Thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Thành lập công ty cổ phần như thế nào là thuận tiện, nhanh chóng nhất? Bài viết dưới đây của Nam Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Ưu nhược điểm của công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Ưu điểm của công ty cổ phần:

  • Công ty cổ phần có trách nhiệm là trách nhiệm hữu hạn, những cổ đông trong công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong mức vốn góp của mình, vì thế mức độ rủi ro sẽ không cao;
  • Công ty cổ phần có số lượng cổ đông không giới hạn tối đa, tối thiểu là 03 người;
  • Công ty cổ phần có khả năng hoạt động rất rộng, hầu hết mọi lịch vực, mọi ngành nghề;
  • Sau khi cổ đông sáng lập thực hiện chuyển nhượng vốn góp hoặc sau 03 năm hoạt động thì việc chuyển nhượng phần vốn trong công ty cổ phần khá dễ dàng, chính vì thế có rất nhiều đối tượng có thể tham gia công ty cổ phần.

Nhược điểm của công ty cổ phần:

  • Việc quản lý – điều hành công ty cổ phần tương đối phức tạp bởi số lượng cổ đông có thể khá lớn, có nhiều người sẽ không hề quen biết nhau hay thậm chí các cổ đông sẽ phân chia thành nhiều nhóm cạnh tranh nhau về lợi ích;
  • Muốn giảm vốn trong công ty cổ phần sẽ khá phức tạp, rắc rối;
  • Sau khi cổ đông sáng lập thực hiện chuyển nhượng vốn góp thì cổ đông mua cổ phần sẽ chỉ được ghi nhận tại hồ sơ nội bộ mà không có tên trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần như thế nào? Đó chính là bạn cần chuẩn bị Bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hay Thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu vẫn còn thời hạn của các cổ đông sáng lập công ty.

Bước 2: Nam Việt Luật sẽ tiến hành soạn hồ sơ thành lập công ty cổ phần cho quý khách

Ngay sau khi đã nhận được đủ thông tin về tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh của công ty, các thông tin về cổ đông sáng lập, vốn điều lệ, thông tin của người đại diện pháp luật của công ty,… mà khách hàng cung cấp, Nam Việt Luật sẽ soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần đúng theo quy định của pháp luật hiện hành rồi chuyển cho khách hàng ký.

Bước 3: Đến nộp hồ sơ xin Giấy CN ĐKDN

Sở kế hoạch và đầu tư là cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

Trong vòng 03 ngày làm việc, nếu như bị từ chối cấp Giấy CN ĐKDN thì phải Sở KH-ĐT sẽ tiến hành thông báo bằng văn bản, trong đó phải nêu lý do cũng như yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Tiến hành công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp của công ty

Sau khi được Sở KH-ĐT cấp Giấy CN ĐKDN, doanh nghiệp sẽ phải thông báo công khai thông tin của mình trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN theo đúng trình tự, thủ tục đồng thời phải trả phí theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Nội dung công bố sẽ bao gồm các thông tin sau đây:

  • Danh sách ngành, nghề kinh doanh của công ty cổ phần;
  • Danh sách các cổ đông sáng lập của công ty và các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu có);
  • Thời gian thực hiện: Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được giấy CN ĐKDN.

Thành lập công ty cổ phần như thế nào là nhanh chóng và thuận tiện nhất? Đó chính là liên hệ với Nam Việt Luật chúng tôi để sử dụng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ. Với thời gian nhanh chóng, chất lượng tốt, phí dịch vụ phải chăng, không dại gì mà bạn phải tự mình thực hiện những thủ tục rắc rối này đúng không nào?

 

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !