Thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị những gì ?

Thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị những gì?

Thành lập công ty cổ phần rất phức tạp và bao gồm rất nhiều các công việc khác nhau như chuẩn bị thành lập công ty, điều kiện để thành lập công ty cổ phần, soạn thảo hồ sơ thành lập….Vậy thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó tới bạn cùng doanh nghiệp của bạn để bạn có thể thành lập công ty một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

Thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị những gì?

Thành lập công ty cổ phần cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất, xác định ngành nghề kinh doanh:

Xác định ngành nghề kinh doanh là một việc làm rất quan trọng vì ngoài những thủ tục đăng ký kinh doanh thông thường thì ở một số ngành nghề, các nhà đầu tư còn phải có chứng chỉ hành nghề hoặc phải đáp ứng thêm 1 số kiều kiện đặc thù của ngành đó theo quy định của pháp luật.

  • Các ngành nghề có điều kiện: là ngành nghề mà việc thực hiện hoạt động kinh doanh trong ngành nghề đó phải đáp ứng được các điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh…
  • Các ngành nghề phải có vốn pháp định: luật doanh nghiệp 2014 đã bỏ việc xác định vốn pháp định với mục tiêu thực hiện quyền tự do kinh doanh đối với tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấn. Tuy nhiên, đối với từng ngành nghề cụ thể vẫn có quy định về vốn pháp định để có thể thành lập doanh nghiệp.
  • Các ngành nghề cần chứng chỉ: ví dụ như kinh doanh dịch vụ kiểm toán, kế toán…thì tùy theo từng loại hình công ty mà chủ sở hữu hoặc người quản lý công ty sẽ phải có chứng chỉ hành nghề.

Thứ 2, xác định vốn điều lệ:

Các nhà đầu tư phải xác định rõ loại tài sản nào mà nhà đầu tư sẽ dùng để góp vốn thành lập công ty, riêng đối với tài sản góp vốn mà không phải là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc vàng thì cần phải được các chuyên gia, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp để xác định làm cơ sở cho việc góp vốn và hạch toán kinh tế.

 

Xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty cổ phần 

Xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty cổ phần 

Doanh nghiệp được tự đưa ra mức vốn điều lệ, không nên đưa ra mức thực tế không có thật vì nó sẽ gây khó khăn cho việc thực hiện sổ sách và nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thứ 3, đặt tên riêng cho công ty:

Tên công ty là thương hiệu có thể mang đến sự thành công hoặc thất bại cho công ty. Hiện tại thì luật pháp cho phép đặt tên cho công ty có thể bằng tiếng việt hoặc tên tiếng nước ngoài cũng như tên viết tắt. Tên của công ty phải đặt đúng theo quy định của pháp luật.

Thứ 4, xác định địa điểm kinh doanh:

Địa điểm kinh doanh của công ty bao gồm địa điểm trụ sở chính và các địa điểm cơ sở kinh doanh. Riêng trụ sở chính của doanh nghiệp phải ở trên lãnh thổ Việt nam, có địa chỉ được xác định như số nhà, tên xóm, phố, phường, thị trấn, quận huyện, số điện thoại…

Hy vọng rằng qua những bước chuẩn bị kỹ càng mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn cùng doanh nghiệp của bạn có thể thành lập công ty cho mình một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !