nghiệp thuộc 1 trong 3 loại hình công ty hợp danh, công ty trách TNHH hoặc công ty cổ phần mà không được quyền đầu tư thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Khi nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư đó có thể nắm giữ vị trí thành viên hợp danh là cá nhân hoặc thành viên góp vốn, chủ sở hữu đối với công ty TNHH 1 thành viên, thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và cổ đông đối với công ty cổ phần.

Làm thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 

Làm thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Khi làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài về cơ bản vẫn giống với thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp của cá nhân, tổ chức trong nước tuy nhiên ngoài ra còn có 1 số nội dung cần cung cấp thêm đó là:

  • Thứ nhất, GCN đăng ký đầu tư với dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.
  • Thứ 2, trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần cung cấp thêm hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân và bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được hợp pháp hóa lãnh sự đối với nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Nhìn chung, nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên sẽ bị hạn chế một số loại hình doanh nghiệp không được thành lập và phải có thêm 1 số giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật. Chi tiết như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Bài viết chia sẻ trên đây là một số nội dung chính về nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu như bạn muốn thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài thì phải cần chú ý để có thể nắm bắt được những thông tin có ích nhất cho quá trình thành lập công ty của mình.

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua