Hãy nhập từ khóa cần tìm !

Thành lập 1 công ty cần gì?

  • Tháng Sáu 13, 2020
  • Bởi: Nam Viet Luat VN
  • Chuyên mục: Thông tin thành lập

Hiện nay, việc thành lập 1 công ty để phát triển kinh doanh đã ngày càng phổ biến hơn, đồng thời những thủ tục hành chính khi thành lập công ty cũng ngày càng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, trước khi công ty đi vào hoạt động thì bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải bỏ ra không ít thời gian để tìm hiểu và hoàn tất các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thành lập một công ty cần gì? Hãy tìm hiểu điều này thông qua bài viết dưới đây mà Nam Việt Luật mang đến nhé.

Điều kiện về tên công ty: Tên công ty phải là tiếng Việt hay một số chữ tiếng anh, các ký hiệu đặc biệt, chữ số khác, và bao gồm 2 yếu tố là loại hình và tên riêng.

Loại hình công ty: Một số loại hình công ty phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay đó là công ty TNHH MTV, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân.

Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở chính của công ty phải nằm trên lãnh thổ đất nước Việt Nam, có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường phố hay thôn, xóm, ấp, xã/ phường, thị trấn, thị xã, quận, huyện, thành phố, tỉnh.

Về mức vốn điều lệ: Ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh cần phải có vốn pháp định thì những ngành nghề khác sẽ không phải quy định mức vốn tối thiểu hay tối đa. Mức vốn điều lệ sẽ do doanh nghiệp tự đăng ký và cũng không cần phải chứng minh phải có vốn bằng tiền mặt, tài khoản ngân hàng, tài sản cố định hay bất kỳ hình thức nào.

Thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập: Cần phải nêu rõ tỷ lệ góp vốn kèm theo một trong số loại giấy tờ chứng thực cá nhân như sau: chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hạn hoặc thẻ căn cước công dân. Trường hợp cổ đông sáng lập hoặc thành viên góp vốn là tổ chức thì cần có thêm: Quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận doanh nghiệp hay một số tài liệu tương đương khác cùng văn bản ủy quyền. Thành lập công ty cần những gì nếu như những người thành lập công ty là tổ chức, đó chính là cần cung cấp thêm CMTND hoặc hộ chiếu còn hạn, thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó.

Người đại diện theo pháp luật: Cần phải nêu rõ thông tin cá nhân cùng chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty. Nếu như người này được công ty thuê về thì cần cung cấp quyết định bổ nhiệm và hợp đồng lao động.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi thành lập công ty thì cần phải xác định ngành nghề kinh doanh cho phù hợp và không vi phạm pháp luật.

Bạn có muốn biết thành lập công ty cần những gì nữa không? Hãy để Nam Việt Luật chúng tôi tư vấn nhé.

 

  1. Những câu hỏi và câu trả lời bạn nên đọc qua

Bạn đã xem các bài viết sau