• Rủi ro và cách hạn chế rủi ro khi thành lập doanh nghiệp 

  • Tin tức
  • Main Nguyen Tác giả: Main Nguyen
   5 /5 của 4 đánh giá

  Rủi ro khi thành lập doanh nghiệp là điều khó tránh khỏi. Kinh doanh là một bài toàn khó, rủi ro trong kinh doanh, rủi ro khi thành lập công ty là những vấn đề rất phổ biến trong thương trường. Đối với mỗi trường hợp cụ thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau sẻ tương ứng với biện pháp để hạn chế rủi ro tương ứng. Vậy có những rủi ro nào khi thành lập doanh nghiệp và cách hạn chế chúng ra sao? Bài viết dưới đây sẻ làm rõ những vấn đề này.

  Các rủi ro khi thành lập doanh nghiệp

  rủi ro khi thành lập doanh nghiệp

  Hiện nay, việc đứng tên thành lập doanh nghiệp khá dễ dàng, do đó các trường hợp đứng tên đại diện pháp lý cho doanh nghiệp nào đó khá phổ biến. Nhưng việc làm đại diện này có thể mang tới rủi ro như chủ doanh nghiệp thật sự lợi dụng các doanh nghiệp này để thực hiện các việc làm phạm pháp, buôn lậu, lừa đảo, trốn thuế… , làm liên lụy tới người đại diện pháp lý mặc dù họ không tham gia trực tiếp vào việc kinh doanh này.

  Rủi ro khi thành lập doanh nghiệp tiếp theo đó là sử dụng nguồn vốn đầu tư không đúng cách, không xoay vòng đồng vốn kịp thời, làm thiếu hụt vốn. Tất nhiên, việc sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng, làm cho doanh nghiệp rơi vào trạng thái bế tắc… đây là một rủi ro thường hay xảy ra. Để hạn chế rủi ro này, doanh nghiệp cần lên kế hoạch sử dụng vốn cụ thể và chính xác nhất.

  Rủi ro thứ 3 đó là khi ý tưởng kinh doanh không đem lại lợi ích. Các doanh nhân trẻ khi thành lập doanh nghiệp để cụ thể hóa ý tưởng kinh doanh, nhưng các ý tưởng sẽ thất bại nếu không nằm trong xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường. Các ý tưởng thành lập doanh nghiệp thành công đều là các ý tưởng phục vụ cho nhu cầu thiết.

  Rủi ro khi thành lập doanh nghiệp cũng như việc lên kế hoạch kinh doanh một mình, không có người cùng khởi nghiệp đáng tin cậy. Lúc này sẽ không có các ý tưởng mới mẻ,  khó nhìn ra được các khuyết điểm của chiến lược của doanh nghiệp. Một mình chắc chắn phải cố gắng hết sức “gồng gánh”.

  Cuối cùng, rủi ro khi thành lập doanh nghiệp xảy ra khi chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh không phù hợp. Rủi ro này có thể khắc phục nếu đưa ra chiến lược hợp lý cho từng phân khúc.

  Cần làm gì để hạn chế rủi ro khi thành lập doanh nghiệp?

  rủi ro khi thành lập doanh nghiệp

  Để hạn chế một cách tối đa các rủi ro khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Quyết tâm thực hiện, không từ bỏ: Một cái đầu sáng, suy nghĩ chắc chắn, nhạy bén sẽ dẫn dắt doanh nghiệp trong những bước đầu, việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước mang lại hiệu quả hơn rất nhiều những kiến thức ở trong sách vở.
  • Cần bắt tay thực hiện những công việc quan trọng: Trong giai đoạn mới thành lập doanh nghiệp, trước hết cần hoàn thành những thủ tục thành lập doanh nghiệp giúp công ty đi vào hoạt động hợp pháp, ổn định. Cần xác định được cái gì là quan trọng nhất, cái gì chưa cần làm ngay…để  có kế hoạch cho đúng.
  • Chia sẻ với mọi người: hãy chia sẻ với bạn bè, người thân, với bất cứ ai mà bạn cảm thấy tin tưởng về vấn đề bạn đang gặp phải. Mọi người sẽ giúp bạn nếu họ có hướng giải quyết, với những việc liên quan tới pháp luật hãy nhờ sự trợ giúp của những đơn vị am hiểu về pháp luật để giúp bạn.

  Việc hạn chế thấp nhất những rủi ro khi thành lập doanh nghiệp là điều mọi người luôn hướng đến. Hãy liên hệ với Nam Việt luật của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!.

  Trên đây là  nội dung chia sẻ về những rủi ro trong kinh doanh cũng như rủi ro khi thành lập doanh nghiệp. Hy vọng với những rủi ro đề cập cũng những tư vấn nhằm hạn chế rủi ro khi thành công ty, rủi ro khi thực hiện kinh doanh sẻ giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhằm áp dụng để giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp kinh doanh. Nếu còn điều gì vướng mắc cần giải đáp để giải quyết những rủi ro mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải, vui lòng liên hệ trực tiếp cho Nam Việt Luật để được hỗ trợ tốt nhất!

Thông báo
Gọi điện thoại