Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì?

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Quy trình thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì? Hãy để Nam Việt Luật chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn, đến với Nam Việt Luật chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí toàn bộ những vấn đề có liên quan đến việc thành lập công ty, được hỗ trợ các thủ tục trong thời gian nhanh nhất nhé.

Quy trình thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì

Công ty cổ phần là một hình thức kinh doanh, một loại hình doanh nghiệp được hình thành, tồn tại và phát triển do sự góp vốn của những cổ đông. Trong công ty cổ phần, thì số vốn điều lệ của công ty sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần bằng nhau, đó được gọi là cổ phần. Thành lập công ty cổ phần sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

 1. Người thành lập công ty cổ phần hay người đại diện theo ủy quyền đến Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở công ty nộp hồ sơ theo quy định tại.
 2. Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ phải trao Giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ về việc nhận hồ sơ.
 3. Phòng đăng ký kinh doanh tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, đồng thời nhập đầy đủ và chính xác thông tin của doanh nghiệp trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu như hồ sơ thành lập công ty cổ phần chưa hợp lệ hay tên công ty yêu cầu đăng ký không đúng quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư phải thông báo rõ cho công ty nội dung cần sửa đổi, bổ sung, thay thế bằng văn bản trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ.

Nếu như công ty thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thì sau khi nộp hồ sơ xong, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho công ty đã đăng ký doanh nghiệp về thời gian trả kết quả đăng ký doanh nghiệp hay những nội dung cần phải bổ sung, sửa đổi (nếu có) thông qua mạng điện tử.

Thủ tục sau khi thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì sau khi nhận được giấy CN ĐKKD?

 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty cổ phần, công ty sẽ phải thông báo công khai nội dung đăng ký kinh doanh của mình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 • Đăng ký mã số thuế

Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được cấp Giấy CN ĐKKD, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ Cục thuế tỉnh/thành phố để xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, sau đó làm hồ sơ và nộp lại cho Cục thuế. Cục thuế tỉnh/thành phố có trách nhiệm cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận mã số thuế, thời gian công ty nhận được loại giấy tờ này đó là trong vòng 15 ngày kể từ ngày Cục thuế nhận đủ hồ sơ.

 • Đăng ký mã số xuất nhập khẩu

Nếu công ty cổ phần thực hiện kinh doanh xuất nhập khẩu thì công ty sẽ phải đăng ký mã số xuất nhập khẩu cho mình tại Cục Hải quan tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

 • Gắn tên doanh nghiệp

Công ty phải treo biển tên của công ty mình tại trụ sở chính và tại văn phòng đại diện, chi nhánh, hay địa điểm kinh doanh của mình.

Hy vọng qua bài viết thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì mà chúng tôi nêu trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng để việc tiến hành đăng ký kinh doanh của mình được thuận lợi hơn đồng thời tránh sự từ chối hay yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung từ cơ quan đăng ký kinh doanh, đồng thời tiết kiệm được công sức, thời gian cũng như tiền bạc để công ty cổ phần có thể nhanh chóng đi vào hoạt động.

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

]}