• Quyết định thay đổi tên công ty TNHH

  • Tin tức
  • 5 /5 của 1 đánh giá

  Tên của công ty trách nhiệm hữu hạn không chỉ giúp nhận biết, phân biệt các công ty với nhau mà còn là thể hiện thương hiệu riêng của từng công ty. Ngoài ra, tên công ty cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công tác và xu hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn không ưng ý tên hiện tại của công ty hay tên công ty không nổi bật, khó nhớ… thì bạn hoàn toàn có thể quyết định thay đổi tên công ty TNHH. Vậy thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với chúng tôi nhé!

  I/ Căn cứ pháp lý:

  Luật doanh nghiệp 2014

  Nghị định 78/2015/ NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp 

  II/ Quyết định thay đổi tên công ty TNHH thì cần làm hồ sơ đổi tên công ty

  Khi bạn đã quyết định thay đổi tên công ty TNHH thì bạn cần chuẩn bị thủ tục thay đổi tên công ty. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  – Thông báo thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên (theo mẫu quy định và do người đại diện theo pháp luật ký)

  – Quyết định thay đổi tên công ty TNHH của hội đồng thành viên công ty. Quyết định phải ghi rõ nội dung thay đổi tên công ty trong Điều lệ công ty

  – Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp

  >>> Sau khi hoàn tất hồ sơ, chủ doanh nghiệp mang hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa chỉ công ty. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ thì doanh nghiệp sẽ nhận được được Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mới nếu như hồ sơ hợp lệ hoặc Thông báo về việc sửa đổi bổ sung đối với bộ hồ sơ chưa hợp lệ.

  III/ Một số lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi thay đổi tên công ty

  Khi đổi tên công ty TNHH thì bạn cần lưu ý một số vấn sau:

  1. Tên mới của công ty trách nhiệm hữu hạn phải tuân thủ những yêu cầu, quy định về tên doanh nghiệp

  – Đối với quy định khi đặt tên công ty, điều 38 Luật doanh nghiệp 2014 quy định rõ:

  Điều 38. Tên doanh nghiệp

  1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

  b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

  – Ngoài ra, tên công ty TNHH phải đáp ứng những yêu cầu như: 

  + Tên công ty có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt nhưng doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

  + Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

  + Tên của công ty tnhh phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

   2.Sau khi đăng ký thay đổi tên công ty, doanh nghiệp phải hoàn tất việc thông báo đổi tên công ty

  Đối với vấn đề này, bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng hơn tại Điều 41, Nghị định 78/2015/ NĐ-CP. Cụ thể như sau:

  Điều 41. Đăng ký đổtên doanh nghiệp

  1. Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

  a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  b) Tên dự kiến thay đổi;

  c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

  Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

  2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

  3. Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp

  3. Doanh nghiệp cần khắc lại con dấu công ty sau khi đổi tên

  – Sau khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần đặt khắc lại mẫu dầu theo tên mới. Sau khi hoàn tất việc khắc mẫu dấu, doanh nghiệp phải công khai mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia theo đúng quy định.

  IV/ Dịch vụ đổi tên công ty tại Nam Việt Luật

  Nếu bạn quyết định thay đổi tên công ty TNHH nhưng vẫn băn khoăn về hồ sơ, thủ tục hay những quy định cần tuân thủ khi đặt tên mới cho công ty thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn miễn phí nhé!

  – Đến Nam Việt Luật bạn không chỉ được tư vấn miễn phí mà còn được hướng dẫn tận tình mọi thủ tục, vấn đề liên quan đến thủ tục đổi tên công ty, tư vấn cách đặt lại tên cho công ty, tư vấn hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty, tư vấn về cách thức bảo hộ tên công ty. Việc tư vấn sẽ do những luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, am hiểu pháp lý trực tiếp tiến hành. Đảm bảo tư vấn tên

  – Nếu quý khách hàng ủy quyền và sử dụng dịch vụ đổi tên công ty của Nam Việt Luật thì mọi vấn đề sẽ do Nam Việt Luật thay khách hàng thực hiện. Tức là sẽ đại diện cho khách hàng hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty TNHH tại cơ quan đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ và nhận kết quả rồi trả lại cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

  – Nam Việt Luật cam kết làm việc chuyên nghiệp, uy tín, tận tình, tuân thủ thời gian, luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

  Trên đây là một số nội dung liên quan đến quyết định đổi tên công ty TNHH, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu như khách hàng có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp nhé! 

Thông báo