Tại sao phải thành lập công ty?

Ngày nay, ngày càng nhiều các công ty ra đời, bạn đã từng nghĩ thành lập công ty cho riêng mình chưa? Bạn cũng tự hỏi tại sao phải thành lập công ty? Thành lập công ty mang lại có thuận lợi gì? Có rủi ro hay không và tại sao không chọn cho mình một hướng đi khác an toàn? Nam Việt Luật xin giúp bạn tìm câu trả lời cho việc tại sao phải thành lập công ty nhé!

Tại sao phải thành lập công ty?

Không phải tự nhiên xuất hiện các công ty lớn nhỏ với số lượng ngày càng nhiều, không ngừng tăng lên. Việc thành lập công ty xuất phát từ đâu? Và tại sao phải thành lập công ty?

Khi thành lập công ty sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

  • Khi thành lập công ty, những người sáng lập nên công ty đó sẽ có quyền quyết định, được quyền quản lý mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đó.
  • Việc thành lập công ty sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng, chắc chắn sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô kinh doanh, sản xuất nhỏ khác.
  • Khi thành lập công ty sẽ có được những ưu đãi cũng như các quyền theo quy định của pháp luật.
  • Khi thành lập công ty sẽ mang đến những thuận lợi cho việc quản lý sản xuất kinh doanh, hệ thống rõ ràng giúp công ty hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, để giải thích cho việc tại sao phải thành lập công ty thì nó cũng xuất phát từ niềm đam mê. Rất nhiều người cho rằng việc thành lập công ty sẽ giúp họ trưởng thành, bản lĩnh hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn.

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Tại sao phải thành lập công ty? Thành lập công ty cần lưu ý những vấn đề gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ nhất:

– Thuế: hiện nay thuế là vấn đề nhạy cảm nhất, thuế đóng hàng tháng cho nhà nước. Khi thành lập công ty, dù ở loại hình nào thì mức thuế thu nhập thấp nhất chỉ là 20%.

Kinh phí thành lập công ty: Quy mô công ty không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư, chi phí thành lập công ty không nhiều. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến chi phí kinh doanh cũng như thành lập công ty luôn được đảm bảo ở mức tối thiểu nhất có thể.

– Thương hiệu: tất nhiên rồi, khi bạn đi đăng ký thành lập công ty thì pháp luật Việt Nam sẽ có bảo vệ thương hiệu cho bạn.

– Lương hưu: Thực tế một công ty tự phát, nếu không phải công ty nhà nước thì vấn đề lương hưu chắc chắn sẽ không được đề cập đến. Thay vào đó, chế độ thưởng khi tới tuổi nghỉ ngơi được xem xét bởi các mức độ đóng góp của nhân viên đó cho công ty mà không có sự ràng buộc. Đây là một trong những lý do tác động mạnh vào việc Tại sao phải thành lập công ty.

– Cổ động công ty: Khi thành lập công ty cổ phần hay công ty TNHH, công ty có thể kêu gọi mọi cá nhân/ tổ chức khác tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông.

Hy vọng với thông tin trên đây giúp bạn trả lời cho câu hỏi Tại sao phải thành lập công ty?

Từ khóa liên quan:


Bạn đang có thắc mắc cần tư vấn ?

Hãy gọi Nam Việt Luật (24/7): 19006164 hoặc để lại lời nhắn

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !