Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Điều kiện thành lập công ty cần những gì?

 • Tháng Sáu 13, 2020
 • Bởi: Nam Viet Luat VN
 • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Để thành lập công ty thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu đến 1 vấn đề  đó là thành lập công ty cần những gì? Và để giúp bạn, Nam Việt Luật chúng tôi sẽ thông qua bài viết này giải thích cho bạn rõ hơn.

Để thành lập công ty thì tên công ty cần đáp ứng:

Tên doanh nghiệp của bạn phải không được trùng hay gây nhầm lẫn tới các công ty đã đăng ký trước đó, bắt buộc  phải đáp ứng đầy đủ các quy định cúa pháp luật theo điều 31,32,33,34

Trụ sở doanh nghiệp

Là địa điểm để làm việc của công ty, nên khi thành lập công ty bạn phải có địa chỉ được xác định rõ ràng cụ thể bao gồm cả số nhà, ngách, ngõ, phường, …số điện thoại, số fax( nếu có).

Ngành nghề kinh doanh

Để thành lập công ty thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng được mọi điều kiện trước khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, và tùy theo lĩnh vực hoạt động kinh doanh mà sẽ có những quy định,  hững yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn: nếu như bạn kinh doanh lĩnh vực có yêu cầu về số vốn pháp định thì khi đó doanh nghiệp phải chứng minh được số vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh.

Vốn pháp định và vốn điều lệ

Vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu? Đây là một yêu cầu rất quan trọng để thành lập công ty. Bạn phải hiểu được rõ hai loại vốn này.

 • Vốn pháp định: là mức vốn tối thiểu mà doanh nghiệp phải có khi thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật
 • Vốn điều lệ: đây là số vốn do các thành viên sáng lập công ty/ cổ đông cam kết và đóng góp trong một thời hạn nhất định.

Thành viên sáng lập

Tùy theo mỗi loại hình doanh nghiệp mà sẽ có quy định về số thành viên sáng lập.

 • Đối với loại hình doanh nghiệp TNHH 1 thành viên sẽ được thành lập bởi 1 cá nhân hoặc một tổ chức
 • Đối với loại hình doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên thì sẽ đưojc thành lập bởi 2- 50 thành viên
 • Đối với loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần thì sẽ được thành lập tối thiểu là 3 cổ đông
 • Đối với doanh nghiệp tư nhân thì sẽ được thành lập bởi 1 cá nhân
 • Đối với công ty hợp danh thì sẽ có ít nhất 2 thành viên hợp danh sáng lập, có thể là thành viên góp vốn

Mọi tổ chức hay cá nhân người Việt Nam, tổ chức hay cá nhân nguời nước ngoài đều có quyền thành lập công ty và quản lý công ty tại Việt Nam, tuy nhiên có một số trường hợp sẽ không được , hay không đủ điều kiện thành lập công ty, vì thế mà bạn cần phải xem xét kỹ đến Luật doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết giải thích vấn đề thành lập công ty cần những gì, và bài viết này đều sử dụng những thông tin chính xác để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng. Nếu như ban vẫn còn đang lấn cấn đến vấn đề thanh lap cong ty can nhung gi , hay muốn tìm hiểu thì có thể liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc  của khách hàng.

 

 1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau

]}